13 ứng dụng tốt nhất của ipad cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp

0
2811

Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay thường xuyên sử dụng ipad làm công cụ trong thiết kế của mình. Tuy nhiên nó cũng giống như các công cụ khác trước khi sử dụng bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Ipad là chìa khóa giúp bạn phát huy sự sáng tạo, giúp công việc của bạn nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Bây giờ, vào thời điểm này khi bạn hỏi những ứng dụng nào của ipad sẽ giúp công việc của các nhà thiết kế hiệu quả hơn thì có rất nhiều ứng dụng được liệt kê ra như ứng dụng bản vẽ tốt nhất cho ipad, cách phối màu đơn giản trên canvas… nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những ứng dụng nổi bật hơn thế, nó sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn.

Đã có nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp có tên tuổi như Pages, Keynote, Dropbox và Acrobat Reader sử dụng ipad cho thiết kế của mình. Vậy những ứng dụng quan trọng nào của ipad sẽ hỗ trợ công việc của các nhà thiết kế. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể xem thêm các công cụ cần có của các nhà thiết kế đồ họa tại đây:

5 công cụ mới của Windows giúp phát huy sự sáng tạo

Các bút ipad tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế

1.Trello

thiết kế đồ họa

Với Trello công việc thiết kế của bạn luôn có tổ chức, trật tự mọi lúc mọi nơi.

Yêu cầu: hệ điều hành  iOS 9.3

Developer: Trello, Inc.

Giá: Miễn phí

Cho dù công việc của bạn là công việc nhóm đang phối hợp với các nhà thiết kế khác trong  một dự án lớn hoặc khi bạn muốn tạo ra một cleaning rota thì Trello là một công cụ tuyệt vời để bạn thực hiện và quản lý công việc cảu bạn dễ dàng, khoa học hơn.

Ngoài ra Trello bạn có thể mời bạn bè đồng nghiệp cùng sử dụng hay cùng cộng tác với nhau, bạn có thể tùy chỉnh công việc của mình và tận dụng màn hình lớn của ipad để làm việc dễ dàng hơn.

Với Trello bạn có thể gửi mail cho đồng nghiệp, cho bạn bè  dưới dạng tệp tin đính kèm hay chia sẻ thông tin của bạn qua Twitter, Facebook. Bạn có thể làm việc ở mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn cần.

2. FontBook

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Hệ điều hành iOS 8.0

Developer: Monotype GmbH

Giá: 2,99 $ hoặc 2.29£

Chìa khóa của các dự án thiết kế là việc bạn sử dụng đúng mẫu chữ, để có thể tránh được việc sử dụng sai font chữ thì bạn nên có một FontBook để sử dụng khi cần thiết.

FontBook Monotype không chỉ là một loại tài liệu để bạn tham khảo mà là một thư viện của font chữ. Nó có tới 150 foundries, 1.805 nhà thiết kế, 46.718 kiểu chữ , 9479 font families. Bạn có thể duyệt các loại font chữ của các lớp, foundry, nhà thiết kế, năm và tên.

3. Procreate

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Hệ điều hành iOS 8.4 hoặc mới hơn

Developer: Savage Interactive Pty Ltd

Giá: 5,99 $ hoặc 4.49£

Những hoạt động cuộc sống của bạn có thể được phác thảo và vẽ thành tranh với hình ảnh sắc nét, sinh động, điều này có thể thực hiện dễ dàng với ứng dụng của ipad. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn vẽ nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt có sự hỗ trợ của công cụ Pencil Apple

Bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng như: Tayasui Sketches, Photoshop Sketch và ArtRage .

4.Parallels Access

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Hệ điều hành iOS 8.4 hoặc mới hơn

Developer: Parallels. Inc

Giá: Miễn phí

Đây là công cụ giúp bạn truy cập tất cả các ứng dụng trên MC và PC từ xa, kết nối mạnh mẽ với các thiết bị Android và miễn phí sử dụng.

Khi bạn sử dụng máy tính để bàn thiết kế thì bạn có thể sử dụng công cụ truy cập từ xa là TeamViewer để kết nối với ipad giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Việc truy cập Parallels khác với các ứng dụng khác một chút, bạn truy cập vào máy tính của bạn và sử dụng công nghệ Applification đặc biệt của mình để làm cho các ứng dụng máy tính hoạt động dễ dàng hơn, làm việc mà không cần fat internet, thậm chí bạn có thể sử trên 3G.

5.Noteshelf

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: iOS 7.0 hoặc mới hơn

Developer: Fluid Touch Pte. Ltd.

Giá: 8,99 $ hoặc  6.99£

Bạn muốn những ghi chú của bạn giống như một quyển phác thảo kỹ thuật số nhưng không phải là canvans. Một thiết bị nào đó mà bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì, vẽ nguệch ngoạc hay ghi chép một vài ý kiến trong cuộc họp thì Noteshelf là mợt lựa chọn tuyệt vời. Với Noteshelf bạn có thể viết ghi chú kết hợp âm thanh và hình ảnh. Nó nhận diện được chữ viết nhanh, có thể chèn hình ảnh bất kỳ trong file của bạn, hỗ trợ nhiều hình ảnh, icon, hiệu ứng mực đẹp, có thể chọn nhiều màu sắc và nét bút, thậm chí bạn có thể lựa chọn mẫu giấy dễ dàng. Noteshelf có một điểm rất hay đó là có thể copy qua itunes và hỗ trợ export ra file PDF.

6.Adobe Comp CC

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Hệ điều hành iOS 8.1 hoặc mới hơn

Developer: Adobe

Giá: Miễn phí

Adobe được sử dụng nhiều trên hệ điều hành iOS nhất là trên ipad, Với Adobe Comp CC bạn có thể tạo ra mockups và wireframes dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể chuyển chúng sang Creative Cloud, stable mates InDesign, Illustrator or Photoshop CC để làm việc hiệu quả hơn. Đó là một cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả làm việc của mình.

Bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm đồ họa Shape CC, Illustrator Draw đều tương thích với hầu hết các phần mềm khác của Adobe, trong đó có ipad.

7. Things for iPad

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: iOS 8.2 hoặc mới hơn

Developer: Cultured Code GmbH &amp

Giá : 19,99 $ hoặc  14.99£

Một điều tuyệt vời của Apple trong ipad là ứng dụng thông báo. Khi bạn có ghi chú hay có sự kiện công việc gì cần lưu lại thì bạn cài ứng dụng này. Ứng dụng này sẽ thông báo cho bạn những công việc bạn đã lưu trước đó, đặc biệt tiện lợi khi thiết lập thông báo giữa bạn với các nhóm hay giữa các nhóm với nhau. Khi sử dụng Things for iPad bạn có thể quản lý công việc của mình dễ dàng.

8. OmniPlan 3

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: iOS 9.0 hoặc mới hơn

Developer: The Omni Nhóm

Giá: 74,99 $ hoặc  54.99£

OmniPlan 3 là chương trình quản lý dự án trên mac, hỗ trợ cho các nhà thiết kế xây dựng nên bản kế hoạch chi tiết cho một dự án hay công việc cụ thể nào khác.

Với OmniPlan 3 bạn có thể tạo ra sơ đồ Gantt để phân bổ thời gian, nguồn lưc, sắp sếp các công việc của dự án, phân chia các phần cho hợp lý vì mỗi phần đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nó giúp bạn hiểu rõ ràng về các quy trình và các bước thực hiện, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc

9.Status Board

thiết kế đồ họa

 

Yêu cầu: Hệ điêu fhành là iOS 8.4 hoặc mới hơn

Developer: Panic, Inc.

Giá : Miễn phí

Ứng dụng tuyệt vời này cho phép bạn xây dựng bản kế hoạch công việc quan trọng của cá nhân bạn hay của cả nhóm. Có những vấn đề cơ bản bạn cần xây dựng trước như:  thời gian, thời tiết, thời gian hoàn thành công việc, số liệu thống kê và Twitter RSS, nhưng có rất nhiều cột khác để bạn có thể xây dựng nên các thông tin mới. Mặc dù bảng kế hoạch này khá đơn giản nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với những tiện ích mà nó mang lại.

khi bạn sử dụng phần mềm ứng dụng để xây dựng một bản kế hoạch thì bạn sử dụng Status Board là tốt nhất, nhưng các nhà thiết kế của nó cho rằng cổng ra của nó là TV, kết nối thông qua AirPlay hoặc cable. Bạn hãy chọn cho mình một bảng lớn và rẻ nhất để sắp xếp công việc của tất cả mọi người trên cùng 1 trang.

Xem thêm: Khóa học lập trình php nâng cao tại đây.

10.Slack

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: Hệ đièu hành là  iOS 8.0 hoặc mới hơn

Developer: Slack Technologies, Inc

Giá: Miễn phí

Bạn mất bao nhiêu thời gian để viết email?  Slack là một công cụ nhắn tin đơn giản thích hợp cho các cuộc hội thảo nhóm. Tại sao bạn không sử dụng Slack cho toàn bộ nhân viên công ty, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn nhận được.

Ưu điểm lớn nhất của Slack là dùng trên hầu hết các hệ điều hành ios, android nên tất cả mọi người có thể chát nhóm với nhau cho dù bạn sử dụng thiết bị gì đi nữa.

Khả năng liên kết với những ứng dụng của hãng khác như Dropbox và Google Docs giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

11.Duet Display

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: iOS 8.0 hoặc mới hơn

Developer: Rahul Dewan

Giá :18,99 $ hoặc  13.99£

Một trong những cách giúp công việc của các nhà thiết kế hiệu quả hơn là để thêm một màn hình máy tính. Khi bạn làm việc trên màn hình chính mà không muốn chuyển đổi sang tasks khác hay bạn muốn đặt bảng màu để thuận lợi cho thiết kế của bạn thì Duet Display là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi bạn đang trong phòng chờ ở sân bay và gấp rút để hoàn thành bản kế hoạch, hay bạn đang làm việc trong môi trường không có bàn làm việc thì việc bạn sở hữa một chiếc iPhone hoặc iPad là một sự lựa chọn hoàn hảo.

12.Invoice2go

thiết kế đồ họa

Yêu cầu: iOS 8.0 hoặc mới hơn

Developer: Invoice2go.com

Giá: Miễn phí

Khi công việc bận rộn bạn có thể dễ dàng quên đi hóa đơn của mình nhưng với ipad, iPhone, hay Apple Watch bạn có thể dễ dàng tạo và theo dõi hóa đơn của bạn ở bất cứ nơi nào. Có rất nhiều thệ thống có sẵn, nếu bạn đnag sử dụng FreeAgent thì nó chỉ áp dụng cho ipone tại thời điểm này. Nếu bạn chưa sử dụng ứng dụng quản lý thu chi nào thì Invoice2go sẽ là sự lựa chon hoàn hảo cho bạn.

13.Digital magazines

thiết kế đồ họa

 

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên đọc tạp chí này mà không phải tạp chí khác, không có nghĩa là các tạp chí khác là không xác thực hay là không hay. Với Digital magazines bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp và biết được xu thế công nghệ mới nhất.

Ngoài việc sử dụng Ipad để thiết kế và lưu các kỹ thuật mới bạn có thể đăng ký một số tạp chí kỹ thuật số để có thể đọc và tìm hiểu trên ipad của bạn.

Một số tạp chí hay bạn nên đọc là: Computer Arts, ImagineFX, net, 3D World titles hay Adobe Create.

Trên đây là 13 ứng dụng tốt nhất của ipad dành cho các nhà thiết kế đồ họa. Bạn sẽ rất hối tiếc nếu không biết hay không sử dụng những ứng dụng này. Với những ứng dụng này công việc của bạn sẽ nhanh, hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 12    Average: 2.3/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here