14 cách tiết kiệm pin cho Iphone của bạn

0
9795

Hệ điều hành iOS ngày càng phát triển mạnh với nhiều tính năng nổi bật và các ứng dụng đa dạng khiến cho những chiếc iphone, ipad được mọi người sử dụng nhiều. Khi càng nhiều ứng dụng nổi bật được sử dụng thì lượng pin tiêu thụ càng lớn, thời lượng pin càng rút ngắn lại. Làm thế nào để có thể cài đặt và tùy chỉnh thời lượng pin của các thiết bị iOS này. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin đáng kể.  

1.Tìm kiếm Spotlight

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Khi sử dụng các thiết bị có hệ điều hành iOS bạn không nên bật quá nhiều nội dung tìm kiếm, điều này sẽ làm cho máy tính tốn rất nhiều pin và RAM. Để tắt bớt nội dung không cần thiết bạn vào Cài đặt chung => chọn mục tìm kiếm Spotlight => tắt những nội dung không dùng.

2. Tắt chế độ định vị khi không cần thiết.

Khi bật chế độ đinh vị thì các thiết bị sẽ tự động cập nhật vị trí của bạn. Hệ thống định vị này được phép truy cập vào nhiều ứng dụng trên máy nên nếu thực sự không cần thiết thì bạn không nến sử dụng chế độ này. Để tắt chế độ định vị cho những nội dung không cần thiết bạn vào cài đặt chung => chọn quyền riêng tư => tắt dịch vụ định vị của những ứng dụng không cần thiết.

3. Tận dụng chế độ sóng 2G/ Airplane mode

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Trong trường hợp khi sóng điện thoại không được ổn định thì cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng chế độ 2G, tốt nhất là bạn nên bật chế độ Airplane mode. Vì khi sóng yếu các ăng ten sẽ hoạt động hết công suất nên sẽ tiêu thụ một lượng pin rất lớn.

Bạn có thể tiết kiệm pin bằng việc sử dụng các chế độ mạng. Đó là hạn chế sử dụng chế độ sóng 4G thay vào đó là bạn sử dụng chế độ 2G vì nó rất tốn pin mà lại ổn định.

4. Tắt chế độ tự động check mail.

Nếu bạn thực sự không hay sử dụng mail thì nên tắt chế độ tự động check mail vì nó sẽ tiêu thụ một lượng pin lớn của bạn. Cách làm như sau: vào Settings => chọn Mail, Calendars,  and Contacts => chọn Fetch New Data => chọn Manually.

5. Background App Refresh

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Để tiết kiệm pin bạn cũng nên tắt hết các nội dung không cần thiết để tắt chế độ ứng dụng chạy nền, ngăn chế độ tự động cập nhật các nội dung về máy bằng hay 3G/4G.

6. Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng.

Khi bạn bật chế độ tự động cập nhật ứng dụng thì sẽ gây hao pin cho thiết bị của bạn. Vì vậy nếu không cần thiết bạn nên tắt chế độ này đi bằng cách: Vào Settings => chọn iTunes and App store => tắt Updates.

7. Tắt chế độ thông báo

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Với những chiếc điên thoại càng thông minh, càng nhiều tính năng, ứng dụng đa dạng thì lượng pin tiêu thụ càng lớn. Lý do đơn giản là thiết bị của bạn sẽ nhận nhiều thông báo với chế độ rung, hình nền phát sáng, phát âm thanh…Nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên tắt chế độ nhận thông báo này.

8. Bật độ sáng màn hình vừa phải

Bạn nên để màn hình với độ sáng vừa phải. Không nên để chế độ quá sáng như thế sẽ tốn pin. Tuy nhiên, bạn không nên vì tiết kiệm pin mà để chế độ quá tối làm hỏng mắt chúng ta.

9. Tắt chế độ theo dõi chuyển động.

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Hiện nay trên các thiết bị điện thoại thông minh có ứng dụng mới là Health có tác dụng kiểm tra sức khỏe của bạn. Tính năng này sẽ dùng các cảm biến để theo dõi các hoạt động của mình liên tục, do đó sẽ tiêu hao một lượng pin tương đối lớn. Nếu đã có Smartwatch thì bạn nên tắt chế độ này trên điện thoại, cho dù bạn có sử dụng cả hai thiết bị thì kết quả cũng không khác gì nhau. Để tắt chế độ này bạn vào Cài đặt chung => chọn quyền riêng tư => tắt mục di chuyển & thể chất là được.

10.Tắt chế độ Airdrop khi không cần thiết

Do yêu cầu công việc có thể bạn sẽ phải sử dụng công cụ Airdrop (cùng một lúc hai thiết bị Bluetooth và Wifi) nên máy của bạn tốn rất nhiều pin. Vì vậy sau khi sử dụng xong bạn nên tắt nó đi để tiết kiệm pin.

11. Tắt chế độ Siri khi không cần thiết.

Siri là một trợ lý ảo với tính năng điều khiển bằng giọng nói là một ứng dụng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó tiêu thụ một lượng pin rất lớn vì mic thoại luôn luôn hoạt động để chờ giọng nói. Bạn nên tắt chế độ Siri khi không cần thiết để tiết kiệm pin.

12. Giảm việc sử dụng hiệu ứng và hình nền động

tiết kiêm pin của các thiết bị iOS

Khi dùng điện thoại nếu bạn để hình nền động thì sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bộ vi sử lý phải làm việc với công suất lớn hơn khiến cho thiết bị của chúng ta hoạt động nặng nề hơn, tiêu hao lượng pin nhiều hơn. Để tắt chế độ này bạn vào Cài đặt chung => chọn trợ năng => chọn Giảm chuyển động.

13. Không nên tắt hoàn toàn các ứng dụng.

Trong các thiết bị của Iphone thường có nút Home giúp bạn thao tác tắt các ứng dụng không dùng nhanh chóng. Các bạn vẫn thườn nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm được pin. Tuy nhiên, điều này không đúng hoàn toàn vì khi bạn tắt hết các ứng dụng này khi cần sử dụng thì bạn lại phải mở lại chúng một lần nữa, lúc này máy sẽ phải sử dụng một lượng pin nhất định để khởi động lại chúng. Vì vậy bạn nên tắt những ứng dụng ngầm và ít sử dụng như: như nhạc, các ứng dụng sử dụng GPS…

14. Kích hoạt chế độ Low Power Mode 

tăng thời lượng pin cho iphone

Nếu bạn sử dụng chế độ này thì giúp nâng cao tuổi thọ pin của bạn rất nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế độ này sẽ có một số nhược điểm như: hạn chế hoạt động nền, giảm hiệu năng, màn hình tối hơn…

Trên đây là những thủ thuật hay để bạn có thể tiết kiệm pin trên các thiết bị iOS. Nếu bạn sử dụng khéo léo và nhịp nhàng các mẹo nhỏ này sẽ giúp tuổi thọ của các thiết bị này được lâu hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học thiết kế web miễn phí tại đây.

học thiết kế web

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 72    Average: 2.6/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here