4 cách để đảm bảo Website của bạn hoạt động tốt trên nhiều thiết bị

0
687

Một website được gọi là hoàn hảo nếu nó có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau. Khi website của bạn sử dụng được trên nhiều thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp bạn nâng cao uy tín doanh nghiệp, tăng lòng tin với khách hàng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Website hoạt độngtrên nhiều thiết bị

Trong những năm trước bạn thường tối ưu hóa trang web của bạn trên một thiết bị nhất định với kích thước màn hình là 1024 x 768 và có người chọn kích thước lớn hơn. Họ cho rằng khách hàng hài lòng với điều này. Tuy nhiên, họ không biết rằng với kích thước chuẩn này người xem chỉ có thể xem trên máy tính chứ khó có thể xem trên các thiết bị khác.

Xem thêm: lập trình php căn bảnhọc PHP online

Hiện nay mọi người truy cập vào một trang web bằng nhiều thiết bị khác nhau như Smartphone, máy tính bảng, desktop tùy theo tính chất công việc và địa điểm mà họ truy cập. Do đó việc thiết kế một website trên nhiều thiết bị là việc làm tất yếu.

1. Các thống kê về số lượng người truy cập vào website bằng các thiết bị khác nhau

 • 56% người lớn ở Mỹ có điện thoại thông minh.
 • 28% người sử dụng Android; 25% sử dụng iPhone; 4% sử dụng Blackberry.
 • 34% người lớn ở Mỹ sở hữu máy tính bảng.
 • 34% người sử dụng Smartphone để truy cập vào internet mà không sử dụng một số thiết bị khác như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.
 • Số lượng người sử dụng Smartphone trung bình đã tăng 81% trong năm 2012.
 • Vào quý 4 năm 2013 những đơn hàng máy tính bảng đã tăng cao vượt lên trên các đơn hàng desktop.
 • 90% người sử dụng nhiều thiêt bị để truy cập vào các trang web.

2. Bốn cách để đảm bảo rằng Website của bạn hoạt động tốt trên nhiều thiết bị

 • Hiểu được cách khách hàng tương tác với trang web của bạn

Bạn có thể phân tích lưu lượng truy cập trên các trang web để biết được khách hàng truy cập từ thiết bị nào, nội dung họ đang tìm kiếm là gì và họ truy cập từ đâu. Nếu khách hàng của bạn truy cập bằng thiết bị di động trên 10% thì bạn nên tối ưu hóa các thiết bị di động nhưng đồng thời phải tối ưu hóa trên các thiết bị khác.

 • Sử dụng thiết kế Responsive

Website hoạt độngtrên nhiều thiết bị

Thiết kế web đáp ứng là kiểu thiết kế kết đảm bảo các nội dung trong trang web của bạn hiển thị một cách chính xác và thống nhất trên nhiều thiết bị, nền tảng và kích cỡ màn hình mà bạn không cần tạo nhiều trang web.

Thiết kế web đáp ứng (RWD) đảm bảo nội dung trang web của bạn hiển thị một cách chính xác và thống nhất trên nhiều thiết bị (desktop, laptop,tablet, smartphone), nền tảng và kích cỡ màn hình mà không cần tạo nhiều trang web. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn không có những tính năng hay kỹ thuật tiên tiến.

 • Phát triển một Website dành cho di động

Website hoạt độngtrên nhiều thiết bị

Nếu khách hàng của bạn sử dụng các thiết bị di động thông minh để truy cập vào các trang web thì bạn nên thiết kế một trang web di dộng riêng. Khi xây dựng một website dành cho di động thì bạn nên tập trung vào khả năng chuyển hướng, khả năng hoàn thiện các biểu mẫu, khả năng hiển thị, tốc độ đăng tải nhanh, tính bảo mật cao, khả năng trải nghiệm liền mạch của khách hàng sử dụng di động.

 • Đo lường, phân tích và cải tiến

Bạn nên sử dụng các thông tin phân tích và số liệu thống kê của trang web để xem khả năng tương tác của khách hàng với các trang web trên các thiết bị khác nhau để có biện pháp sử lý kịp thời, chính xác nhất.

Trên đây là 4 phương pháp để đảm bảo Website của bạn hoạt động tốt trên nhiều thiết bị. Đây là những cách đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho họ.

Bài viết liên quan:

5 công cụ mới nhất để phát triển website

Xây dựng một website nổi bật với giao diện VIVA

8 sai lầm nên tránh khi thiết kế website

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here