Android cơ bản 14 – Android Text Customization (P.1)

0
349

[ VIDEO TUT ]

Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

Chú ý: Các bạn lựa chọn video ở chế độ 720HD để xem được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất nhé.

Android Text Customization

TextView là đối tượng được dùng để hiển thị text trên layout. Trong phần 1 này chúng ta sẽ tạo và thiết lập những thuộc tính cơ bản của đối tượng TextView như nội dung hiển thị, chiều cao và chiều rộng.

Bước 1: Mở file layout và tạo 1 đối tượng TextView.

  • Cách 1: Kéo thả đối tượng: các bạn chọn kiểu thiết kế Design sau đó kéo đối tượng TextView trong phần Palette, thư mục Widgets rồi thả vào màn hình thiết kế.
  • Cách 2: Tạo đối tượng bằng code: Các bạn chọn kiểu thiết kế là Text, sau đó viết đoạn mã sau để tạo ra một đối tượng TextView với các thuộc tính cơ bản.

     Bài học android cơ bản xem thêm tại đây.

Bước 2: Thiết lập các thuộc tính cơ bản của TextView.

  • android:text=” “ đây là thuộc tính xác định nội dung hiển thị của TextView, nội dung hiển thị chúng ta sẽ truyền vào giữa 2 dấu nháy kép.
  • android:layout_width=” “ đây là thuộc tính xác định chiều rộng của TextView, kích thước chiều rộng chúng ta truyền vào giữa 2 dấu nháy kép.
  • android:layout_hetght:=” “ đây là thuộc tính xác định chiều caocủa TextView, kích thước chiều caochúng ta truyền vào giữa 2 dấu nháy kép.

Giá trị macth_parent và wrap_content.

  • macth_parent: Nếu thuộc tính chiều rộng hoặc chiều cao của TextView được truyền giá trị là macth_parent thì chiều rộng hoặc chiều cao của TextView sẽ đúng bằng chiều rộng hoặc chiều cao của layout bao quanh nó.
  •  wrap_content: Nếu thuộc tính chiều rộng hoặc chiều cao của TextView được truyền giá trị là wrap_content thì chiều rộng hoặc chiều cao của TextView sẽ đúng bằng chiều rộng hoặc chiều cao của nội dung hiển thị của nó.

Các bài học tiếp theo xem tại đây:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây