Bước đột phá mới của Adobe trong thiết kế đồ họa

0
673

Adobe Systems là thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới. Mới đây Adobe đã có những bước đột phá lớn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những bước tiến lớn đó là gì nhé.

Bài viết liên quan:

Các công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2017

6 phương pháp hiệu quả nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

1.Adobe chuyển sang sử dụng Creative Cloud

Mới đây Adobe đã tuyên bố sẽ hợp tác với các công ty đồ họa máy tính ChaosGroup trong dự án Felix Creative Cloud. Adobe công bố sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản Creative Suite, Photoshop CS6 là phiên bản cuối cùng và tất cả chuyển sang sử dụng Creative Cloud- một phiên bản mới của photoshop CC. Với phiên bản này người dùng phải trả phí hàng tháng chứ không phải là mua trọn gói như trước kia.

Việc sử dụng Creative Cloud có một nhược điểm là chi phí khá cao so với Creative Suite, tuy nhiên, lợi ích nó mang lại cho bạn lại lớn nhiều lần so với nhược điểm này của nó. Với Creative Cloud bạn có thể tự động cập nhật phần mềm, đồng bộ hóa các dữ liệu trên nhiều phần mềm khác nhau, dung lượng bộ nhớ 20GB, khả năng tích hợp với các trang web hay mạng xã hội rất lớn.

2.Adobe sử dụng VRay trong dự án Felix

thiết kế đồ họa

Hiện nay việc chuyển đổi từ ảnh 2D sang 3D đơn giản hơn rất nhiều. Các ứng dụng nghệ thuật 3D được các nhà thiết kế kế sử dụng nhiều. Với việc sử dụng VRay- một plugin render giúp các nhà thiết kế dễ dàng tạo ra các hình ảnh 3D, khi sử dụng trong 3DS Max nó có những vật liệu riêng của mình giúp tăng tốc quá trình làm việc của các nhà thiết kế nên việc thực hiện dự án Felix sẽ diễn ra nhanh hơn. Với việc dụng phiên bản Vray 3.0 bạn có thể thiết kế cho ảnh của bạn một khung nhìn Vray RT, được hiển thị liên tục trong rendered mode. Do đó khi bạn thay đổi bất kỳ một thiết lập nào nó sẽ cập nhật ngay lập tức.Tính năng này rất có lợi cho việc đặt ánh sáng, bạn có thể thấy tác dụng của nó ngay chỉ trong vòng 3-5s mà không phải chờ đợi lâu. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong photoshop CC. Nó như một máy quay ảo, người dùng có thể kiểm tra các góc nhìn, mô hình thực trước khi tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các video học thiết kế web cơ bản miến phí tại đây.

Dự án Felix sử dụng VRay làm công cụ chính trong quá trình kiến tạo một mô hình thành những video, hình ảnh sinh động kết hợp với phần mềm engine giúp kết nối tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng một hệ thống. Dự án này của Adobe là một tiến bộ vượt bậc, đem lại một phong cách thiết kế hiện đại cho thiết kế đồ họa.

Stefano Corazza, giám đốc kỹ thuật của Adobe cho biết làm việc với đội ngũ nhân viên tuyệt vời của Chaosgroup, đặc biệt là sử dụng công cụ VRay giúp các nhà thiêt kế đồ họa có thể tạo nên những tác phẩm kỳ diệu, mô tả cuộc sống đời thường với độ chính xác cao.

Với hai cập nhật mới này Adobe tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong thế giới đồ họa. Nó luôn là thương hiệu đi đầu trong tất cả các lĩnh vực, là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế đồ họa.

Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here