Các công cụ tốt nhất phát triển game di động

0
910

Phát triển ứng dụng di động đang có nhiều bước tiến vượt bậc trong thời gian qua. Những ứng dụng game trên các thiết bị di động và hệ điều hành mới nhất đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Phát triển được những game di động ấn tượng hơn, để lại dấu ấn doanh nghiệp là những yêu cầu được đặt ra hàng đầu, để có thể làm được việc này bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 8 công cụ phổ biến và được nhiều nhà phát triển game di động sử dụng.

Bài viết liên quan: 

8 thủ thuật hay giúp tăng lợi nhuận từ game di động

Các game hay nhất cho hệ điều hành iOS và Android

1. Unreal Engine

game di dộng

Unreal Engine là bộ công cụ thiết kế game toàn diện với việc sử dụng ngôn ngữ script có hướng đối tượng là C ++. Với phiên bản Unreal Engine 3 giúp các nhà phát triển sử dụng Unreal Kit hiệu quả nhất.

Unreal Engine là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của game nổi tiếng Infinity Blade. Nội dung của game thể hiện độc đáo cuộc chiến đấu của thời trung cổ với công nghệ khoa học giả tưởng. Game Infinity Blade  được sử dụng trên 10 nền tảng di động khác nhau thu hút nhiều game thủ.

Unreal Engine 4 là phần mềm phát triển game di động với nhiều tính năng nổi bật, cung cấp cho người sử dụng tất cả các tính năng để phát triển nhiều loại game khác nhau từ các game đơn giản cho tới các game phức tạp có đồ họa tuyệt vời. Unreal Engine 4 được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

2. Marmalade

Marmalade SDK là công cụ được sử dụng phổ biến nhất của các nhà phát triển game di động tạo ra nhiều trò chơi ấn tượng dựa trên nền tảng ngôn ngữ C ++. Điều này cho phép bạn sử dụng bộ phát triển phần mềm tích hợp Xcode hay Visual Studio để tạo ra tệp tin trên hệ điều hành Mac, Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry 10 và một số nền tảng di động khác.

Marmalade Juice là một một bộ công cụ phát triển phần mềm nền tảng cho Objective-C, đẩy nhanh quá trình phát triển các ứng dụng game di động trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Marmalade SDK được bán trên thị trường với giá 500 $

3. Corona SDK

Việc sử dụng Corona SDK cho phép bạn phát triển các ứng dụng game trên nhiều nền tảng di động khác nhau như Android , iOS, Kindle và Nook. Corona SDK sử dụng một cơ sở mã duy nhất và ngôn ngữ Lua. Đây là cơ sở để tạo ra các ứng dụng game chất lượng cao, tốc độ nhanh, có sức thu hút lớn với người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường Corona SDK Pro có giá khoảng 588 $ và Corona Enterprise có giá 950 $.

4. Unity

Unity là một plug-in cho trình duyệt, nó được các nhà phát triển ứng dụng di động sử dụng hỗ trợ chơi game và chạy ứng dụng game hành động trên cả 2D và 3D. Unity được sử dụng cho tất cả các nề tảng di động lớn, trên web nên nó được nhiều hãng game nổi tiếng thế giới đánh giá cáo cũng như nhiều game thủ yêu thích.

Hiện nay trên thị trường các công cụ Unity cơ bản và Unity 4 có sẵn miễn phí. Riêng Unity Pro có giá khởi điểm khoảng 750 $.

5. ARM

Đây là công cụ rất hữu ích được các hãng game di động sử dụng phổ biến. Các tiêu chuẩn kỹ thuật đồ họa giúp bạn sử dụng công nghệ để phát triển các ứng dụng game chất lượng cao, thu hút được nhiều người chơi.

Hiện nay các công cụ phát triển phần mềm GPU ARM Mali là miễn phí

6. Autodesk

game di động

Autodesk là nhà sản xuất phần mềm thiết kế 2D và 3D nổi tiếng trên thế giới. Autodesk tiếp tục giới thiệu gói Maya vào tháng 8 năm nay. Maya là sự kết hợp của 3 hãng phần mềm khác nhau trong lĩnh vực đồ họa (The Advanced Visualizer, Thomson Digital Image, Power Animator) được dành riêng cho các nhà phát triển di động. Khi sử dụng Maya LT trên nền tảng PC hoặc Mac các nhà thiết kế có thể sử dụng bộ công cụ Nex và các hình ảnh động cũng như các tính năng nổi bật khác trong thiết kế đồ họa.

Ngoài ra Maya LT là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các phần mềm Unreal Engine, Unity và CryEngine đồng thời cung cấp một bộ công cụ phát triển phần mềm SDK cho các dạng tập tin FBX của Autodesk rất tốt.

Hiện nay trên thị trường Maya LT có giá 700 £ và Autodesk Unity Plug-in có giá 195 £.

7. PowerVR Graphics SDK

Các PowerVR Graphics SDK là một dòng chip xử lý đồ họa được phát triển dựa trên công nghệ của trí tưởng tượng giúp bạn tạo ra các ứng dụng trò chơi chất lượng với hiệu suất cao nhất trên nhiều nền tảng khác nhau như iOS, Android và BlackBerry. Đây cũng là một công cụ, một giải pháp hiệu quả để phát triển các thiết kế đồ họa 3D.

Hiện nay trên thị trường các PowerVR Graphics SDK được sử dụng miễn phí.

Xem thêm: Các video hướng dẫn tự học php tại đây.

8. Enlighten

Đây là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển các ứng dụng game trên di động trên nhiều hệ điều hành khác nhau đặc biệt là Android , iOS và PS Vita. Với việc sử dụng Enlighten các bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng tạo ra các giao diện game đơn giản dễ sử dụng và chất lượng cao với nhiều tính năng nổi bật.

Để có thể tạo nên một game di động đặc sắc thì đây là những công cụ hiệu quả nhất. Đó luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn, nếu bỏ qua các công cụ này tức là bạn đang đánh mất đi một cơ hội lớn để nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here