Các bút ipad tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế

0
771

Hiện nay hầu hết các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đều dùng ipad như một công cụ trong thiết kế của mình. Để đáp ứng nhu cầu này các doanh nghiệp đã sáng tạo ra một loại bút có thể vẽ trên ipad. Với việc dùng loại bút này đã giúp công việc của các nhà thiết kế hiệu quả hơn, phát huy tính sáng tạo của mình hơn.

Bài viết liên quan:

13 ứng dụng tốt nhất của ipad cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp

15 website tốt nhất để bán thiết kế của bạn

Trước kia ipad chỉ được xem là một phương tiện truyền thông để mọi người lướt web, xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh…nhưng hiện nay nó đã được sử dụng với nhiều chức năng hơn, đặc biệt là trong thiết kế đồ họa. Cho dù bạn đang sử dụng ipad để phác thảo hay thiết kế tác phẩm của mình thì bạn không thể sử dụng trực tiếp ngón tay của mình mà bạn chỉ có thể sáng tạo các tác phẩm của mình thông qua các bút dành riêng cho công việc này. Loại bút này hoạt động dựa trên một trục kim loại ở phía trên, còn đầu dưới bút rất mềm mại. Đã có rất nhiều nhà sản xuất cố gắng tạo ra loại bút này nhưng  hầu như mọi người đều thất bại. Sau một thời gian dài nghiên cứu đã có 3 loại bút đặc biệt đáp ứng nhu cầu các nhà thiết kế giúp họ vẽ dễ dàng trên ipad.

Wacom Intuos Creative Stylus 2

thiết kế đồ họa

Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế, cây bút Wacom Intuos Creative Stylus 2 đúng như sự mọng đợi của mọi người, nó tương thích với tất cả mọi thứ từ ipad 3 và ipad mini trở đi. Đây là loại bút Bluetooth có độ chính xác cao, kích thước nhỏ gọn và độ bền rất cao. Bút có khả năng chịu được 2.048 áp lực nên bạn có thể thoải mái trộn và đổ màu trong quá trình vẽ.

Trong quá trình vẽ Palm giúp bạn không làm mực bị đổ sang những phần mà bạn không mong muốn và  Creative Stylus 2 của soft-touch giúp bạn cầm bút dễ dàng mà không lo bị rơi hay trượt. Nó thích hợp với tất cả các phần mềm ứng dụng trong ipad bao gồm Procreate, ArtRage cho tới Pixelmator.

Nếu bạn yếu thích thiết kế web thì các bạn có thể tham khảo các video miễn phí tại đây.

Sensu Solo

thiết kế đồ họa

Trong một vài năm gần đây một nhà tư vấn thiết kế có trụ sở tại Chicago đã chi 7500 $ để tài trợ cho việc sản xuất một chiếc bút cho nhà thiết kế làm việc trên ipad. Sau một quá trình nghiên cứu, sáng chế Sensu Solo đã ra đời và đưa vào ứng dụng.

Sensu Solo được thiết kế độc đáo hơn các loại bút bình thường, thay vì sử dụng lông động vật, lông bút được chế tạo bằng công nghệ nano hay được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm của nhật bản. Với chiếc bút này các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo tác phẩm của mình trên ipad, với vẻ bề ngoài đẹp mắt thì mọi người sẽ nghĩ giá của chiếc bút này khá cao có thể lên tới một triệu usd, nhưng trên thực tế giá thành của nó rẻ hơ rất nhiều so với bạn nghĩ, mỗi chiếc bút chỉ có 10$ mà chất lượng thì không phải bàn cãi gì.

Bút Sensu Solo có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, trọng lượng của bút rất nhẹ nên khi vẽ bạn sẽ thấy rất thoải mái không lo rơi hay trơn trượt.

Pencil

Có hai loại Pencil tương thích với từng loại ipad khác nhau. Pencil của Apple dành cho loại ipad lớn, còn Pencil của FiftyThree dành cho các loại ipad có kích thước nhỏ hơn.

Nhìn loại bút này có thể bạn thấy khá là đơn giản nhưng công dụng của nó thì rất nhiều. Đây là loại bút sử dụng công nghệ cảm ứng lực và bạn có cảm ứng bằng ngón tay cùng lúc, nó có thể nhận dang được vị trí, áp lực nhấn bút và độ nghiêng khi bạn vẽ. Đây là một thiết kế tuyệt cho các nhà thiết kế đồ họa, bạn không nên bỏ qua nó.

Như vậy việ các nhà thiết kế đồ họa sử dụng ipad để thiết kế đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có sự hỗ trợ của bút ipad. Với việc sử dụng công cụ này trong thiết kế vừa thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo trong từng thiết kế, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của họ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 0    Average: 0/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here