Các trình duyệt web tốt nhất 2017

0
2127

Để đánh giá một trình duyệt tốt nhất bạn nên căn cứ vào tốc độ lướt web, độ tương thích với các hệ điều hành, tính năng nổi bật của nó, phần mở rộng Add-on có đa dạng hay không, mức độ tùy chỉnh cao, tính bảo mật của trình duyệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các trình duyệt web tốt nhất cho Windows năm 2017 là gì nhé.

Bài viết liên quan: 

15 tiện ích của Google Chrome đối với các nhà phát triển

1.Google Chrome

trình duyệt web

Theo kết quả điều tra năm 2017 thì đây là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất. Google Chrome là trình duyệt mạnh mẽ và phù hợp với tất cả các hệ điều hành Win, Mac, Android… và hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Trình duyệt này có khả năng tích hợp tài khoản Google, các dịch vụ miễn phí tuyệt vời như Google Drive, Google Doc…

Có rất nhiều tiện ích mở rộng Add-on đáng tin cậy bạn có thể cài đặt dễ dàng, tùy chỉnh và kiểm soát tốt để đảm bảo hiệu quả tối đa của trình duyệt này.

Chrome cũng có sẵn một số tích hợp di động trên mọi nền tảng nên bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu của mình. Tốc độ lướt web nhanh không trình duyệt nào vượt qua được.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của trình duyệt Google Chrome là sử dụng quá nhiều tài nguyên của hệ thống, đặc biệt là RAM. Do đó nó không thích hợp với các máy có RAM giới hạn và bạn có thể sẽ thấy không thoải mái với cách sử dụng dữ liệu duyệt web của bạn.

Bạn có thể Download Google Chrome tại đây.

2.Mozilla Firefox

trình duyệt web

 

Cách đây 5 năm Firefox chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong các trình duyệt web, nhưng hiện nay nó vẫn không được đánh giá cao như trước kia và vẫn đứng vị trí thứ hai sau Google Chrome mặc dù Firefox vẫn là một trình duyệt với tốc độ nhanh, tin cậy. Điểm nổi bật của trình duyệt này là bạn có thể truy cập ẩn danh và không để lại lịch sử trình duyệt, nó luôn có những bản cập nhật mới.

Firefox có URL và thanh tìm kiếm riêng biệt nên bạn có thể xem nhiều trang web một lúc, trình duyệt nhanh và hiệu suất cao.

Bạn có thể Download Mozilla Firefox tại đây.

3.Opera

trình duyệt web

 

 

Đứng thứ 3 trong bảng danh sách là trình duyệt Opera. Trước đây nó cũng là là một trình duyệt được đông đảo người sử dụng vì giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có chế độ đọc offline, đặc biệt là nó có thể chạy trên các máy tính có cấu hình thấp, có tính bảo mật cao. Nhưng hiện nay nó chỉ chiếm khoảng 1% trên thị trường trình duyệt.

Lý do chính mà nhiều người sử dụng Opera là giảm số lượng dữ liệu truyền tải trên di động nên bạn có thể truy cập web lâu hơn. Bạn có thể sử dụng các video trong trình duyệt mà không lo về vấn đề bản quyền.

Bạn có thể Download Opera tại đây.

4.Microsoft Edge

trình duyệt web

Theo như các đánh giá của các chuyên gia thì Microsoft Edge là một trình duyệt mới nhưng lại là một trình duyệt hiệu quả để bạn cài đặt làm mặc định trên Windows 10. Một trong các tính năng nổi bật của Windows 10 chính là việc sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Trình duyệt Microsoft Edge có tốc độ xử lý mạnh mẽ, bạn có thể sư dụng tính năng đọc sách rất đơn giản chỉ cần sử dụng một icon trên thanh công cụ và khi muốn trở lại chế độ bình thường thì chỉ cần click vào biểu tượng đó một lần nữa.

Microsoft Edge được nâng cấp tín năng bảo mật. Microsoft Edge là trình duyệt thay thế cho Internet Explorer nhưng các chương trình độc hại trước kia của Internet Explorer sẽ được  Edge khắc phục hoàn toàn.

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt Microsoft Edge được tích hợp tính năng Cortana và bạn có thể dễ dàng đánh dấu và chia sẻ các thông tin mà bạn quan tâm.

Bạn có thể Download Microsoft Edge tại đây.

5.Vivaldi

trình duyệt web

Đây là một trình duyệt khá mới và thú vị hướng tới người sành công nghệ. Vivaldi được thiết kế  bằng ngôn ngữ lập trình Javascript và node.js và được phát tiển từ các nhân viên của Opera, đứng đầu là Jon Stephenson von Tetzchner – cựu CEO của Opera dựa trên phần mềm engine Blink.

Trình duyệt Vivaldi được thiết kế theo hướng phẳng và hiện đại. Nó được cài đặt nhiều tùy chỉnh, tùy biến.

Ngoài ra trình duyệt này còn tích hợp thêm ứng dụng ghi chú nên bạn có thể lưu lại, chia sẻ các thông tin mà bạn quan tâm một cách dễ dàng mà không cần mở thêm một ứng dụng ghi chú nào. Khi mở nhiều tab trên trình duyệt Vivaldi sẽ thay đổi màu sắc của mình theo màu sắc của trang web . Nếu bạn không muốn nhiều tab xuất hiện trên thanh địa chỉ thì bạn có thể gộp chúng lại thành một tab duy nhất.

Bạn có thể Download Vivaldi tại đây.

6.Microsoft Internet Explorer

trình duyệt web

Đây là trình duyệt đã từng được nhiều người sử dụng nhưng do có nhiều trình duyệt ra đời nên vị thế của nó đã bị sụt giảm.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học lập trình web tại đây.

Nó là trình duyệt mặc định của Windows, có giao diện gọn gàng, màu sắc nhẹ nhàng cho người dùng cảm giác dễ chịu khi lướt web. Microsoft Internet Explorer tương thích với hầu hết các hệ điều hành và sử dụng ít nguyên liệu của hệ thống nhất là RAM và CPU.

Nhược điểm của Microsoft Internet Explorer là không đồng bộ hóa dữ liệu.

Bạn có thể Download Microsoft Internet Explorer tại đây.

7.Tor Browser

trình duyệt web

Tor Browser là một phần mềm mã nguồn mở giúp bạn truy cập web ẩn danh khi bạn muốn giấu thân phận bằng cách dấu địa chỉ IP của mình mà không ảnh hưởng tới tốc độ lướt web. Đây là phiên bản mở rộng của Firefox, cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

  • Khi sử dụng Tor Browser bạn có thể truy cập vào các trang web bị cấm.
  • Bạn sẽ có được những giây phút riêng tư, không bị ai theo dõi

Nhược điểm của nó là khi sử dụng trình duyệt này thì có thể bạn sẽ gặp phải các phần mềm độc hại.

Bạn có thể Download Tor Browser tại đây.

Trên đây là những trình duyệt tốt nhất năm 2017. Hầu hết các bạn đều có một trình duyệt web yêu thích của mình và các bạn sẽ không thay đổi trừ khi có vấn đề lớn gì xảy ra. Tùy theo sở thích và cấu hình máy mà bạn lựa chọn trình duyệt cho phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 6    Average: 4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here