Điểm khác biệt của Iphone màu đỏ tại Trung Quốc

0
1917

Ngày 24 tháng 3 năm 2017 vừa qua Apple đã phát hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ thu hút sự chú ý của nhiều người. Hai phiên bản này về thiết kế và không khách gì so với các phiên bản trước đó. Nó có những đặc điểm khác là màu sắc màu đỏ mới lạ, sang trọng, đặc biệt là  khoản tiền thu được từ việc bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện toàn cầu để chống AIDS.

iphone màu đỏ

RED có ý nghĩa là tổ chức chống căn bệnh AIDS do nhà hoạt động Bobby Shriver và nhạc sĩ Bono của ban nhạc U2 thành lập. Tổ chức này sẽ chuyển số tiền mà học quyên góp được cho Quỹ Toàn cầu về HIV/Aids. Xem thêm: học PHP nâng caotự học PHP

Hai phiên bản này cũng được bán tại Trung Quốc, đây là nơi đăng ký mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhiều nhất từ Apple so với các Quốc gia trên thế giới nhứng hai phiên bản này sẽ không mang thương hiệu RED như các nước trong khu vực. Tức là iPhone 7 và 7 Plus sẽ được bán tại Trung Quốc như những phiên bản Iphone trước đó không mang tính chất từ thiện như các phiên bản PRODUCT (RED) được bán ở các nước khác.

iphone màu đỏ

Các trang web bán hàng của Apple tại Trung Quốc chỉ nói về vấn đề có iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ mà không hề nhắc tới thương hiệu Product(RED). Điều này chứng tỏ rằng hai phiên bản này được chào bán tại Trung Quốc với mục tiêu thương mại chứ không phải từ thiện. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác từ Apple về việc tại sao Trung Quốc lại không xây dựng thương hiệu RED. Theo như dự đoán thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định này.

iphone màu đỏ

Trung Quốc là nước có nhiều điều luật kiểm soát chặt chẽ vấn đề HIV/ AIDS và đồng tính. Đây là hai chủ đề cấm kỵ ở nước này. Mặc dù căn bệnh này đang phát triển tại Trung Quốc nhưng chính phủ lại không chú trọng hay bỏ qua vấn đề này. Các cơ quan viện trợ thường xuyên cảnh báo về những tác hại và cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lại nếu chính phủ Trung Quốc không quan tâm tới vấn đề này. Hiện nay vấn đề kỳ thị những người nhiễm HIV và đồng tính vẫn đang là diễn ra hàng ngày tại Trung Quốc.

Apple đang cố gắng điều hướng để hai phiên bản Iphone mới này phù hợp với tình hình chính trị phức tạp tại Trung Quốc, đây là lý do tại sao các trang web bán hàng tại Trung Quốc lại quảng cáo Iphone mới này với tính chất là sự ra đời của một thiết  bị với màu sắc mới chứ không phải là sản phẩm mới mang tính chất từ thiện. Một số dịch vụ online bị chính phủ Trung Quốc cáo buộc theo dõi những người có liên quan tới những vấn đề cấm kỵ nên buộc họ phải đóng cửa. Apple cũng chỉ muốn tránh những hiện tượng tương tự như thế xảy ra.

Nhưng iPhone 7 và 7 Plus sẽ được bán chạy tại Trung Quốc vì họ coi màu đỏ là màu may mắn nhất và iPhone là thương hiệu được nhiều người sử dụng nhất tại Trung Quốc.

Các bạn có thể tìm hiểu các thông tin khác về Iphone tại đây.

Clip iPhone 7 và 7 Plus đỏ phát hành tại Việt Nam.

14 cách tiết kiệm pin cho Iphone của bạn.

Phiên bản Iphone X kỷ niệm 10 năm phát hành Iphone đầu tiên.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 9    Average: 2.9/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here