JS 20 – Toán tử void trong JavaScript

0
653

Xin chào các bạn, trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về toán tử void trong JavaScript.

Nếu bạn đã làm về web trong một khoảng thời gian, bạn có thể đã thấy các liên kết trông giống như sau:

Nhìn vào đây bạn có thể thấy nó là một dòng HTML khác lạ so với những gì bạn từng biết, có một cái gì đó thú vị đang xảy ra trong nó: cụ thể là, void 0 được thực hiện khi người dùng nhấp vào liên kết. Vậy thì void 0 dùng để làm gì? thì trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về nó nhé.

Trước tiên chúng ta hãy kiểm tra phần tử trong nó như sau:

Điều này thật thú vị vì nếu void 0 là tương đương với underfine, vậy thì sử dụng nó với các giá trị khác sẽ như nào?

Nó chỉ ra rằng một trong những mục đích duy nhất của void là để làm cho một biểu thức được đánh giá là underfine. Mặc dù điều này không hữu ích trong hầu hết các trường hợp nhưng đôi khi nó có thể hữu ích.

Như chúng ta đã nói trước đây, undefined không phải là một từ khóa trong JavaScript, mà là một thuộc tính của đối tượng toàn cục. Điều đó có nghĩa là underfine có thể bị “che khuất” trong phạm vi chức năng. Đây là một ví dụ:

Trong trường hợp bình thường, người ta có thể xem rằng biến underfine như kiểu nguyên thủy không underfine. Tuy nhiên, nếu bạn đang xử lý biến shadow hoặc xác định nó là underfine, thì nó có thể hữu ích khi sử dụng void như một điều đảm bảo rằng bạn đang làm việc với kiểu nguyên thủy underfine, như sau:

Khi sử dụng void, thông thường chúng ta sẽ sử dụng 0 làm toán hạng. Sử dụng void 0 ở đây cho phép chúng ta dễ dàng kiểm tra xem một biến có phải là underfine không, mặc dù tên undefined đã bị che khuất trong phạm vi của hàm.

Kết luận

Như vậy trong bài học ngày hôm nay mình đã giới thiệu đến các bạn toán tử Void trong JavaScript. Trong bài học tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Date và Time trong JavaScript.

Chúc các bạn học tập tốt!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây