Khi chơi game Super Mario có nguy cơ nhiễm virus độc hại trên nền tảng android

0
702

Khi chơi game Super Mario trên Android có nguy nhiễm virus độc hại.  Hiện nay Android là tâm điểm chú ý của các hacker. Vì vậy việc bị nhiễm các virus độc hại là điều khó tránh khỏi, trong đó game Super Mario cũng không ngoại lệ.

Bài viết liên quan:

iOS 10 và Android 7.0 Nougat- Theo bạn hệ điều hành nào tốt nhất

Samsung phát hành Chromebook chạy trên Android

Khi Nintendo quyết định phát hành Super Mario Run cho các thiết bị iOS, nó gây ra khá nhiều thất vọng cho những người dùng Android. Thật không may, những người đang mong chờ sự phát hành của game Super Mario nhưng lại không biết rằng nó có thể chứa các phần mềm độc hại.

Những người đang sở hữu các thiết bị phần mềm android có trò chơi yêu thích Mario, họ đang mất dần kiên nhẫn để chờ chơi Super Mario Run. Game này chỉ mới phát hành trên IOS, nhưng có hàng loạt game giả mạo dính phần mềm độc hại của bên thứ ba khi có nhiều trên android stores

Một số các ứng dụng, bao gồm cả báo có tựa đề “Super Mario”, có thể toàn quyền kiểm soát điện thoại của bạn, như họ yêu cầu đặc quyền chỉnh sửa, đọc, nhận và gửi tin nhắn văn bản, cũng như chụp ảnh và video và thậm chí theo dõi vị trí chính xác của bạn bằng cách sử GPS.

Chúng tôi đang tìm hiểu về mối nguy hiểm này từ một bài viết trên blog ngày 19 tháng 12 của Trend Micro một công ty chống virus trụ sở tại Tokyo, trong bài viết có nói phát hiện tới 90.000 Mario độc hại trong năm nay. Như bạn đã biết  “Super Mario” là chương trình có ví dụ  hướng dẫn người dùng cài đặt một bản cập nhật, nhưng khi truy cập hóa ra lại là một cái gì đó gọi là 9Apps, mà yêu cầu nhiều quyền hơn, bao gồm cả âm thanh ghi âm, đọc sửa đổi lịch và yêu cầu đầy đủ quyền truy cập thẻ SD.

Như mọi khi, chúng tôi đề nghị người dùng tránh xa các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba như là goombas. Bạn hạn chế tải thông tin tại Google Play (và các cửa hàng Amazon nếu bạn có một thiết bị Fire). Bạn kiểm tra lại phần cài đặt xem hệ thống bảo vệ của bạn đã được bật hay chưa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm Android có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của chúng tôi

Cũng như trong roundup mã nguồn mở hiện nay: Distrowatch đánh giá hệ điều hành Bodhi Linux 4.0.0 và Doom 2016 chạy trong Wine với sự hỗ trợ đầy đủ Vulkan.

DistroWatch reviews Bodhi Linux 4.0.0

lập trình android

Người dùng Linux có may mắn với một loạt các lựa chọn về distributions. Nhưng không phải tất cả các distro Linux đều thích hợp cho phần cứng cũ và chậm. Bodhi Linux với dung lượng nhẹ thích hợp với những máy tính cũ thuận lợi cho mọi ngưới sử dụng.

Joshua Allen Holm đánh giá Bodhi Linux 4.0.0 trong Distrowatch.

Tôi dùng USB để thực hiện một cách trực tiếp bằng cách sử dụng tập tin ISO. Tôi  khởi động một cách nhanh chóng, tôi đã tìm kiếm thông tin trên máy tính rất với một hướng dẫn hữu ích, nhất là việc cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về Bodhi. Thành thật mà nói, tôi đã không dành nhiều thời gian poking cho việc tìm hiểu môi trường bên ngoài mà ngay lập tức bắt đầu cài đặt. Mặc dù tôi có rất ít kinh nghiệm về việc sử dụng máy tính để cài đặt các chương trình phần mềm nhưng tôi nhận thấy đây là một phiên bản có ích.

Bodhi Linux 4.0.0 hoạt động dựa trên Ubuntu 16.04 LTS, vì vậy không có gì là bất ngờ khi bạn dùng nó để cài đặt. Bộ cài đặt này được sử dụng rộng rãi với tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ về chủ đề, màn hình thông tin Bodhi. Có một vấn đề duy nhất ở đây là nào để kiểm soát boxes và buttons radio đã được chọn. Một tùy chọn đã chọn có mark nhưng không thể hiện ra bên ngoài nên rất khó khăn cho người sử dụng lựa chọn. Họ không biết làm cách nào để có thể sử dụng các tùy chọn này mặc dù họ có thể sử dụng nó. Nhìn chung, đây là một lỗ hổng nhỏ cần được khắc phục kịp thời.

Bodhi Linux 4.0.0 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm một bản phân phối Linux nhẹ cho các máy tính cũ của họ, hoặc bất cứ ai muốn một cái gì đó khác biệt. Trong khi các máy tính để bàn Moksha là không hoàn hảo và nó vẫn có một vài nhược điểm không quan trọng , nó là một functional, là một máy tính để bàn truyền thống được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Bạn có thể tìm hiểu khóa học lập trình php online , khóa học lập trình web cơ bản và nâng cao tại đây.

Vẫn có một số ý kiến tiêu cực với Bodhi là các ứng dụng có ích Bodhi’s AppCenter rất ít, tuy nhiên hạn chế này có thể bỏ qua khi bạn cài đặt và sử dụng trình quản lý gói Synaptic.

Doom 2016 chạy trong Wine với sự hỗ trợ đầy đủ Vulkan

Một người dùng trên YouTube đã quản lý được Doom 2016 để chạy trong Wine trong Ubuntu, với sự hỗ trợ đầy đủ Vulkan

lập trình android

Những người viết tin tức về game chạy trong Wine dùng subreddit Linux và các folks cũng có những suy nghĩ khác nhau:

K900 : “Vulkan không thực sự là lý do nó hoạt động. Còn có một Renderer khác của nó là OpenGL, vì vậy nó chỉ có thể hoạt động tốt bằng một trong hai cách. ”

Pfannifrisch : “Có lẽ một trong những lý do chính nó hoạt động bây giờ là họ bỏ Denuvo từ các trò chơi.”

K900 : “Yeah, và ai đó hacker lên thư viện mật mã của Wine để thực hiện trò chơi, đó là những hacker xấu nhưng trong một số trường hợp thì nólại cầ thiết.

082726w5 : ” Nó không nên làm, nhưng bạn cũng nên thử.

Với OpenGL nó chạy nhanh, với Vulkan nó mindbogglingly chạy mượt mà . ”

Blackout24 : “Đây là lý do tại sao không có DRM và plattform chéo API 3D là rất tuyệt.”

Dizzzy93 : “Tôi tự hỏi có bao nhiêu là phần cứng được sử dụng và làm thế nào nó thực hiện trong cả Windows và Linux cho chơi game với Vulkan tham gia.”

Rdnetto : “Điều này là khá tuyệt vời.”

Hiện nay game Super Mario là trò chơi chỉ phát hành độc quyền trên các thiết bị độc quyền của Apple, tuy nhiên trong thời gian gần đây game này lại được tìm thấy rất nhiều trên các thiết bị có hệ điều hành Android. Đây là những phiên bản giả mạo có chứa virus độc hại của bên thứ ba nên bạn cần phải cẩn thận khi cài đặt Super Mario trên nền tảng Android.

Chúc các bạn chơi game Super Mario vui vẻ!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here