Làm thế nào để bán được Games trên website của mình

0
705

Bước đầu tiên là bạn thiết kế ra một Game thật thú vị, tuyệt vời thu hút được nhiều người chơi. Bước thứ hai là bạn cần phải tìm cách bán được Game này với giá thành cao nhất. Điều này có vẻ như dễ dàng nhưng thực ra rất khó, không phải thực hiện được ngay tức khắc mà cần phải có một chiến lược quảng cáo thật tốt và một trang web tin cậy, uy tín.

Bài viết liên quan:

8 thủ thuật hay tăng lợi nhuận từ ứng dụng game di động

Xây dựng các game 3D trên trình duyệt với BabylonJS

Một chiến lược quảng cáo tốt được đánh giá qua các những tiêu chí dưới đây. Chúng ta sẽ cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về trò chơi

Từ trước các trang web để các doanh nghiệp quảng cáo và bán Game trên đều rất ít, nhất là các trang web uy tín lại đếm trên đầu ngón tay. Các trang web này đều sử dụng kiểu trang toàn màn hình và chỉ giới thiệu bằng các hình ảnh trực quan. Điều nay sẽ khiến cho hiệu quả quảng cáo không cao, không cho khách hàng thấy được những trải nghiệm thú vị của Game mình muốn mua.

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện một số trang web cho phép bạn quảng cáo Game bằng cả hình ảnh tĩnh, hình ảnh động và các video, thậm chí là tạo ra các hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Xu hướng quảng cáo này là cho khách hàng thấy được những trải nghiệm của game, cho họ cảm giác nếu chơi game này sẽ thế nào, để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc khiến họ muốn sở hữu ngay sản phẩm của bạn.

Trang web Dungeons & Dragons Online hay Guild Wars 2 đã làm rất tốt điều này. 

Chẳng hạn như những người chơi đua xe thích cảm giác mạnh, mạo hiểm, nhiều thách thức do nhà sản xuất đưa ra hoặc là do đối thủ của mình.

Phương pháp bán trò chơi trên web tốt nhất

Những người chơi Game bắn súng cũng yêu thích cảm giác mạnh, hạ gục nhiều đối thủ bằng nhiều chiến thuật mới, cho họ cảm giác thật với đồ họa 3D thật kỹ xảo, ấn tượng.

Phương pháp bán trò chơi trên web tốt nhất

Những người chơi Game nhập vai là một trò chơi thú vị đang được nhiều người chơi trong thời gian gần đây. Ở đó các nhân vật được giao tiếp với nhau chứ không phải chỉ giao tiếp với các nhân vật trong Game. Người chơi muốn được hóa thân vào các nhân vật mạng mẽ, nổi tiếng trên thế giới, cốt truyện cần phải hay mới lạ và đồ họa thì phải sống động, chân thực.

Phương pháp bán trò chơi trên web tốt nhất

Những trò chơi kinh dị thì muốn được tham gia nhiều thách thức bất ngờ, đáng sợ mà khiến học phải gào thét, giật mình khi chơi. Game mang nhiều yếu tố kinh dị càng tốt.

Bạn cần cho khách hàng thấy được những điều thú vị này, cho họ nhiều trải nghiệm mới lạ để kích thích họ mua trò chơi. Nhà sản xuất cần đẩy mạnh chiến lược tiếp thị, quảng cáo nhưng không được sai sự thật mà phải chính xác, nó càng giống với các sản phẩm càng tốt.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học lập trình web online tại đây

2. Hình thức quảng cáo Game tốt nhất

Bạn không nên quảng cáo chỉ bằng các bài viết và hình ảnh tĩnh, đơn giản. Cách quảng cáo này sẽ không lột tả được những điều thú vị, không cho người dùng cảm nhận được trải nghiệm mà họ muốn. Phương pháp quảng cáo tốt nhất là bạn cần phải kết hợp cách quảng cáo văn bản với việc sử dụng các đoạn video ngắn giới thiệu về nhân vật, nôi dung và những cảnh chiến đấu tuyệt vời. Bạn nên tối ưu hóa hình ảnh và video khi quảng cáo, càng nhiều hình ảnh và video có chất lượng càng tốt.

Tiếp theo bạn cần phải giới thiệu giá rõ ràng với khách hàng, những gì họ bỏ ra sẽ rất xứng đáng với những gì họ nhận được. Nếu có thể bạn có thể làm một bảng giá của tất cả các loại Game hay bảng giá mua các đồ trong Game để cung cấp cho họ. Có một số công ty luôn giấu giá không công khai rõ ràng để thu hút sự tò mò của khách hàng nhưng điều này không mạng lại lợi ích cho họ mà trái lại còn phản tác dụng, khách hàng sẽ rời bỏ ngay trang web của bạn chứ không cố tìm hiểu về giá của Game này là bao nhiêu.

Bạn quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, các diễn đàn về công nghệ, game… để giới thiêu cho tất cả mọi người cùng biết. Nếu bạn bè giới thiệu Game cho nhau là cách hiệu quả nhất thay vì việc đọc trên các trang web.

Trên đây là những cách thú vị để các doanh nghiệp và các cá nhân bán được nhiều game nhất. Bạn cần cho khách hàng thấy được những lợi ích mà họ nhận được trước khi họ bỏ tiền ra để mua nó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here