Những tính năng mong đợi từ Bluetooth 5

0
659

Bluetooth 5 được đánh giá là tốc độ nhanh gấp hai lần, với bốn lần phạm vi ứng dụng và tám lần công suất phát sóng dữ liệu so với các phiên bản hiện tại là Bluetooth 4.1

công nghệ mobile

Công nghệ Bluetooth là môt trụ cột trong Internet of Things(tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và thế giới bên ngoài để thực hiện chức năng nào đó). Bluetooth 5 hứa hẹn sẽ có nhiều điểm vượt trội làm cho kết nối mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, rộng rãi hơn.

Nếu bạn đã và đang sử dụng bất kỳ một thiết bị Bluetooth nào thì bạn đã rất quen thuộc với các tiêu chuẩn đánh giá về nó. Phiên bản hiện tại là Bluetooth 4.1 ra đời vào đầu năm 2014. Với phiên bản Bluetooth 4.1 là một bước tiến vượt bậc với các ứng dụng mới trong các phụ kiện thông minh, nâng cao khả năng truyền dữ liệu(các thiết bị có thể hoạt đông độc lập mà không bị phụ thuộc vào hệ điều hành), khả năng kết nối thông minh.Tuy nhiên, nó vẫn có giới hạn về tốc độ, phạm vi và khả năng truyền dữ liệu.

công nghệ mobile

Theo như nhận định của Hiệp hội quản lý tiêu chuẩn Bluetooth gọi tắt là SIG thì Bluetooth 5 ra đời sẽ là một cuộc cách mạng đối với thế giới công nghệ. Bluetooth 5 được đánh giá cao về tốc độ kết nối nhanh gấp 2 lần Bluetooth 4.1, phạm vi ứng dụng gấp 4 lần, dung lượng dữ liệu cao gấp 8 lần, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn gấp 2.5 lần, năng suất làm việc tăng 800 % so với các phiên bản trước đó. Khả năng kết nối nâng cao nhưng vẫn duy trì các tiêu chuẩn tiêu thụ năng lượng và an ninh thấp.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các video học lập trình web cơ bản tại đây.

Tốc độ truyền tải của Bluetooth 5 tăng gấp 5 lần so với Bluetooth 4.1, phạm vi phủ sóng rộng là một lợi thế lớn cho chúng ta. Các bạn không cần giữ khư khư các thiết bị cạnh nhau khi muốn truyền tải nội dung, cho dù bạn sống trong nhà nhiều tầng hay khi một thiết bị trong nhà và một thiết bị khác ở ngoài sân với khoảng cách lớn bạn vẫn có thể kết nối các thiết bị với nhau dễ dàng.

công nghệ mobile

Bước tiến quan trọng của Bluetooth 5 là khả năng kết nối dữ liệu được nâng cao hơn so với phiên bản Bluetooth 4.1. Nó mở đường cho các thiết bị công nghệ chưa có kết nối không dây cũng như tăng khả năng phát sóng lớn trong các thiết bị đã kết nối Bluetooth. Theo SIG nhận định thì nó cho phép tăng khả năng sử dụng tín hiệu của các thiết bị công nghệ tại các địa điểm khác nhau, đặc biệt nó cung cấp dịch vụ kèm theo với Google Maps có khả chỉ đường ở những nơi không có GPS.

Bluetooth 5 dự kiến sẽ được phát hành trong đầu năm 2017. Chúng tôi mong đợi những thiết bị mới nhất, tốt nhất, bán chạy nhất trong năm nay sẽ áp dụng Bluetooth 5, đặc biệt là trong Galaxy S8 của Samsung sắp được phát hành vào ngày 27/2 sắp tới.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải thay thế phần cứng kết nối trên máy chủ của bạn trước khi bạn muốn sử dụng phiên bản tuyệt vời này. Vì Bluetooth 5 tương thích với các chuẩn trước đó nhưng các tính năng mới nhất của nó chỉ có thể làm việc trên các thiết bị kết nối với các chipset 5.

Với sự ra đời của Bluetooth 5 đánh dấu một bước tiến quan trong của công nghệ. Ngoài khả năng kết nối không dây như hay NFC hay WIFI thì nó còn được dùng để kết nối các thiết bị với nhau. Bạn có hứng thú với phiên bản Bluetooth mới này hay không?

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Samsung phát hành Chromebook trên nền tảng Android

Samsung phục hồi thương hiệu sau thất bại của Galaxy Note 7

2 phương pháp đơn giản để tăng tốc độ cập nhật Windows 7

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here