Phát triển ứng dụng di động có lợi nhuận hay không

0
884

Phát triển ứng dụng di động và quảng cáo di động là hai yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công hay thất bại của ngành công nghệ di động.

Bài viết liên quan: 

5 lý do tai sao các doanh nghiệp sử dụng di động nhiều hơn máy tính

Các chi phí cần có để phát triển ứng dụng di động

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là chi phí của việc tạo ra một chiếc điện thoại động và các ứng dụng di động là bao nhiêu, nó có đem lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp hay không.

ứng dụng mobile

Một số dịch vụ kèm theo như quảng cáo, ngân hàng, payment cũng phát triển cùng với sự phát triển ứng dụng di động. Khi các thiết bị di động tăng trên các hệ điều hành tương ứng đã thúc đẩy sự hình thành của các nhà phát triển ứng dụng di động. Hoạt động này có nhiều lợi thế khi quảng bá trên các trang web vì có thị trường rộng lớn, nhiều khách hàng hướng tới.

Sẽ có rất nhiều khó khăn để phát triển một ứng dụng điện thoại di động ngay từ đầu. Người phát triển các điện thoại di động cần phải nhìn ra lợi nhuận mà chiếc điện thoại thông minh đó đem lại cũng như hệ điều hành sẽ ứng dụng các thiết bị này là gì để có thể tạo ra các ứng dụng tốt nhất. Vấn đề quan trọng ở đây là các ứng dụng này phải phù hợp với các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

Vậy làm thế nào để có lợi nhuận trong việc phát triển các ứng dụng di động. Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ tìm hiểu các vấn đề liên quan tới lĩnh vực này, cụ thể như sau:

Categories of Mobile Apps

Hiện nay có rất nhiều loại ứng dụng di động. Mục đích chính của những nhà phát triển di động là tạo ra lợi nhuận và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Lợi nhuận đem lại cho các doanh nghiệp có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc bán các ứng dụng di động, cũng như từ quảng cáo. Ví dụ nổi bật nhất là các ứng dụng game, đặc biệt là trò chơi Angry Birds dành cho hệ điều hành Android. Có nhiều công ty đã thu được lợi nhuận lớn từ việc phát triển các ứng dụng như vậy.

Tuy nhiên những ứng dụng được tạo ra để quảng bá xây dựng thương hiệu thường là miễn phí. Nó chỉ hoạt động như một hoạt động marketing cho doanh nghiệp và thành công của nó phụ thuộc vào số lượng người sử dụng.

Single Platform Vs.

ứng dụng di động

Câu hỏi quan trọng được đặt ra ở đây là nó sẽ phát triển mạnh hơn trên các ứng dụng một nền tảng hay đa nền tảng? Khi ứng dụng trên một nền tảng sẽ dễ dàng cho việc xử lý khi có lỗi xảy ra, và chỉ ứng dụng trên một nền tảng cụ thể. Ví dụ các ứng dụng dành cho iphone thì chỉ làm việc trên nền tảng của nó mà thôi.

Sẽ phức tạp hơn nhiều khi áp dụng các ứng dụng trên đa nền tảng. Để chọn một nền tảng đúng và triển khai các ứng dụng sao có hiệu quả sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nó có ưu điểm là khả năng ứng dụng cao, nhiều người sử dụng.

Hiện nay có 3 nền tảng di động phổ biến nhất là : iOS , Android và BlackBerry. Nếu bạn đang phát triển các ứng dụng của mình trên cả ba nền tảng thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các bài học lập trình web online miễn phí tại đây.

So is it Worth Developing Mobile Apps

Các ứng dụng di động trên các nền tảng có hai loại là mất phí và miễn phí. Các doanh nghiệp cần xác định mục đích của mình là gì để có hướng đi đúng nhất. Nếu mục đích của các doanh nghiệp là quan tâm tới các chi phí và lợi nhuận đó sẽ là động lực, là cơ sở để bạn phát triển các ứng dụng của mình và sử dụng mô hình Marketplace để quảng bá và bán ứng dụng của mình.

Nếu bạn thực sự đang muốn tạo ra lợi nhuận từ các ứng dụng của mình thì bạn nên xem xét các điểm nói trên để có những quyết định đúng đắn nhất cho phát triển ứng dụng này. Dù là nhằm mục đích gì đi chăng nữa bạn cũng phải lưu ý tới chất lượng của sản phẩm và thị trường của nó.

Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 3    Average: 3.7/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here