10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

0
2046

Khi bạn học lập trình web với mục đích viết code, phát triển phần mềm, thiết kế website hay phát triển ứng dụng web chúng ta vẫn hay gặp phải những vấn đề rắc rối hay có những câu hỏi không thể tự mình trả lời được. 

Chúng tôi cũng đã gặp phải các trường hợp như bạn, sau một thời gian tìm kiếm chúng tôi đã tìm được 10 trang web tốt nhất – nơi hội tụ của của nhiều thiên tài về lập trình viên. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả câu trả lời cho những vướng mắc của mình.

Bài viết liên quan:
5 PHP Frameworks tốt nhất nên học năm 2017.

Các Code Editors và IDE tốt nhất cho Development PHP năm 2017.

1. StackOverflow.

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Trang web StackOverflow có tới 4,7 triệu lập trình viên tham gia, họ là những người chăm chỉ, sáng tạo, chịu khó tìm tòi để nâng cao trình độ chuyên môn hay kỹ năng lập trình, viết code của mình. Trên website này bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều, bạn có thể với tư cách là người hỏi khi bạn có vấn đề gì không giải quyến được, đôi khi bạn lại là người trả lời các câu hỏi của người khác.

Trang web này có rất nhiều các câu hỏi về lập trình, nền tảng và dịch vụ, trong đó các chủ đề được quan tâm nhất là JavaScript, Python, PHP, HTML, Java , C#, Android , jQuery . Hệ thống cho phép mọi người đăng bài thoải mái từ các câu hỏi đơn giản tới phức tạp, nhưng bên cạnh đó cũng kiểm soát các bài đăng để đảm bảo mọi người có câu trả lời đúng nhất hay giúp bạn có thể tìm được các tài liệu ở các nguồn uy tín nhất.

2. Reddit

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Đối với mỗi lập trình viên thì thông tin mới và  đúng là rất quan trọng, Reddit sẽ là sự lự chọn tuyệt vời của bạn. Trang web có nhiều lập trình viên xuất sắc tham gia và thảo luận về các chủ đề như ngôn ngữ lập trình, Internet, máy tính và nhiều chủ đề khác. Các bạn có thể đăng bài hay đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi một cách đơn giản sau khi đã đăng ký trên website.

Các trang web xã hội là nơi để các lập trình viên có thể thảo luận về code và phát triển phần mềm. Một trong các trang web nổi tiêng mà bạn không nên bỏ lỡ là:

C ++: Là nơi tập hợp các chủ đề, tin tức về C++ hoặc lập trình C++.

GameDev: Là một trang web phổ biến để các bạn đăng tin, hướng dẫn và trao đổi với nhau về game engine hay những vướng mắc trong khi học lập trình.

AndroidDev: Là trang web nổi tiếng để mọi người có thể đăng tin, hướng dẫn, phát triển ứng dụng trên Android và nhiều thông tin bổ ích khác.

3. Quora

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Quora là trang web có nhiều nội dung hay, bổ ích được chính các thành viên của website viết và chia sẻ lên. Nội dung của trang web khá là rộng và đa dạng, các câu trả lời chủ yếu là của các chuyên gia. Tuy nhiên, đây vẫn là một nguồn tài nguyên quý giá cho các bạn về lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm thông tin. Đề có thể đặt câu hỏi thì bạn cần phải đăng ký với các quản trị viên của trang web, khi đã được xét duyệt thì bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách đơn giản là nhấn vào nút Ask Question hay đăng bài bằng cách click vào nút Write trên top bar.

Hạn chế của trang web này là bạn sẽ không có danh mục hay chủ đề để bạn có thể hỏi hay trả lời để nhanh nhất mà bạn phải tìm kiếm trên trang web Quora để tìm các thông tin bạn cần. Có một số chủ đề bạn sẽ tìm thấy trên trangweb này là Java, Android, C ++, Ruby, Python, HTML5, JavaScript và CSS3. Xem thêm: học PHP cơ bản học PHP online

Điều đặc biệt của trang web này là hệ thống up-vote giúp bạn nhận được điểm thưởng từ các câu trả lời hay nhất và có sự liên quan nhất đối với các câu hỏi.

4. Google Groups

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Google Groups là một dịch vụ của Google, là nơi tập trung cửa những người cùng sở thích, chí hướng để thảo luận và tìm ra các phương pháp giải quyết hay khắc phục những vấn đề mà họ đang vướng mắc hoặc bạn đặt câu hỏi và Google Groups sẽ trả lời.

Để có thể trao đổi, thảo luận được với nhau các bạn hãy đăng nhập vào Google, tìm nhóm mà bạn muốn tham gia và tham gia.

Nhóm hỏi và đáp trong trang web cho phép các thành viên trong nhóm đặt câu hỏi cho các thành viên khác trả lời và ngược lại, nó khá giống với website StackOverflow và một số trang web khác. Các nhóm được chia ra thành các lĩnh vực khác nhau với nhiều danh mục khác nhau. Ví dụ: Nhóm tin học có các danh mục nhỏ như database, đồ họa, AI, Internet, Game, hệ điều hành, bảo mật, lập trình, phần mềm… Mỗi danh mục lại có các danh mục phụ do các thành viên trong nhóm tạo ra. Do đó các bạn nên chọn cho mình một nhóm tốt nhất, đúng với mục đích của mình.

5. CodeProject

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

CodeProject là một website cung cấp các tin tức về code lập trình và mã nguồn mở rất hữu ích. Trang web này có một diễn đàn thảo luận chung để các nhà phát triển phần mềm chia sẻ, trao đổi những suy nghĩ với nhau. Điểm nổi bật của trang web này là có một mục để mọi người đặt câu hỏi và nhận được các hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất. Bạn phải đăng ký thì mới có thể đặt câu hỏi, thảo luận và nhận được các hỗ trợ kỹ thuật.

Trang web có hơn 11 triệu người tham gia, là diễn đàn lập trình chung, mọi người phân biệt chúng bằng cách tag những ngôn ngữ lập trình, các dịch vụ web và các nền tảng phát triển. Những chủ đề được mọi người quan tâm nhiều nhất là C #, C ++, .NET, Android, Java, SQL, và Web. Website cũng hỗ trợ và phát triển các bài viết, các cuộc thảo luận để thu hút sự chú ý và đóng góp của các nhà phát triển trên toàn thế giới.

6. Programmers Heaven

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Programmers Heaven là một website uy tín dành cho các nhà phát triển bao gồm các câu hỏi và trả lời, ở đây họ có thể trao đổi, thảo luận và nhận được nhiều sự giúp đỡ về ngôn ngữ và các ứng dụng như Visual Basic, C và C++, Java, PHP, VB.NET và Python. Các bài viết sẽ được đưa vào các nhóm cụ thể như nhóm ngôn ngữ lập trình, nhóm Mobile & Wireless, nhóm ứng dụng, hệ điều hành và nền tảng, phát triển phần mềm, nhóm phát triển Web, etc.

Với bạn sẽ có câu trả lời nhanh nhất, có danh sách các thảo luận để biết được các lượt xem, lượt bình luận cho từng bài, giúp bạn có thể tìm những câu hỏi hay hỏi nhất và những chủ đề được đề cập tới nhiều nhất. Để có thể tham gia trang web thì bạn cần phải đăng ký và bình luận về các câu hỏi của người khác.

7. CodeRanch

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

CodeRanch là một diễn đàn cho các lập trình viên thảo luận, trao đổi với nhau, đặc biệt là các lập trình viên mới bắt đầu tìm hiểu về các vấn đề cơ bản của Android, Java và lập trình iOS. Đây là nơi bạn có thể đặt các câu hỏi mà bạn đang vướng mắc cần được giúp đỡ. Trong CodeRanch có các diễn đàn phụ về các lĩnh vực kỹ thuật tin học, database và một số ngôn ngữ khác như Ruby, Python, C / C ++, PHP.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký và gia nhập vào các diễn đàn đó để đặt câu hỏi cũng như trả lời các câu hỏi khác.

Ngoài ra trang web này còn có những diễn đàn phụ để các lập trình viên trao đổi, thảo luận về sản phẩm, framework, sub-forums và một số vấn đề khác. Meaningless Drivel là nơi dành riêng cho các lập trình viên chỉ thích trò chuyện với nhau còn Blatant Advertising là nơi của những ai muốn tìm hiểu, hứng thú với những Puzzles code. Programming Diversions là nơi sẽ có những thử thách vui. Website này thu hút tới 280 ngàn người tham gia, là nơi bạn có thể trả lời mọi thắc mắc của mình.

8. FindNerd

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

FindNerd là một mạng xã hội cho các nhà phát triển, nó là một trang web tuyệt vời giúp bạn giải đáp thắc mắc về các lĩnh vực kỹ thuật của các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đó là một trang web có sự kết hợp của các diễn đàn thị trường và các diễn đàn học tập. FindNerd đảm nhận tốt cả hai vai trò và khi tham gia vào website này bạn được miễn phí 100%. Để trở thành một trong các thành viên của trang web thì bạn cần phải đăng ký và đăng các câu hỏi, trả lời các câu hỏi của người khác hay xây dựng một dự án, cung cấp dịch vụ, hợp tác với các thành viên khác trong trang web.

Trang web có sự tham gia của nhiều nhà phát triển chuyên nghiệp, đó sẽ là những người giúp bạn trả lời các câu hỏi. Khi trả lời các câu hỏi một mặt họ có thể rèn luyện kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. FindNerd cung cấp cho bạn một số công cụ quay video miễn phí khi bạn dùng hình ảnh cụ thể để trả lời các câu hỏi.

9. StackExchange

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

StackExchange là một website mà mọi người có thể đặt câu hỏi và trả lời các thắc mắc trong quá trình học và làm. Các chuyên gia về các lĩnh vực sẽ chọn lọc những câu trả lời hay và đúng nhất của các bạn. Để có thể hỏi hay trả lời các câu hỏi các bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên website.

StackExchange có tới 149 cộng đồng tham gia. Bao gồm:

Lập trình viên: Các lập trình viên trong website là những chuyên gia chuyên nghiệp có thể trả lời mọi thắc mắc của bạn.

Puzzles lập trình: Là nơi mọi người vừa có thể hỏi, trả lời và đưa ra các câu đố về lập trình để tạo không khí thoải mái.

Super User: Là nơi dành riêng cho những người dùng PC khủng.

Ứng dụng Web: Là nơi tập hợp những người dùng và phát triển các ứng dụng web.

Phát triển trò chơi: Là nơi để các nhà phát triển game độc lập trao đổi với nhau.

Ubuntu: Là nơi gặp gỡ, trao đổi của những người mới trong Ubuntu, những người dùng lâu năm.

10. Chegg

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

Chegg là một trang web về giáo dục cung cấp các giải pháp hay hướng dẫn cho các học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Những lĩnh vực chủ yếu của trang web này là dạy online, giúp các bạn tìm bài giảng, giáo trình nhanh nhất, tư vấn và cung cấp một số thông tin về công việc hay các kỳ thực tập. Bạn chỉ cần đăng ký trên Chegg là bạn có thể đặt các câu hỏi miễn phí và trả lời các câu hỏi của thành viên khác.

Đối với các lập trình viên thì đây là nơi bạn đưa ra các câu hỏi về các lĩnh vực như thuật toán, hệ thống cơ sở dữ liệu, thiết kế phần mềm, lập trình, hệ điều hành và một số lĩnh vực khác. Với Chegg bạn được sự hỗ trợ, hướng dẫn của nhiều chuyên gia trên khắp thế giới. Điểm khác biệt của trang web này là bạn không được hoàn toàn miễn phí mà chỉ được đặt 20 câu hỏi miễn phí hàng tháng, sau đó bạn muốn đặt thêm câu hỏi khác sẽ phải đóng một khoản phí nhất định.

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi nào trong các trang web mà chúng tôi giới thiệu ở trên chưa? Bạn hãy thử và chia sẻ kinh nghiệm mà bạn học được trên các trang web này cho bạn bè của bạn biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 6    Average: 4.5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here