12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

0
1645

Nếu những công cụ lập trình, frameworks là những yếu tố quan trọng quyết định tới việc thành công hay thất bại của các bạn lập trình viên thì công cụ kiểm tra code lại không thể thiếu giúp công việc của các bạn nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

Nguyên nhân khiến cho công việc của bạn nhiều áp lực, sai sót là vì phần mềm của bạn không được kiểm tra bằng những công cụ kiểm tra code tốt nhất. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 12 công cụ kiểm tra code giúp các bạn tìm ra lỗi và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất, nâng cao hiệu suất làm việc.

Bài viết liên quan:

3 phương pháp hàng đầu để xây dựng mẫu thử nghiệm trang web

4 công cụ giúp tăng tốc độ trang web hiệu quả

10 Platforms tốt nhất để thiết kế website năm 2017

12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

1. Jasmine

Jasmine là công cụ hiệu quả giúp các bạn kiểm tra code Javascript, nó độc lập và không phụ thuộc vào bất cứ frameworks JavaScript nào, điều đặc biệt là nó không yêu cầu DOM. Nếu ai đã từng sử dụng Jasmine thì bạn sẽ thấy rất thích thú với nó vì code của nó rất đơn giản, rõ ràng để bạn kiểm tra code dễ dàng. Hãy dùng và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà Jasmine mạng lại, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng về nó.

2. Mocha

Mocha là bộ kiểm tra code JavaScript chạy trên Node.js và trong trình duyệt có hiệu quả hay không. Khi sử dụng Mocha để kiểm tra lỗi giúp bạn kiểm tra nhanh và chính xác nhất. Đây là công cụ được kiểm nghiệm thực sự hiệu quả và được các chuyên gia lập trình sử dụng nhiều đẻ chạy thử code của  mình trước khi đưa vào hoạt động thực tiễn.

3. Chai

Chai là công cụ kiểm tra code mạnh mẽ dành cho các bạn lập trình viên giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian của mình. Mục tiêu của Chai là thử nghiệm và chỉ ra rằng BDD/ TDD chạy trên Node.js khi được kết hợp sẽ tạo ra những hiệu quả nhất so với bất cứ một frameworks javascript nào.

4. Qunit

12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

 

Có nhiều người cho rằng JavaScript là ngôn ngữ khó kiểm tra lỗi nhất nhưng với Qunit thì điều này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Qunit là công cụ kiểm tra code mạnh mẽ và dễ sử dụng, nó được sử dụng nhiều trong các dự án jQuery, jQuery UI và jQuery Mobile vì nó có khả năng thử nghiệm bất kỳ mã JavaScript nào.

5. Sinon

Sinon.JS cung cấp cho bạn các công cụ kiểm tra code độc lập stubs và mocks cho JavaScript, nó không phụ thuộc vào bất cứ frameworks nào khác. Khi sử dụng Sinon.JS bạn có thể in tâm về tính bảo mật và năng suất của nó.

6. Karma

Đây là công cụ không tham gia vào bất cứ  frameworks nào trong các trình duyệt được kết nối mà giúp các nhà phát triển kiếm tra code trên web. Sau mỗi lần kiểm tra kết quả sẽ được chuyển tới các nhà phát triển bằng một lệnh riêng để họ kiểm tra xem có lỗi gì hay không và tiến hành khắc phục, loại bỏ các lỗi này nhanh chóng, kịp thời.

7. Selenium

12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

 

Selenium là công cụ kiểm tra code một cách tự động được phát triển bởi ThoughtWorks.

Mục đích khi sử dụng Selenium là giúp tự động hóa các ứng dụng web trên trình duyệt và thực hiện một số nhiệm vụ quản trị dựa trên web.

Ưu điểm khi sử dụng Selenium là giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chạy thử và chạy liên tiếp một lúc nhiều test cases. Điều đặc biệt là khi sử dụng Selenium hoàn toàn miễn phí mà không phải lo lắng về bản quyền hay thời hạn sử dụng.

8. WebdriverIO

WebdriverIO là công cụ tuyệt vời giúp các bạn kiểm tra code, kiểm soát các trình duyệt và các ứng dụng di động chỉ với một dòng mã. WebdriverIO sử dụng đơn giản, được nhiều lập trình viên chuyên nghiệp tin dùng vì nó có khả năng giúp bạn viết các dòng lệnh không đồng bộ nên bạn không cần quan tâm đến cách xử lý Promise giúp công việc của bạn nhẹ nhàng hơn.

Nếu quan tâm tới khóa học lập trình online miễn phí thì các bạn có thể xem tại đây.

9. Nightwatch

Nightwatch.js là một giải pháp thử nghiệm End-to-End (E2E) dễ sử dụng cho các ứng dụng chạy trên trình duyệt và các trang web chạy trên Node.js. Nightwatch sử dụng API, W3C và WebDriver để thực hiện các dòng lệnh, kiểm tra các code xem độ chính xác của trên các phần tử DOM.

10. PhantomCSS

12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

Cơ chế sử dụng PhantomCSS để kiểm tra lỗi là chụp ảnh mà hình bằng Casper.js sau đó so sánh kết quả với hình ảnh nề bằng cách sử dụng Resemble.js, đưa ra sự khác nhau giữa các điểm ảnh RGB. Cuối cùng PhantomCSS sẽ tạo ra các diffs hình ảnh để giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Ưu điểm của PhantomCSS kiểm tra lỗi nhanh chóng mà không cần phải thao tác trên giao diện. Tốc độ kiểm tra nhanh chóng, thích hợp với hầu hết các trình duyệt và nhiều thiết bị khác nhau.

11. PhantomFlow
PhantomFlow là công cụ đơn giản, dễ sử dụng để kiểm tra code của UI hiệu quả dựa trên decision trees. Sử dụng PhantomFlow để kiểm tra code là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

12. Percy.io

Việc kiểm tra code trở nên dễ dàng hơn với Percy, bạn chỉ cần chụp ảnh DOM và tải lên Percy sau đó cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với các phương thức kiểm tra phức tạp khác.

Trên đây là 12 công cụ kiểm tra mã tốt nhất hiện nay, chúng giúp bạn chạy thử các code xem có lỗi gì không trước khi giới thiệu tới độc giả. Bạn sẽ trở thành những chuyên gia lập trình danh tiếng nhờ sự trợ giúp đắc lực của các công cụ này.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here