12 Plugins quan trọng để phát triển WordPress

0
895

Trong website việc quản lý nội dung rất quan trong. Với sự hỗ trợ đắc lực của các plugin việc quản lý cũng như chỉnh sửa nội dung của WordPress trong trang web dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Plugins trong WordPress

Có một số plugin miễn phí như WooCommerce được sử dụng để tạo ra các trang web thương mại điện tử trung bình tốt nhất hiện nay trong WordPress. Ngoài ra các plugin trong WordPress còn có chức năng như một diễn đàn, đặc biệt là bbPress.

WordPress nhiều tính năng vượt trội nhằm phát triển web như là tính đa dạng và linh hoạt trong các hook, thư viện plugin phong phú, giao diện đơn giản dễ sử dụng, các plugin làm diễn đàn hỗ trợ các theme. Nếu bạn là một nhà phát triển web chuyên nghiệp thì  việc sử dụng các plugins của WordPress là sự lựa chọn khôn ngoan của bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các plugin đặc biệt này là gì nhé.

1. Debug Bar

Plugins trong WordPress

Đây là một plugin mặc định trong WordPress và không thể thiếu đối với các lập trình viên. Nó giúp bạn quản lý WordPress và kiểm tra debug lỗi. Khi sử dụng Debug Bar kiểm tra sẽ hiển thị một số thông tin như: bộ nhơ cache, tổng số truy vấn, thời gian truy vấn. Ngoài ra khi kiểm tra lỗi trong WordPress với WP_DEBUG bạn có thể thấy một số PHP cảnh báo và thông báo.

2. Log Deprecated Notices

Plugins trong WordPress

Có một số chức năng trong WordPress đã không được phép sử dụng. Lúc này plugin Log Deprecated Notices sẽ liệt kê tất cả các chức năng đã bị ngừng hoạt động và giúp bạn có những lựa chon thay thế hữu hiệu.

3. Monster Widget

Plugins trong WordPress

Monster Widget được thiết kế cho các nhà phát triển WordPress. Nó có chứa tất cả 13 widget WordPress Core như Text Widget, Tag Cloud, single widget giúp bạn hiển thị các danh mục bài viết, hiển thị lượt truy cập, hiển thị hình ảnh một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo các nội dung của họ được trình bày độc đáo, đặc sắc trong chủ đề.

4. Regenerate Thumbnails

Plugins trong WordPress

Khi bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh có thể làm dễ dàng với Regenerate Thumbnails. Bạn có thể khôi phục tất cả các hình ảnh trong thư viện với một kích thước mà bạn muốn chỉ với một click chuột duy nhất. Tuy nhiên, việc thực hiện nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng ảnh mà bạn chỉnh sửa, đặc biệt là trong trang web động.

5. RTL Tester

Plugins trong WordPress

RTL viết tắt của cụm từ Right-to-Left(phải sang trái), là một công cụ hỗ trợ ngôn ngữ. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng WordPress, nhưng có trường hợp có người đọc và viết theo chiều từ phải dang trái. Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra chủ đề của bạn trong chế độ RTL. Cài đặt RTL Tester và một button mới vào hệ thống quản trị của hệ thống giúp bạn chuyển đổi văn bản từ bên phải sang bên trái thuận lợi cho quá trình sử dụng.

6. Simply Show IDs

Plugins trong WordPress

Chức năng của Plugin này là thêm cột mới sang bên phải của bảng WordPress giúp hiển thị IDs ban đầu. Với sự hỗ trợ của thanh công cụ này bạn có thể dễ dàng lấy các ID cho mỗi mục như: bài viết, các trang, thể loại, Media, Links và Tags.

Xem thêm: bạn có thể tham khảo các bài học thiết kế web cơ bản tại đây.

7. Theme Check

Plugins trong WordPress

Đây là một plugin quan trọng, cần phải có đối với tất cả các nhà phát triển WordPress. Với công cụ này bạn có thể kiểm tra các yếu tố cần thiết về giao diện của trang web mà bạn đang sử dụng như: chủ đề, tên tác giả, đường link, phiên bản hiện tại…

8. User Switching

Plugins trong WordPress

User Switching cho phép người sử dụng chuyển đổi tài khoản đã đăng ký mà không cần nhập lại tên hay mật khẩu. Tuy nhiên yêu cầu đặt ra là máy tính của bạn phải cập nhật các chương trình, email và các mở các file.  Sau khi đăng nhập sẽ hiển thị màn hình như bên dưới. Nếu bạn hay thay đổi tài khoản thì đây là một công cụ hữu hiệu nhất.

9. WordPress Reset

Plugins trong WordPress

Plugin này cho phép bạn thiết lập lại WordPress trạng thái ban đầu của nó. Nó sẽ loại bỏ các nội dung trước đó, bổ sung, các điều chỉnh từ cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nó không xóa bỏ các tập tin đã được tải lên trước đó.

10. Beta Tester

Plugins trong WordPress

Với Beta Tester bạn có thể dễ dàng  cập nhật các phiên bản dùng thử như  Beta, Release Candidate (RC), hoặc Nightly. Đây là cách để bạn kiểm tra tính tương thích của chủ để hay các plugin trong WordPress với những phiên bản sắp phát hành để có những diều chỉnh thích hợp nhất.

11. Query Monitor

Plugins trong WordPress

Query Monitor là một Plugin tốt nhất hiện nay giúp bạn tìm và quản lý các lỗi phát sinh, tối ưu các code, giúp tốc độ xử lý web nhanh hơn. Khi kích hoạt Query Monitor nó sẽ hiển thị các thông tin: HTTP Request, Transients, chuyển hướng URL, Ajax Call, Hooks và lỗi PHP.

12. WordPress Style Guide

Plugins trong WordPress

Đây là một Plugin có chức năng quản trị giao diện và cung cấp các thông tin cho người sử dụng. Nó bao gồm các thông tin về jQuery UI Components, Forms, Helper Classes và cách sử dụng bộ icon chữ Dashicons.

Bài viết liên quan:

5 công cụ mới nhất để phát triển website

9 trang web tốt nhất để thiết kế bìa tạp chí

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here