12 thư viện JavaScript hay nhất năm 2017

0
3013

Hiện nay có rất nhiều thư viện JavaScript miễn phí, mỗi thư viện sẽ có một chức năng riêng phù hợp với các trường hợp khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 12 thư viện đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Bài viết liên quan: 

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

5 PHP Frameworks tốt nhất nên học năm 2017 

1. D3.JS

thư viện JavaScript

Hiện nay D3.JS đang là thư viện được sử dụng nhiều và ngày càng quan trọng với các lập trình viên. D3.JS hoạt động dựa trên ngôn ngữ SVG dùng để hiển thị các đồ thị, biểu đồ và các hình ảnh động trên các trang web. Bạn có thể sử dụng D3.JS miễn phí.

2. NODE.JS

thư viện JavaScript

Đây là một trong các thư viện JavaScript phát triển nhanh và cung cấp môi trường thuận lợi cho các dev. Node.js có nhiều tính năng nổi bật như tốc độ thự thi nhanh, có thể xử lý rất nhiều kết nối trong cùng một quá trình, có thể sử dụng trong nhiều dự án khác nhau.

3. RIOT.JS

thư viện JavaScript

Riot.js là thư viện quan trọng của JavaScript dùng để xây dựng giao diện trong thiết kế UI. Hiện nay Riot.js đã trở thành lựa chọn của nhiều chuyên gia lập trình, nhất là các lập trình viên Front end. Bạn có thể sử dụng Riot framework để truy cập vào các Dom ảo bằng những cú pháp đơn giản.

4. CREATE.JS

thư viện JavaScript

Với thư viện Create.JS các bạn có thể thiết kế mọi thứ từ các hình ảnh động trên các website cho tới các phương tiện kỹ thuật số. Create.JS có nhiều thư viện nhỏ, mỗi thư viện sẽ có một chức năng khác nhau.

5. KEYSTONE.JS

thư viện JavaScript

Keystone.js là một thư viện tuyệt vời cung cấp các công cụ CMS giúp bạn quản lý và chỉnh sửa nội dung hiệu quả.

6. VUE.JS

thư viện JavaScript

Vue.js là một thư viện nhỏ trong JavaScript nhưng nó đang thu hút sự chú ý của nhiều lập trình viên, nhất là từ khi phát hành Version 2.0. Vue.js rất đơn giản, dễ sử dụng, nó là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý dữ liệu hiệu quả, tăng hiệu suất làm việc.

7. METEOR

thư viện JavaScript

Đây là một thư viện đặc biệt của JavaScript cung cấp cho bạn nhiều kiến thức để xây dựng website và các ứng dụng web hoàn chỉnh. Meteor đang được nhiều lập trình viên sử dụng vì bạn chỉ cần các kiến thức đơn giản về HTML, CSS, OOP, database, javascript và trong thư viện Meteor có nhiều các module viết sẵn bạn chỉ cần sử dụng lại là được.

8. CHART.JS

thư viện JavaScript

Chart.js  là thư viện JavaScript mã nguồn mở đơn giản, dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh. Nó cung cấp nhiều thiết kế mặt phẳng cho biểu đồ như biểu đồ đường thẳng, biểu đồ bong bóng…

9. WEBVR

thư viện JavaScript

WebVR là một thư viện mới của JavaScript và đang trong quá trình phát tiển. Với sự ra đời của WebVR đã làm cho các thiết bị thực tế ảo khác như Oculus Rift và Vive ít được sử dụng hơn vì WebVR o nhiều tính năng nổi bật hơn các thiết bị đó.

10. THREE.JS

thư viện JavaScript

Phim hoạt hình 3D đã có từ rất lâu, nhưng việc xây dựng phim hoạt hình hay các game 3D trên trình duyệt web lại là một lĩnh vực mới. Với Three.js bạn có thể xây dựng bát cứ hiệu ứng 3D nào trên trình duyệt web, đây là một thư viện tuyệt vời để bạn thực hiện và phát triển công việc này.

11. OMNISCIENT.JS

thư viện JavaScript

Đây là một thư viện mã nguồn mở khá mới của JavaScript được sử dụng để xây dựng các thiết kế UI. Vì đây là một thư viện mới nên các bạn cần thời gian tìm hiểu và sử dụng.

12. RACTIVE.JS

thư viện JavaScript

Nếu bạn muốn tìm một thư viện để xây dựng thiết kế UI thì Ractive.js lag một trong các thư viện hoàn hảo nhất. Giao diện Ractive.js khá đơn giản và dễ sử dụng, thích hợp với những bạn mới bắt đầu học lập trình web  học PHP nâng cao

Trên đây là 12 thư viện JavaScript hay nhất năm 2017, mỗi thư việc có một cái độc đáo riêng, những chức năng riêng cung cấp cho các bạn trong quá trình xây dựng một website. Các bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một hay nhiều thư viện tốt nhất để áp dụng nhé.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 9    Average: 2.3/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here