15 podcast tạo cảm hứng làm việc cho các nhà phát triển web

0
820

Podcast là một phần mềm ứng dụng quan trọng của các nhà phát triển web. Việc có một podcast thực sự sẽ gúp công việc của họ được tiến hành nhanh và hiệu quả hơn.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 15 podcast mới nhất giúp bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Bài viết liên quan: 

10 trang web tốt nhất để đặt các câu hỏi lập trình

9 trang web tốt nhất để thiết kế bìa tạp chí

1. Let’s Make Mistakes

podcast

Let’s Make Mistakes là một podcast rất tuyệt vời mà bạn nên lắng nghe. Nó được phát triển bởi Jessie Char và Mike Monteiro là một trong các nhà phát triển web nổi tiếng.

2. The Web Ahead

podcast

Đây là podcast được phát triển bởi Jen Simmons, chủ đề chính của The Web Ahead nói về những công nghệ mới nhất và tương lai của lập trình web. Bên cạnh đó The Web Ahead cũng có những thông tin hữu ích về về HTML5, phát triển điện thoại di động, thiết kế responsive.

3. Sitepoint Podcast

podcast

Sitepoint podcas có nhiều bài viết về chủ đề phát triển web, đây là một podcast khá hay mà các nhà phát triển web nên nghe.

4. 99% invisible

podcast

99% invisible giới thiệu các chủ đề thiết kế nói chung và nó là nguồn tài liệu hay khi bạn muốn tìm kiếm một nội dung mới hay cảm hứng cho thiết kế. Nội dung của podcast chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút và bạn có thể nghe nó mỗi ngày, khi bạn có thời gian hay khi bạn đi bộ, đạp xe.  Xem thêm: học PHP nâng caohọc PHP online

5. Developing Perspective

podcast

Developing Perspective là một podcast nói về các tin tức trong lĩnh vực phát triển iOS và các thông tin chi tiết về chủ đề phát triển web nói chung. Thời gian của mỗi Developing Perspective chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút.

6. Breaking Development podcast

podcast

Tuy Breaking Development là một podcast cũ được phát hành năm 2013 nhưng nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho phát triển web.

7. Creative Coding

podcast

Creative Coding là một podcast cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng về lập trình. Nó được phát triển bởi Seb Lee-Delisle và nhà phát triển game Iain Lobb. Đây là một tài liệu học lập trình rất hiệu quả.

8. This Developer’s Life

podcast

This Developer’s Life cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về các nhà phát triển web, bạn có thể tìm thấy thông tin cơ bản của các nhà phát triển web nổi tiếng trong podcast này.

9. Happy Monday

podcast

Happy Monday được phát triển bởi nhà phát triển web nổi tiếng Sarah Parmeter, nội dung của Podcast này là viết về kinh nghiệm khi phát triển các dự án web. Thứ hai hàng tuần sẽ có một bài mới được phát hành.

10. The changelog

podcast

The changelog là một podcast cung cấp cho bạn các thông tin về mã nguồn mở và một số thông tin khác trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Các bài viết mới của podcast này sẽ được phát hành váo thứ 6 hàng tuần.

11. A Life Well Wasted

podcast

A Life Well Wasted là một podcast khá thú vị, nội dung của nó nói về những cuộc phỏng vấn với các nhà phát triển game.

12. Shop Talk Show

podcast

Shop Talk Show được phát triển bởi Dave Rupert và Chris Coyler, nó cung cấp các thông tin khác nhau về chủ đề phát triển web và có một số cuộc phỏng vấn tuyệt vời với các nhà phát triển web nổi tiếng trên thế giới.

13. Insert Content Here & The Creative Process

podcast

Cả hai podcast này đều có những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia hoặc những người đam mê công nghệ và các dự án web. Đây là một podcast rất đáng giá nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web chuyên nghiệp.

14. This Week In Startups

podcast

Nội dung chủ yếu của This Week In Startups là các buổi phỏng vấn với các nhà phát triển web trẻ, những người đang bắt đâù mở công ty của riêng mình hay làm trong các công ty công nghệ cao.

15. The freelance web

podcast

The freelance web là một podcast đáng để nghe đối với những nhà phát triển web tự do khi làm việc với các dự án lớn. Podcast này được phát triển bởi Sean Johnson và Liz Elcoate. Chủ đề của The freelance web liên quan tới vấn đề phát triển web, tin tức về công nghệ web và các buổi phỏng vấn tuyệt vời với các nhà phát triển web nổi tiếng.

Bên cạnh 15 Podcast tuyệt vời trên, khi hỏi các nhà phát triển web và nhà thiết kế web nổi tiếng thì họ cho biết một số podcast yêu thích của họ và bạn có thể tham khảo các podcas này.

Developer Tea: Được thành lập bởi một nhà phát triển nổi tiếng khác, nó được dành cho các nhà phát triển web và phát triển phần mềm.

Debug: Đây là một Podcast tập hợp các bài về chủ đề phát triển phần mềm, game và dịch vụ dành cho hệ điều hành iOS, Mac.

Full Stack Radio: Đây là một podcast lớn dành cho các nhà phát triển sản phẩm phần mềm.

State of Development Podcast: chủ đề của podcast này là tin tức về phát triển phần mềm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here