15 tiện ích của Google Chrome đối với các nhà phát triển

0
1592

Hiện nay Google Chrome là trình duyệt chính của các nhà phát triển, nó cung cấp nhiều công cụ tiện ích mở rộng giúp bạn có thể truy cập vào kho dữ liệu nhanh chóng và sử dụng trang web dễ dàng hơn. Vậy đó là các tiện ích gì? Chúng ta sẽ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các tiện ích này là gì nhé.

Bài viết liên quan:

Các trình duyệt web tốt nhất 2017

15 podcast tạo cảm hứng làm việc cho các nhà phát triển web

1.Web Developer

tiện ích

Web Developer cung cấp thêm nhiều công cụ hữu ích cho thanh công cụ của Google Chrome, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên lập trình web. Web Developer cũng là một cổng chính thức trên Firefox.

Bạn có thể tải Web Developer tại đây.

2.Responsive Web Design Tester

tiện ích của Google Chrome

Đây là một tiện ích tuyệt vời của Google Chrome. Khi sử dụng Responsive Web Design Tester bạn có thể xem trước thiết kế của một trang web, nó phản ảnh kích thước và trình duyệt của bạn trên các thiết bị di động.

Bạn có thể tải Responsive Web Design Tester tại đây.

3.Window Resizer

tiện ích google chrome

Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt để bạn có thể xem trước các thiết kế của mình. Để sử dụng Window Resizer bạn chỉ cần click vào biểu tượng trên thanh menu sau đó thay đổi kích thước theo ý thích của bạn.

Bạn có thể tải Window Resizer tại đây.

4.ColorPick Eyedropper

tiện ích google chrome

ColorPick Eyedropper là một công cụ chọn màu đơn giản, nó giúp bạn chọn các giá trị màu từ bất kỳ một trang web nào.

Bạn có thể tải ColorPick Eyedropper tại đây.

5.CSS Viewer

tiện ích google chorme

CSS Viewer là một tiện ích giúp bạn xem các thuộc tính của CSS một cách dễ dàng. Nó cung cấp một bảng điều khiển cho phép bạn kiểm tra các phần trên trình duyệt tính từ chỗ đặt con trỏ trở về đầu, và kiểm tra các font chữ, màu sắc, vị trí, thuộc tính hiệu ứng.

Bạn có thể tải CSS Viewer tại đây.

6.Lorem Ipsum generator

tiện ích google chrome

Lorem Ipsum generator giúp bạn có thể tạo một văn bản mặc định nhanh chóng.

Bạn có thể tải Lorem Ipsum generator tại đây.

7.Ghostery

tiện ích của Google Chrome

Ghostery là một phần mở rộng tuyệt vời của Google Chrome cho phép bạn chặn các công cụ theo dõi bạn trên website bằng cách vô hiệu hóa chúng. Bạn có thể thấy ngay các plugin và trackers trên trang web mà bạn đã truy cập.

Bạn có thể tải Ghostery tại đây.

8.Wappalyzer

tiện ích của Google Chrome

Tương tự như các tiện ích Ghostery, Wappalyzer cho phép bạn kiểm tra được phần mềm cài đặt trên  bất kỳ trang web nào. Khi sử dụng Wappalyzer bạn có thể tìm ra các công nghệ, hệ thống quản lý nội dung, web servers, JavaScript frameworks và các công cụ phân tích được cài đặt.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khóa học lập trình php tại đây.

Bạn có thể tải Wappalyzer tại đây.

9.Usersnap

tiện ích google chrome

Khi sử dụng Usersnap bạn có thể chụp và ghi chú bất kỳ một trang web nào trong trình duyệt của bạn, bạn có thể xem các phản hồi và báo cáo lỗi. Tất cả các ảnh mà bạn chụp màn hình được lưu trữ trong bảng điều khiển dự án của bạn.

Bạn có thể tải Usersnap tại đây.

10.IE Tab

 

tiện ích chrome

Nếu bạn muốn làm một số hướng dẫn thử nghiệm IE mà không muốn cài đặt nhiều phiên bản Internet Explorer thì IE Tab là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bạn có thể sử dụng các tiện ích của IE Tab bằng cách sử dụng trực tiếp công cụ hiển thị IE trong Google Chrome.

Bạn có thể trực tiếp kiểm tra trang web của mình với các phiên bản khác nhau như  IE6, IE7, IE8 hoặc IE9 trong trình duyệt Chrome của bạn.

Hiện nay chưa có tiện ích IE Tab trên Windows.

Bạn có thể tải IE Tab tại đây.

11.Site Spider

tiện ích google chromeNếu bạn muốn tìm kiếm các liên kết bị hỏng không còn hiển thị trên trang web của mình và muốn hạn chế việc lây lan tới các đường dẫn khác, tới tên miềm… thì Site Spider là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Bạn có thể tải Site Spider tại đây.

12.Session Manager

tiện ích chrome

Khi bạn làm việc trên các trang web thì việc quản lý các tab trình duyệt là rất cần thiết. Session Manager là một tiện ích của Google Chrome giúp bạn thực hiện chức năng này dễ dàng. Nó lưu lại lịch sử trình duyệt của bạn và cho phép bạn mở lại lịch sử sau đó. Nó thật sự hữu ích khi bạn mở các trang web có nội dung giống nhau.

Bạn có thể tải Session Manager tại đây.

13.Clear Cache

tiện ích chrome

Clear Cache là một tiện ích hiệu quả giúp bạn xóa bộ nhớ cache khỏi thanh công cụ. Bạn có thể tùy chỉnh dữ liệu mà mình muốn xóa ví dụ như: app cache, downloads, hệ thống file, dữ liệu mẫu, lịch sử, mật khẩu…

Bạn có thể tải Clear Cache tại đây.

14.JSON View

tiện ích chrome

JSON View giúp bạn xem chuỗi dữ liệu JSON và làm việc dễ dàng hơn với các cấu trúc API RESTful trong khi thiết kế web.

Bạn có thể tải JSONView tại đây.

15.Image Downloader

tiện ích chrome

Image Downloader dành cho những người sử dụng hệ điều hành windows giúp bạn tải ảnh dạng JPG, PNG, BMP từ các trang web xuống theo chiều cao, chiều rộng hay URL.

Bạn có thể tải JSONView tại đây.

Hiện nay Google Chrome có hàng trăm tiện ích mở rộng và có một số add-on tốt dành cho lập trình. Trên đây là 15 tiện ích tốt nhất mà bạn nên biết để tăng hiệu quả công việc của bạn. Bạn thấy tiên ích nào là tốt nhất?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 3.5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here