2 phương pháp đơn giản để tăng tốc độ cập nhật Windows 7

0
219

Đã có nhiều người phàn nàn về việc cập nhật Windows 7 từ hồi tháng tư. Khi chạy “check for updates” Windows 7 rất chậm, mất rất nhiều thời gian của mọi người. Khi tiến hành kiểm tra thì thấy có một vài điểm không thể dùng được và nó có thể có được khắc phục tốt hơn trong thời gian tới. May mắn thay nhờ một người Đức mà việc cập nhật phiên bản mới của của Windows 7 chúng ta bây giờ đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

6 cách truy cập vào Boot Options của Windows 10

8 công cụ tốt nhất tùy chỉnh Windows 10

1. Các bản cập nhật của Windows 7

Microsoft đã phát hành một loạt các bản cập nhật nhanh hơn, nhưng tất cả đều đi kèm với significant baggage – ngay cả khi họ làm việc.

Vào tháng Tư, AskWoody tấm poster EP phát hiện ra rằng sự kết hợp khó của hai bản cập nhật liên quan , 3138612 KB và 3145739 KB – một bản cập nhật Windows Update kết hợp với một bản cập nhật  bảo mật đồ họa – tăng tốc updates đáng kể.

Tới tháng năm, Microsoft đã phát hành 3153199 KB , một bản cập nhật bảo mật, khi kết hợp với 3138612 KB, Tại thời điểm đó Windows Update là rất khá. Nó làm việc không còn chậm chạp như trước nữa tốc độ đã được cait hiện hơn rất nhiều.

Tiếp tục cách tiếp cận whack-a-mole approach, trong tháng Sáu Microsoft phát hành một tùy chọn (đánh dấu) amalgamated hợp nhất gọi là 3.161.608 KB khi làm việc. Nhưng để có thể Update nhanh như vậy thì bạn phải cài đặt thêm sáu bản cập nhật hoàn toàn không liên quan.

bản cập nhật

Sau đó, trong tháng bảy, Microsoft đã bỏ 3161608 KB và thay thế nó với bản cập nhật 3172605 KB. Nó cũng là bản tùy chọn và khó được kiểm soát – nếu bạn muốn sử dụng nó thật hiệu quả thì bạn phải kiểm tra cụ thể các thông số trong Windows Update để cài đặt nó. Nội dung của nó rất sơ sài, và có vẻ như bản cập nhật này không có kiên quan gì tới bản cập nhật trong tháng sáu. Nó còn có chút vấn đề  trong việc kết nối Intel Bluetooth.

2. Phương pháp đơn giản để tăng tốc độ cập nhật Windows 7

Tôi không phải là các lập trình viên của  Microsoft nhưng tôi có thể biết được những lỗi thường gặp dẫn tới sự chậm chạp trong windos 7. Trong khi Microsoft đang cố khắc phục các lỗi của Windows 7 thì người sử dụng lại bị hấp dẫn bởi Windows 10.

Ngay lúc này một người Đức viết trên blogger của  mình và đăng trên wu.krelay.de/en , đã chỉ ra cách khắc phục lỗi này kể từ tháng ba. Với sự giúp đỡ của AskWoody tấm poster ch100 và đây là bản vẽ được vẽ bằng tất cả sự nỗ lực của EP. Kết quả này đã chứng minh cho điều đó là đúng đắn.

Đã có rất nhiều người thử nghiệm và thành công, nếu bạn muốn thử nghiệm thì có thể áp dụng hai phương pháp đơn giản sau đây.

Phương pháp 1:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng ổ cứng của bạn trống 3GB để cài đặt. Bạn chỉ phải làm điều này một lần.

Để xem bạn có đầy đủ những phần mềm thì bạn có thể kiểm tra danh sách các bản cập nhật Windows Updates cài đặt (Start, Control Panel, Windows Update vào xem cài đặt bản cập nhật). Việc này không hề khó bạn có thể dễ dàng tải về tất cả và cài đặt chúng. Nếu ai đã được cài đặt, trình cài đặt sẽ báo cho bạn.

Đầu tiên bạn cần biết máy bạn là bản 32-bit ( x86) hay 64-bit (x64) phiên bản của Windows 7 để có thể cài đặt được chính xác. Nếu bạn không chắc chắn, bạn click Start, ấn chuột phải vào Computer, chọn Properties , và nhìn theo loại hình hệ thống.

Bước 2: Sử dụng bản trình duyệt để download:

3.078.601KB  x64 x32

3.109.094 KB  x64  x32

3.138.612 KB  x64  x32

3.145.739 KB  x64  x32

3.164.033 KB  x64  x32

Bước 3: Sau khi đã download  thành công thì trên mỗi trang web đó bạn Click Download. Lúc này bạn sẽ nhận được một tập tin MSU.

Trong Chrome và IE, theo mặc định, bạn sẽ thấy một yêu cầu hoặc mở hay lưu file. Bạn lưa file vào. Trong Firefox, theo mặc định, các tập tin tải về.

Trong máy chủ Microsoft có một hạn chế là đôi khi không báo cho bạn tải về sẽ bắt đầu khi nào và kết thúc khi nào. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy thử tải lại trang (nhấp vào vòng tròn mũi tên gần thanh địa chỉ). Bạn cũng có thể chuyển đổi các trình duyệt. Trong những trường hợp này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và không cần thấy nó kỳ lại vì không chỉ bạn mới gặp vấn đề này mà còn rât nhiều đã gặp chuyện này.

Bước 4: Tắt Windows Update. Cách đơn giản nhất để điều đó là click vào Start => chọn Control Panel => chọn System and Security => chọn Administrative Tools. Double-click vào Dịch vụ. Chạy xuống danh sách các dịch vụ và ấn vào Windows Update. Sau đó, ở góc trên bên trái, nhấp vào liên kết được đánh dấu Stop.

Bước 5: Click đúp vào để chạy thử mỗi năm tập tin tải về. Nếu trình cài đặt báo rằng bạn đã tải thành công thì bạn có thể vui vẻ và làm các bước tiếp theo dễ dàng.

Mỗi tháng bạn chỉ cần chạy bản cập nhật một lần. Trừ khi có một sự thay đổi gì khác nếu không bạn sẽ không bao giờ cần phải đi qua bước 1 lần nữa.

bản cập nhật

Phương pháp 2:

Tìm những favored patch được ưa chuộng trong tháng và cài đặt chúng.

Có một vấn đề bất cập là các bản vá lỗi thay đổi trong tháng, có trường hợp nó thay đổi ngay trong tháng. Để có thể cài đặt thuận lợi bạn dùng cách dưới đây.

Bước 1: Bạn tìm địa chỉ wu.krelay.de/en để tìn các favored patch mà bạn yêu thích. Ở đây có rất nhiều favored patch mới nhất để bạn lựa chọn. Nó được liệt kê ở trên cùng của bảng đầu tiên trên wu.krelay.de/en. Trong tháng Bảy, các bản cập nhật là 3168965 KB. Không có gì thay đổi sẽ có một cái mới trong tháng 8 và khác trong tháng 9.

Xem thêm: Các bài học php online tại đây.

Bước 2: Bạn cần phải biết máy tính của bạn Windows 7 là 32 hay 64-bit để bạn có thể cài đặt bản cập nhật phù hợp nhất.

Bước 3:  Lưu các bản vá lỗi vào file nhưng không cài đặt nó.

Bước 4: Click đúp vào để chạy thử mỗi năm tập tin tải về. Nếu trình cài đặt báo rằng bạn đã tải thành công thì bạn có thể vui vẻ và làm các bước tiếp theo dễ dàng.

Bước 5: Tắt Windows Update. Cách đơn giản nhất để điều đó là click vào Start> Control Panel> System and Security> Administrative Tools. Double-click vào Dịch vụ. Chạy xuống danh sách các dịch vụ và click vào Windows Update. Sau đó, ở góc trên bên trái, nhấp vào liên kết được đánh dấu Stop để kiểm tra bản cập nhật.

Trên đây là hai phương pháp giúp bạn có thể cập nhât Windows dễ dàng nhanh chong nhất. bạn hãy thử và cảm nhận sự vượt trội của nó.

Chúc bạn cập nhật thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here