3 công cụ giúp thiết kế modular dễ dàng

0
676

Thiết kế Modular là phương pháp thiết kế chia hệ thống thành các phần nhỏ hơn. Nó được các lập trình viên sử dụng phổ biến vì tính chất linh hoạt của lưới điện mô-đun, giúp bạn dễ quản lý công việc có cái nhìn tổng quan về website và những tính năng vượt trội khác, đây là thiết kế hoàn hảo của bạn.

Modular là công cụ tuyệt vời để xây dựng một website hoàn chỉnh, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể dùng chính xác kỹ thuật trong thiết kế này. Thiết kế modular sẽ không khó nếu bạn sử dụng 3 phương pháp dưới đây.

Bài viết liên quan:

6 công cụ photoshop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

Tại sao trong thiết kế web lại cần thiết kế UX

Kỹ thuật inventory

công nghệ web

Bạn chụp một vài màn hình giao diện ở các bộ phận khác nhau, sau đó lấy chúng ra từ phần mềm Keynote hoặc Powerpoint. Bạn nhóm chung các các thành phần – các nút, tiêu đề, hình ảnh, biểu tượng đồng thời liên kết các file với nhau. Với việc thực hiện thao tác này giúp giao diện của bạn thống nhất và dễ sử dụng hơn rất nhiều, đây là cơ sở để xây dựng một thư viện mẫu.

Thư viện Pattern

công nghệ web

Thư viện Pattern là một công cụ quan trọng trong việc thiết lập và duy trì một hệ thống modular. Nó là một bộ sưu các mẫu giao diện cho phép người dùng có nhiều lựa chọn.

Tạo ghi chú cho các module bằng những phác họa

công nghệ web

Thay vì sử dụng những tệp tin photoshop được thiết kế sẵn, bạn có thể mô phỏng các mẫu thiết kế của mình với một bước đơn giản là tạo ghi chú cho các modules bằng những phác họa và tên được sử dụng trong thư viện mẫu. Ngoài ra bạn cũng có thể in và cắt các modules trên thẻ giấy.

Khi bạn thiết kế một website lớn tốt nhất bạn nên chia nhỏ các công việc, mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một module riêng sau đó kết hợp chúng lại một trang web hoàn chỉnh. Đó chính là công việc của các nhà thiết kế Modular.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here