4 phương pháp đơn giản để điều hướng trang web hoàn hảo

0
887

Khi truy cập vào một trang web điều khách hàng quan tâm hàng đầu là việc tìm kiếm thông tin nhanh, dễ dàng và khả năng điều hướng trang web tốt. Nhưng hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt công việc này vì họ chưa quan tâm tới vấn đề này và chưa có phương pháp hiệu quả và khoa học. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 thủ thuật đơn giản để điều hướng trang web tốt nhất.

Bài viết liên quan: 

3 sai lầm nên tránh khi điều hướng trang web

Sử dụng hiệu ứng Animate để điều hướng trang web

1. Tìm kiếm các liên kết dễ dàng

phương pháp đơn giản để điều hướng trang web

Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thì họ muốn biết tổng quát nhất về trang web của bạn, những gì họ sẽ có được nếu truy cập vào trang web hay họ có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin mình cần hay không. Do đó khi thiết kế một website thì bạn phải điều hướng trang web sao cho khách hàng truy cập dễ dàng nhất.

Bạn nên xây dựng các điều hướng nội dung theo chủ đề để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin nhanh nhất chỉ với 1-2 thao tác đơn giản.

Ví dụ: Trang web của Abercrombie & Fitch đã điều hướng trang web rất tốt, website của họ rất đơn giản, dễ hiểu, bạn không mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin.

2. Đảm bảo tính nhất quán

phương pháp đơn giản để điều hướng trang web

Khi bạn điều hướng trang web thì phải đảm bảo được tính nhất quán, nếu không làm được điều này thì bạn sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Bạn nên tránh hiện tượng sắp xếp nhiều menu trên trang chủ trong khi những menu này không có liên kết gì chú ý, thậm chí không có một liên kết nào, điều này sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng. Nếu bạn muốn điều hướng người xem tới một liên kết khác quan trọng thì bạn nên nên làm cho nó nổi bật bằng cách sử dụng kiểu chữ và màu sắc chữ thật nổi bật.

Trong một trang web hay một bài viết thường có hai điều hướng là điều hướng chính và điều hướng phụ. Dù là điều hướng gì đi chăng nữa thì bạn cũng phải cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Ví dụ: Trang web của Bouguessa đã thực hiện tính nhất quán của website rất tốt, nâng cao khả năng trải nghiệm của khách hàng.

3. Đảm bảo các thông tin súc tích

phương pháp đơn giản để điều hướng trang web

Bạn nên tránh tạo ra các menu có quá nhiều liên kết, thông thường thì chỉ để tối đa khoảng 7 liên kết trong một menu, khi có ít nội dung nhưng nó súc tích và chất lượng thì tốt hơn số lượng nội dung nhiều mà nội dung lan man, hời hợt người đọc không tìm kiếm được thông tin mình cần.

Các chuyên gia thiết kế đi trước đã chỉ ra rằng bạn nên chia nhỏ các thông tin có nội dung giống nhau hay liên quan với nhau vào một nhóm, như vậy sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm và các nhà thiết kế web cũng dễ quản lý hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web lớn có nhiều nội dung.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học php online tại đây.

Một vấn đề quan trọng khi bạn điều hướng các trang web là trình tự của các nội dung. Những thông tin quan trọng của trang web bạn nên để ở đầu hoặc ở cuối danh mục vì thông thường khách hàng muốn tìm kiếm thông tin ngay khi vào trang web của bạn và ở cuối trang web là bắt đầu cho lần truy cập tiếp theo.

Ví dụ: Trang web của Olson Kundig đã tổ chức việc điều hướng rất hợp lý và khoa học.

4. Xây dựng kiến trúc thông tin

Khi bạn điều hướng trang web thì bạn nên xây dựng kiến ​​trúc thông tin. Đây là một trong những nền tảng quan trọng của thiết kế kế website giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng chỉ với 1 hay 2 lần click chuột, tránh cung cấp thông tin sai lệch hay nhầm lẫn cho khách hàng.

Nếu muốn xây dựng một thành công kiến trúc thông tin bạn cần phải xác định mục tiêu của website => đặt các câu hỏi => chọn những câu hỏi hợp lý => xây dựng kiến trúc thông tin.

Khi xây dựng kiến trúc thông tin bạn nên sử dụng kiểu phông chữ, kích cỡ, màu sắc và khoảng trống thật nổi bật để gây sự chú ý của khách hàng.

Nếu bạn thực hiện chiến lược điều hướng trang web tốt thì bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và thời gian khách hàng truy cập vào trang web của bạn sẽ lâu hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 3    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here