4 công cụ giúp tăng tốc độ trang web hiệu quả

0
592

Tốc độ trang web là thước đo quan trọng của quá trình phát triển web. Nếu tốc độ trang web của bạn nhanh thì sẽ thu hút được nhiều người xem hơn, thúc đẩy chiến lược quảng cáo, bán hàng của bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 công cụ giúp tăng tốc độ trang web hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan: 

4 cách để đảm bảo Website của bạn hoạt động tốt trên nhiều thiết bị

Sử dụng WordPress để phát triển website hoàn hảo

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

1. HTTP/2

tốc độ trang web

Được xuất bản vào tháng 5 năm 2015 và được hỗ trợ từ nửa cuối năm 2015, HTTP / 2 là một phiên bản mới của giao thức web trên thế giới. Sự cải tiến của HTTP / 2 chính là khả năng đáp ứng nhiều yêu cầu trong một kết nối duy nhất. Khả năng này được gọi là multiplexing, đây được xem là một cuộc cách mạng lớn cho các nhà thiết kế web.

HTTP / 1 được phát triển cách đây khá lâu nên nó bắt đầu bộc lộ những hạn chế nhất định như HTTP / 1 chỉ tải được một hình ảnh lớn thay vì tải nhiêu hình ảnh nhỏ. Khi sử dụng HTTP / 2 thì hiệu quả công việc cao hơn, việc chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn, kết quả là tăng hiệu suất lên tới 50%.

2. SSL Certificate

tốc độ trang web

SSL là chữ viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer, đây là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật và truyền thông mã hóa giữa máy chủ với trình duyệt. Let’s Encrypt là một nhà cung cấp SSL Certificate miễn phí đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dung. Ưu điểm của Let’s Encrypt là loại bỏ các quy trình thủ công bắt buộc để có được SSL Certificate, với Let’s Encrypt quá trình này sẽ được thục hiện tự động, nhanh chóng chỉ trong vài phút.

3. BROTLI

tốc độ trang web

Brotli là một một thuật toán nén mới được Google giới thiệu năm 2016 giúp giảm dung lượng của dữ liệu được chuyển đi nên tốc độ tải trang của Google Chrome tăng lên 20-26%. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 40% lưu lượng truy cập trên các tệp HTML và khoảng 25% đối với CSS và Javascript. Xem thêm: học PHP onlinehọc PHP nâng cao

Hiện tại, Brotli chỉ được hỗ trợ bởi Chrome và Firefox và các trình duyệt khác cũng sớm áp dụng Brotli nếu thấy những lợi ích mà nó mang lại.

4. CDN

tốc độ trang web

CDN là mạng phân phối nội dung, có nghĩa là nó là một hệ thống máy chủ trên toàn cầu có chức năng lưu bản sao nội dung trang web như hình ảnh, video, phần mềm sau đó phân tán ra các máy chủ khác. Khi truy cập dữ liệu của bạn sẽ được tải từ máy chủ gần với máy của người truy cập nên tốc độ tải sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học ph cơ bản tại đây.

Khi sử dụng CDN sẽ giúp bạn tiết kiệm băng thông cho máy chủ gốc, tăng tốc độ truy cập, tiết kiệm dung lượng, tiết kiệm chi phí.

Trên đây là 4 công cụ giúp bạn tăng tốc độ trang web hiệu quả, đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất của một website. Khi tốc độ trang web của bạn nhanh sẽ thu hút được nhiều người theo dõi, thúc đẩy khả năng bán hàng nhanh chóng và tăng doanh thu của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 3    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here