4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

0
2279

Không có bất cứ lý do gì có thể phủ nhận rằng phát triển phần mềm đang là nghề hot nhất hiện nay. Bạn có thể tìm được một lập trình viên dễ dàng nhưng để tìm được một chuyên gia lập trình thật giỏi và phù hợp với hệ thống phần mềm mà họ đang sử dụng không phải là điều dễ dàng.

Không phải tất cả các ngôn ngữ đều được sử dụng phổ biến và có giá trị cao trong đối với các doanh nghiệp. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất, thậm chí các doanh nghiệp sẵn sàng trả một mức lương cao ngất ngưởng để các lập trình viên ngôn ngữ này về làm việc cho họ.

Bài viết liên quan:

5 PHP Frameworks tốt nhất nên học năm 2017

12 thư viện JavaScript hay nhất năm 2017

Mức lương trung bình của một lập trình viên là bao nhiêu

1. C #

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

C# là ngôn ngữ được phát triển từ rất lâu và hiện nay đang là ngôn ngữ được các doanh nghiệp tuyển dụng cao nhất, đứng top 1 trong top 4 ngôn ngữ được đánh giá cao nhất tính tới thời điểm bây giờ.

C# là ngôn ngữ mã nguồn mở có cấu trúc đơn gian và dễ sử dụng. Chức năng chính của nó là xây dựng và phát triển các website và các ứng dụng web, mobile.

Lý do mà C# được các doanh nghiệp ưa chuộng là:

Thứ 1: C# là ngôn ngữ linh hoạt và khả năng sử dụng cao nên trở thành ngôn ngữ hot nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Thứ 2: C# được phát triển bởi Microsoft với mục đích là phát triển các ứng dụng phần mềm trên Microsoft, một hệ thống phần mềm phát triển mạnh nhất hiện nay về công nghệ thông tin với nhiều thành tựu lớn đóng góp cho thế giới công nghệ nói chung và lập trình nói riêng.

2. PHP

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

Ngôn ngữ lập trình đứng thứ hai trong bảng danh sách là lập trình PHP. Đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới từ các doanh nghiệp nhỏ cho tới các doanh nghiệp lớn hay các tổ chức chính phủ đều sử dụng PHP để xây dưng và phát triển website hay các ứng dụng web của mình. Có tới hàng triệu trang web trên thế giới được viết bằng PHP, bao gồm cả các trang web lớn như Facebook và Wikipedia…

PHP đã phát triển mạnh trong thời gian gần đây, nhiều công ty đang cạnh tranh với nhau để có được thế mạnh về PHP.

PHP là ngôn ngữ được coi trọng vì:

Thứ 1: Nó là ngôn ngữ mã nguồn mở nên bạn có thể sử dụng đơn giản dễ dàng, phù hợp với hầu hết các hệ thống phần mềm của các doanh nghiệp.

Thứ 2: Điều quan trọng nhất là PHP sử dụng miễn phí nên các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Thứ 3: Hiện nay PHP đang được sử dụng phổ biến để phát triển các dự án nguồn mở quan trọng trên khắp thế giới như WordPress, là những phần mềm quan trọng để xây dựng các website hiệu quả và chi phí thấp nhất.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học lâp trình web từ cơ bản tới nâng cao tại đây.

3. Java

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

Java là ngôn ngữ được yêu thích của các nhà phát triển, đây là ngôn ngữ khá lâu đời với lịch sử phát  triển hơn 20 năm. Dù là ngôn ngữ cũ nhưng nó vẫn được các lập trình viên và các doanh nghiệp ưa chuộng vì:

Thứ 1: Java là ngôn ngữ đơn giản, dễ sử dụng và linh hoạt để các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn sử dụng.

Thứ 2: Java có cộng đồng rộng lớn nên tiếp cận với nó bạn có thể tiếp cận được với những công nghệ mới nhất của công nghệ thông tin.

Thứ 3: Java là ngôn ngữ ổn định, không có nhiều biến động. Đây là cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp lựa chọn Java là ngôn ngữ chính để phát triển website và các ứng dụng web của mình.

Thứ 4: Java là ngôn ngữ có từ lâu đời nhiều doanh nghiệp lớn đã tích hợp nó vào hệ thống của mình nên không muốn thay đổi.

4. JavaScript

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

Sự phổ biến của JavaScript không ngừng nghỉ, vẫn luôn phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Mặc dù đã có một thời gian khủng hoảng nhưng JavaScript đã vượt qua và giữ được vị thế của mình, vượt lên các ngôn ngữ lập trình mới xuất hiện. Nhiều doanh nghiệp cho rằng JavaScript chính là ngôn ngữ giúp họ phát triển và vững mạnh.

Nguyên nhân kiến JavaScript vẫn được coi trọng vì:

Thứ 1: JavaScript được xây dựng trong hầu hết các trình duyệt phổ biến trên thế giới như Firefox và Safari.

Thứ 2: Có một số website và ứng dụng web muốn phát triển phải cần tới JavaScript nên nó vẫn luôn giữ được vai trò tuyệt đối của mình.

Trên đây là 4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới. Đây sẽ là những ngôn ngữ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và mức lương cao ngất ngưởng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 17    Average: 3.4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here