5 công cụ mới của Windows giúp phát huy sự sáng tạo

0
667

Một số ứng dụng mới trên Windows là những công cụ sáng tạo của các nhà thiết kế đồ họa. Nó giúp cho công việc của các nhà thiết kế dễ dàng hơn, sáng tạo ra nhiều tác phẩm đặc sắc hơn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 ứng dụng mới của Windows giúp cho các nhà thiết kế phát huy sự sáng tạo cao nhất.

Bài viết liên quan: 

8 công cụ tốt nhất tùy chỉnh Windows 10

Nếu Windows là một phần của công việc sáng tạo trong các thiết kế của bạn thì bạn nên cập nhật các ứng dụng mới nhất của nó trong vài tuần qua.

Có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị máy tính bảng, điện thoại đã có ý kiến tại sao không có những công cụ, tính năng mới cho Windows. Đã có rất nhiều bình luận trên facebook hay trên các chương trình quảng cáo của chúng tôi về việc này, họ có cảm giác như mình bị chúng tôi bỏ quên.

Đã có một tin tốt cho những người dùng thiết bị Windows trong tuần qua, một loạt các công cụ Windows tuyệt vời mới ra đời. Đặc biệt đối với các nhà thiết kế thì đây là một thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích. Tôi sẽ không thách thức thêm tính tò mò của các bạn nữa, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về những công cụ này ngay bây giờ nhé.

1. Adobe XD

thiết kế đồ họa

 

Giá: Adobe XD được sử dụng miễn phí

Đây là một sản phẩm mới của Adobe, là công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế, đặc biệt trong việc Sketch và Invision của họ. Adobe XD đã xuất hiện trong 10 tháng 12 này. Trên blog của mình Adobe đã giải thích đây không phải là một ứng dụng hoàn toàn tùy biến cho phần cứng Windows.

Mặc dù đây vẫn chưa là một ứng dụng đầy đủ nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng nó để thiết kế, kiểm tra đồng thời chia sẻ Mockup trên giao diện của nó dễ dàng. Đây là bước đột phá hoàn hảo của Adobe trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Adobe XD vẫn còn một số thiếu sót như là lớp hỗ trợ chưa có, bạn không thể chia sẻ một số file Adobe XD từ các ứng dụng, và bạn không thể ghi lại màn hình xem trước. Nhưng Adobe hứa sẽ khắc phục nó trong thời gian sớm nhất và sẽ bắt kịp ngay khi có thể.

2. Affinity Photo

 

thiết kế đồ họa

Giá : 29.99 £

Affinity Photo là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, sẽ là đối thủ lớn của photoshop. Hiện nay đã có nhiều người dùng hệ điều hành Mac và PC sử dụng ứng dụng này.

Affinity Photo có nhiều tính năng nổi bật nư là: tốc độ hoạt động nhanh, xử lý RAW và quản lý màu sắc  end-to-end hiệu quả, chỉnh sửa ảnh không bị vỡ cho dù bạn có tăng kích thước chi ảnh lớn như thế nào, khi chỉnh sửa sai bạn có thể quay lại từ đầu hoặc là trả lại ảnh gốc. Affinity Photo thậm chí còn có một số tính năng của hệ điều hành Mac như HDR exposure blending, chỉnh sửa ảnh 360 độ, tone mapping và batch processing.

3. Affinity Designer

Giá: 39.99 £.

Sau khi phát hành Affinity Photo thành công Adobe tiếp tục cho ra mắt Affinity Designer. Đây là một bước tiến lớn cho ngành thiết kế, mặc dù có những nét giống với Adobe Illustrator nhưng nó có nhiều tính năng nổi bật hơn như có cả một bộ công cụ chỉnh sửa vector và pixel.

Một lần nữa, phiên bản Windows mới này phù hợp với tính năng đối Mac của nó cho các tính năng, bao gồm cả một vector và pixel bộ công cụ chỉnh sửa, khả năng phóng to rất lớn lên, ảnh không bị vỡ khi bạn tăng kích thước ảnh, các hiệu ứng không bị phá hủy, và các lớp điều chỉnh dễ dàng.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các bài học thiết kế web tại đây

Cũng giống như Affinity Photo ứng dụng mới này cũng quản lý màu sắc end-to-end hiệu quả nên bạn có thể sử dụng hai ứng dụng này.

4. Project Felix

 

thiết kế đồ họa

Giá: Miễn phí

Đây là dự án đầu tiên của Adobe được công bố tại hội nghị MAX ở San Diego trong tháng 11 này. Nó là một công cụ thiết kế thông minh nó cho phép bạn kết hợp công cụ dựng hình 2D và 3D cùng một lúc. Với Project Felix các nhà thiết kế có thể thực hiện các dự án mà không cần mua các phần mềm đắt đỏ để dựng 3D, điều đặc biệt của nó là bạn cũng không cần các kiến thức về phần mềm 3D bạn vẫn có thể là tốt. Bạn vẫn thường thấy trên các quảng cáo có những hình ảnh, đồ vật không thật chỉ là ảo mà thôi đó là hoàn toàn do máy tính tạo ra, bạn nghĩ sẽ rất khó khăn khi tạo ra chúng nhưng khi bạn sử dụng Project Felix thì những điều đó trở nên rất dễ dàng.

Project Felix thích hợp với cả hệ điều hành Mac và Windows, nó điều chỉnh các yếu tố như góc nhìn, ánh sáng, bóng đổ sao cho phù hợp nhất và tự động liên kết đến Adobe Stock để mua các sản phẩm đẹp có thương hiệu lớn.

5. 3D Builder.

 

thiết kế đồ họa

Giá: miễn phí

Trong tháng 12 này Adobe phát hành 3D Builder cho Windows 10 trên mobie và XBox too. Ứng dụng này đã có sẵn trên Windows PC và Windows Holographic. Vậy đó là cái gì?

Rất đơn giản đấy là một ứng dụng Microsoft nhằm 3D printing dễ dàng hơn không cho techies. Nó cho phép bạn scan, xem, personalize và in các mô hình 3D, cũng như sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn để tạo ra các mô hình 3D kỹ thuật số từ các đối tượng khác.  Tính năng nổi bật của 3D Builder là bạn không cần phải có một 3D printing bạn chỉ cần gửi các tập tin của bạn để hệ thống của Microsoft referred 3D printing, i.materialise.com của ứng dụng là bạn có thể hoàn thành công việc thiết kế của mình.

Trên đây là 5 công cụ mới của Windows giúp phát huy sự sáng tạo tối đa. Nó giúp cho công việc thiết kế đồ họa của bạn nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều, tạo ra những tác phẩm đặc sắc và sinh động hơn bao giờ hết. Không có gì có thể thấy được sự tuyệt vời này hơn là việc bạn trực tiếp sử dụng chúng.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here