5 cuốn sách hay nhất về phát triển game di động

2
1071

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của các thiết bị di động là sự phát triển không ngừng của nhu cầu ứng dụng trò chơi.

Phát triển ứng dụng trò chơi là một quá trình phức tạp, bao gồm các kế hoạch, thiết kế, thực hiện và triển khai các ứng dụng trên các thiết bị di động. Có rất nhiều sách viết về ứng dụng phát triển trò chơi, chủ đề chính của bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cuốn sách phổ biến nhất và giá trị nhất, những cuốn sách này viết về nhiều khía cạnh khác nhau trong phát triển ứng dụng game.

lập trình game

 

1. Game Development Essentials: Mobile Game Development

Tác giả của cuốn sách này là Kimberly Unger. Nội dung chính của cuốn sách này là viết về kỹ năng và kỹ thuật cao trong phát triển trò chơi, quá trình tiếp cận để phát triển game, tạo ra các video trò chơi và ứng dụng trò chơi trên các thiết bị di động, giới thiệu quá trình thiết kế nên một trò chơi. Ví dụ: hình ảnh minh họa chi tiết, các cuộc phỏng vấn của các nhà phát triển trò chơi và những câu hỏi và bài tập ở cuối mỗi chương. Đây là cuốn sách có giá trị cao, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn mới bắt đầu học lập trình game.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học lập trình php cơ bản và nâng cao tại đây.

The Art of Game Design: A Deck of Lenses

Tác giả của cuốn sách là Jesse Schell. Nội dung chính của cuốn sách viết về tính thẩm mỹ, sáng tạo, công nghệ, thử nghiệm, nguyên tắc làm việc nhóm và những lời khuyên của các chuyên gia. Đây là một cuốn sách có hữu ích cho tất cả các nhà phát triển game dù là mới bắt đầu hay là các chuyên gia.

Beginning Mobile Phone Game Programming

Tác giả của cuốn sách là Michael Morrison. Nội dung chính của cuốn sách là dạy cho bạn các kỹ năng phát triển một trò chơi, giới thiệu cho bạn các công cụ để phát triển game trên di động. Kèm theo cuốn sách là một đĩa CD giới thiệu về phần mềm, cung cấp các công cụ đồ họa, code cần thiết để bạn có thể hoàn thành bài tập cuối mỗi chương.

Cuốn sách cũng đưa ra nhiều chỉ dẫn cụ thể về lập trình game không dây và lập trình Java, cung cấp các bài tập thực hành về sử dụng API J2ME Game . Đặc biệt cuốn sách dạy bạn cách thêm nhạc vào các ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động, kiểm soát các các hình ảnh và đồ họa, phát triển  game dành cho nhiều người chơi trên điện thoại.

Mobile 3D Game Development: From Start to Market

lập trình game

Đây là cuốn sách viết về lập trình game 3D trên di động. Game này được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Đây là cuốn sách quan trọng đối với tất cả các nhân viên lập trình game chuyên nghiệp kể cả người mới bắt đầu.

Nội dung chính của cuốn sách dạy cho các bạn kỹ thuật tạo ra một game 3D như thế nào bằng cách sử dụng ngôn ngữ Java ME và API 3D. Giới thiệu quá trình phát triển ba trò chơi game phổ biến nhất là Space Busters, game multiplayer racing và  FPS. Bên cạnh lý thuyết cuốn sách còn hướng dẫn các bạn thực hành.

Corona SDK Mobile Game Development: Beginner’s Guide Ebook

Tác giả của cuốn sách là Michelle M. Fernandez. Nội dung chính của cuốn sách là giới thiệu ngắn gọn về Lua và Corona.

Hướng dẫn các kỹ thuật tạo ra một trò chơi hoàn chỉnh với đầy đủ chức năng. Sau đó giới thiệu cho bạn kỹ năng tạo ra trò chơi hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng thông qua các bài học của mỗi chương.

Sau khi bạn đã tìm hiểu các kiến thức cơ bản về việc phát triển các ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động, bạn sẽ được dạy cách làm thế nào để thêm các tính năng tiên tiến, định dạng cho các thiết bị khác, tích hợp các ứng dụng của bạn với mạng xã hội và làm thế nào để kiếm tiền từ các ứng dụng trò chơi này.

Cuốn sách là tài liệu quan trọng cho cả các bạn mới bắt đầu học lập trình game trên di động hay các lập trình viên có nhiều kinh nghiệm. Đây là cuốn sách dành cho những người muốn phát triển trò chơi trên di động với hệ điều hành Android và iOS

Trên đây là 5 cuốn sách viết về lập trình game trên di đông. Đó sẽ là những tài liệu quý giá cho tất cả các lập trình viên. Dù bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp hay là người mới bắt đầu học thì bạn cũng nên đọc 5 cuốn sách này.

Bài viết liên quan:

Các công cụ tốt nhất phát triển game di động

8 thủ thuật hay tăng lợi nhuận từ ứng dụng game di động

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

[Total: 1    Average: 5/5]

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here