5 cuốn sách kinh điển dành cho các nhà thiết kế đồ họa

0
2131

Internet phát triển mạnh nên đã tác động lớn tới đời sống xã hội, mọi người có thể tìm thấy tất cả các thông tin trên các trang web báo điện tử một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, văn hóa đọc của người dùng có nhiều thay đổi nhưng giá trị của sách vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa

Sách là nơi lưu lại những hiểu biết và kinh nghiệm của con người, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin giữa con người với nhau. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của sách mang lại, đó là nguồn tri thức không thể thiếu được với con người trong mọi thời đại, Nhiều doanh nhân nổi tiếng thế giới bắt đầu thành công của mình từ những cuốn sách giá trị. Dưới đây là 5 cuốn sách mà các nhà thiết kế đồ học cần phải đọc ít nhất là một lần trong cuộc đời thiết kế của mình.

How to be a Graphic Designer, Without Losing Your Soul – đây chính là cẩm nang nghề nghiệp của bạn

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa1

Đây là cuốn sách giá trị đối với các nhà thiết kế đồ họa, là cẩm nang nghề nghiệp giúp bạn khám phá ngành thiết kế đồ họa hiện đại. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm hay về lĩnh vực thiết kế, là bước đệm cho những bước đi đầu tiên của bạn.

Phiên bản mới nhất của cuốn sách mới được phát hành năm 2010 truyền đạt cho các bạn những kỹ năng về nghề nghiệp, cung cấp cho bạn những sáng tạo mới giúp bạn phát huy tối đa khả năng thiết kế của mình. Những điều này bạn sẽ không thể tìm thấy khi học tại trường mà chỉ có thể tìm thấy trong How to be a Graphic Designer, Without Losing Your Soul mà thôi.

A Smile in the Mind – giúp bạn đạt được những thành công lớn từ con số 0

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa2

A Smile in the Mind là một trong những cuốn sách thiết kế có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của các nhà thiết kế đồ họa, đã từng xuất bản năm 1996 và được tái bản, sửa đổi vào 20 năm sau dưới sự giám sát của ECD Greg Greg.

Trong khi bạn chưa biết làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì A Smile in the Mind sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên và đạt được những thành công lớn. Cung cấp cho các bạn những kiến thức giúp bạn hiểu được về kinh doanh, cho bạn những ý tưởng mới tuyệt vời. A Smile in the Mind sẽ là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua vì những giá trị mà nó mang lại.

Branding In Five-and-a-Half Steps – đây là chìa khóa giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo của mình

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa3

Michael Johnson là một huyền thoại của thế giới đồ họa với nhiều tác phẩm hay về thiết kế, chia sẻ cho các nhà thiết kế đồ họa nhiều kinh nghiệm quý báu và có giá trị. Branding In Five-and-a-Half Steps là cuốn sách mới được xuất bản gần đây của ông, nội dung chính của cuốn sách là chia sẻ những kinh nghiệm để có được thành công và xây dựng thương hiệu như thế nào. Những khó khăn, thách thức mà ông đã từng trải qua và phương pháp để vượt lên những rào cản đó như thế nào để có được thành công như ngày hôm nay.

Ông đã khuyên các nhà thiết kế đồ họa mới nên tự trả lời 6 câu hỏi quan trọng về lĩnh vực thương hiệu trước khi bắt đầu thiết kế một logo nào đó: Tại sao chúng ta lại thực hiện ý tưởng này? Làm thế nào để thực hiện điều đó? Điều gì khiến chúng ta khác biệt? Chúng ta đáng giá cao điều gì nhất? Phong cách của chúng ta là gì? Chúng ta ở đây để làm gì?

Sự đổi mới trong nội dung cuốn sách mới được xuất bản gần đây đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho quá trình sáng tạo của Michael Johnson, được mọi người đánh giá cao, được các chuyên gia nhận xét rằng đây là cuốn cẩm nang vô cùng giá về quá trình sáng tạo.

How to use graphic design to sell things, explain things, make things look better, make people laugh, make people cry, and (every once in a while) change the world – giúp cán bạn hiểu được giá trị thực sự của thiết kế đồ họa

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa4

Tiêu đề của cuốn sách khá là dài và bạn có thể hiểu được toàn bộ nội dùng của cuốn sách. Đây là cuốn sách hay và có nhiều giá trị mà chắc chắn các bạn nên đọc. Cuốn sách đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc truyền đạt kiến thức dưới dạng sách, nó kà sự kết hợp chặt chẽ, logic giữa lý thuyết, thực hành đã được ông hướng dẫn cụ thể, nó như một lời khẳng định, một tuyên ngôn về những kinh nghiệm mà Michael Beirut chia sẻ trong cuốn sách này.

Michael Beirut đã giới thiệu cho các bạn 35 dự án có giá trị mà ông đã thực hiện thành công, những phác thảo chưa được thực hiện, những ý tưởng không hợp lý giúp người đọc hiểu rõ được những công việc của một nhà thiết kế là như thế nào, quá trình sáng tạo ra sao và những giá trị mà họ nhận được là gì.

Mặt khác Michael Beirut nêu lên vai trò của đồ họa trong thế giới hiện đại ngày nay theo quan điểm của ông, thể hiện được giá trị nghề nghiệp của ông và đồng nghiệp.

Graphic Design Rants and Raves – là cuốn sách có giá trị thực tế giữa Marketing và Design

5-cuon-sach-kinh-dien-gianh-cho-cac-nha-thiet-ke-hoa5

Graphic Design Rants and Raves là cuốn sách đầu tiên nêu ra những tiêu chuẩn để đánh giá các thiết kế trong Marketing.

Nội dung của cuốn sách là giải thích cho mọi người đang làm trong lĩnh vực Marketing hiểu được tính thẩm mỹ, ý nghĩa của các thiết kế đồ họa giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, quả trị và thể hiện hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp. Nó là một cuốn sách có giá trị thực tế giữa Marketing và Design với 9 tiêu chuẩn đánh giá thiết kế được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu. Đặc biệt cuốn sách đưa ra cho bạn 20 câu hỏi dưới dạng trò chơi để kiểm tra xem bạn hiểu tới đâu giúp bạn nắm bắt nội dung nhanh chóng để có thể áp dụng vào thực tế làm việc một cách hiệu quả nhất.

Cuốn sách muốn hướng tới những ai quan tâm tới hình ảnh thiết kế cũng như xây dựng các chuẩn mực mới trong các hoạt động xây dựng, nâng cao thương hiệu trong marketing.

Giá trị của sách sẽ không bao giờ mất đi và nó vẫn phát huy được tác dụng kỳ diệu của nó. Khi đọc sách nó giúp bạn khám phá thế giới bên ngoài và những giá trị của bản thân bạn.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

[Total: 7    Average: 3.3/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here