5 lý do tai sao các doanh nghiệp sử dụng di động nhiều hơn máy tính

0
686

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng để một doanh nghiệp thành công thì bạn cần phải tận dụng di động để tiếp cận với khách hàng của mình. Nhu cầu quan trọng của các doanh nghiệp bây giờ là việc dùng di động vào các hoạt động kinh doanh của mình hơn là việc sử dụng máy tính để bàn như những năm trước đây.

Trong thời đại công nghệ thông tin luôn luôn thay đổi như hiện nay thì việc bạn theo kịp công nghệ là điều tất yếu, nếu bạn không thay đổi, không cập nhật cái mới thì chính bạn đang đào thải bạn khỏi xã hội phát triển này.

Bài viết liên quan:

8 plugins để chuyển trang WordPress của bạn thành các ứng dụng di động

Các chi phí cần có để phát triển ứng dụng di động

Phát triển ứng dụng di động có lợi nhuận hay không

Để duy trì lòng tin với khách hàng trung thành, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi, nâng cao uy tín doanh nghiệp và mở rộng thị trường ra nhiều khu vực, thế giới thì các doanh nghiệp cần phải phát triển một website thật chuyên nghiệp, thân thiện với người sử dụng trên các thiết bị di động. Để đưa doanh nghiệp bạn tiến xa hơn thì lựa chọn hoàn hảo là sử dụng thiết kế Melbourne của GMG, công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu tại Úc .

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của di động trong kinh doanh mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lý do khiến di động được sử dụng nhiều hơn máy tính. Qua đó bạn sẽ thấy được việc sử dụng di động là tất yếu.

1. Số lượng khách hàng sử dụng di động ngày càng tăng

Hiệu quả khi sử dụng di động vào trong kinh doanh

Hiện nay nhu cầu sử dụng di động để truy cập vào các trang web để mua hàng hay tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều. Thời gian họ sử dụng di động chiếm toàn bộ thời gian của mình thay vì sử dụng máy tính. Theo kết quả điều tra của công ty nghiên cứu thị trường StatCounter thì 10 năm 2016 có tới 51,3% số người truy cập vào các trang web bằng thiết bị di động và 48,7% số người truy cập vào website bằng máy tính để bàn.

2. Dễ dàng giải quyết các vấn đề thông qua các thiết bị di động

Hiệu quả khi sử dụng di động vào trong kinh doanh

Khi doanh nghiệp muốn gửi thông tin tới khách hàng hay họ tự tìm kiếm thông tin khi cần thiết thì việc truy cạp bằng di động sẽ nhanh hơn, bạn có thể truy cập vào trang web của doanh nghiệp bất cứ khi nào bạn muốn chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Internet. Khi xảy ra vấn đề gì với khách hàng thì doanh nghiệp của bạn có thể liên lạc với khách hàng qua di động thuận tiện hơn trước khi nó trở thành vấn đề lớn. Điều đó cũng thể hiện bạn luôn qua tâm tới nhu cầu khách hàng, luôn đặt khách hàng lên đầu tiên khiến họ càng tin tưởng bạn hơn.

3. Khả năng Marketing hiệu quả hơn

Hiệu quả khi sử dụng di động vào trong kinh doanh

Khi sử dụng di động đội ngũ nhân viên Marketing có thể dễ dàng xác định vị trí của khách hàng để từ đó điều chỉnh nội nội dung và quảng cáo dựa trên vị trí địa lý của khách hàng. Một doanh nghiệp dù lớn tới đâu cũng không thể phục vụ tốt tất cả nhu cầu khách hàng tại nhiều khu vực khách nhau vì mỗi khu vực địa lý sẽ có nhu cầu khác nhau, thu nhập khách nhau vì thế nếu bạn thực hiện các chiến lược Marketing khác nhau thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng, thậm chí là khách hàng khó tính.

4. Điện thoại di động tạo ra lưu lượng truy cập internet lớn

Hiệu quả khi sử dụng di động vào trong kinh doanh

Thiết bị di động không còn nghi ngờ gì nữa là dễ sử dụng và thuận tiện hơn so với laptop và máy tính để bàn. Đọc tin tức hàng ngày, xem video và duyệt ảnh, truy cập vào facebook, zalo đơn giản và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, khi đi siêu thị, đi chợ, đi học, đi làm,  thậm chí ngay cả khi đã lên giường chuẩn bị đi ngủ. Đã có hàng tỉ người truy cập bằng di động vào 1/4 tổng số trang web trên thế giới. Đây là một lý do thuyết phục bạn nên đầu tư vào tiếp thị di động.

Các bạn có thể tham khảo lập trình php cơ bản tại đây nhé.

5. Marketing bằng di động chi phí thấp mà hiệu quả cao

Hiệu quả khi sử dụng di động vào trong kinh doanh

Khi bạn thực hiện Marketing bằng di động bạn sẽ tiết kiệm được một khảo chi phí lớn tạo ra được lợi nhuận cao. Đây là công cụ hoàn hảo để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Hiện nay mọi người sử dụng di động là chủ yếu từ các học sinh, sinh viên, người nội trợ cho tới người nổi tiếng nên khả năng Marketing của bạn rất cao. Bạn có thể marketing bằng nhiều hình thức khác nhau như gửi tin nhắn, Email, thông qua ứng dụng, thông qua các trang mạng xa hội như Facebook, zalo, Twitter…

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến di động được sử dụng nhiều hơn máy tính trong kinh doanh. Sử dụng di động để kinh doanh là phương pháp hiệu quả nhất, phương pháp này đã được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn áp dụng và đưa họ tiến xa hơn trên thị trường Quốc tế.

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here