5 lý do tại sao thiết kế web đáp ứng lại hỗ trợ tốt cho Seo

0
535

Hiện nay tỷ lệ người sử dụng di động để truy cập vào internet ngày càng cao, có hàng triệu thiết bị di động được kích hoạt mỗi ngày và đều có khả năng truy cập vào các trang web. Sự bùng nổ của các thiết bị di động thì yêu cầu quan trọng được đặt ra là tạo ra một trang web phù hợp với tất cả các thiết bị với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Khi thiết kế đáp ứng ra đời đã giải quyết được vấn đề này hoàn toàn, nó có thể hoạt động tốt trên tất cả thiết bị từ máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop tới di động. Nội dung của trang web được cập nhật rõ ràng, đầy đủ và thống nhất với nhau. Điều quan trọng hơn mà các nhà thiết kế muốn tối ưu hóa trên Seo để kết quả tìm kiếm của doanh nghiệp bạn có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

Bài viết liên quan:

Sự kết hợp hoàn hảo giữa UX và Seo

Ưu điểm và nhược điểm của phong cách thiết kế Skeuomorphic

1. Tiêu chuẩn đánh giá của Google

5 lý do tại sao thiết kế web đáp ứng lại hỗ trợ tốt cho Seo

Trang web Responsive giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên Google so với các trang web thông thường vì bạn có thể sử dụng cùng một URL để truy cập vào tất cả các thiết bị thay vì bạn phải sử dụng nhiều URL khác nhau.

Nó là công cụ được Google chú ý và xem đó là tiêu chuẩn để đánh gia hoạt động của một trang web có tốt hay không. Vì Responsive sở hữu chung một URL và HTML thì dù khách hàng truy cập bằng bất cứ hình thức nào đều hướng tới trang web của bạn.

Khi khách hàng truy cập bằng máy tính hau di động thì những giá trị về link, Page Authority có được từ Google search hay Google mobile search và PageRank đều được chuyển về trang web của doanh nghiệp bạn.

2. Giữ chân khách hàng được lâu hơn

5 lý do tại sao thiết kế web đáp ứng lại hỗ trợ tốt cho Seo

Trọng tâm của Responsive web design là thích ứng với tất cả các thiết bị, tạo cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị và sẽ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn. Nếu trang web được thiết kế có nội dung chất lượng, giao diện đẹp mắt, cấu hình đơn giản, dễ sử dụng và khả năng điều hướng tốt thì trang web đó chắc chắn đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà bạn đưa ra. Đặc biệt nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Seo, là tiêu chí để Google nâng cao thứ hạng trang web của bạn.

Nếu trang web nào không sử dụng responsive thì khi khách hàng truy cập bằng di động thì tốc độ đăng tải sẽ rất chậm và người dùng sẽ phải kéo lên, kéo xuống rồi kéo qua kéo lại để đọc do kích thước màn hình của di động quá nhỏ so với trang web. Chính điều này sẽ làn khách hàng cảm thấy bất tiện, khó chịu và họ sẽ rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức để tìm tới trang web tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng responsive để thiết kế website trang web thì khi khách hàng truy cập muốn tìm kiếm thông tin hay đọc tin tức thì tốc độ tải rất nhanh và chỉ cần thao tác đơn giản là kéo lên, kéo xuống như khí sử dụng máy tính bàn.

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí cho Seo

5 lý do tại sao thiết kế web đáp ứng lại hỗ trợ tốt cho Seo

Seo là công việc khá khó khăn đòi hỏi bạn phải có nhiêu thời gian và sự kiên trì và hiểu rõ các quy tắc về seo để tránh những sai làm đáng tiếc xảy ra. Trước đây mọi người làm seo thường phải làm với các website có 2 giao diện trở lên nên hiệu quả không cao mà chi phí lại cao. Nhưng khi bạn sử dụng Responsive để thiết kế website giúp bạn duy trì và phát triển được backlink, tức là bạn đang seo trên một web duy nhất nên thứ hạng của bạn sẽ được nâng cao.

Xem thêm: các bạn có thể tham khảo bài học php cơ bản tại đây.

Responsive web design là trang web phản hồi, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp bạn. Điều này được Google đánh giá rất cao, chính vì thế mà trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

4. Tránh trùng lặp nội dung

Nếu doanh nghiệp bạn tạo hai trang web cùng một lúc thì rất có thể nội dung của hai trang web sẽ trùng lập nhau. Trường hợp bạn thay toàn bộ nội dung của một trang web thì nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian, chi phí của bạn. Đôi khi chính điều này sẽ ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn, tạo cảm giác nhàm chán vì nội dung giống nhau. Nếu bạn áp dụng Responsive web design thi có thể loại bỏ được tình trạng này. Từ một URL bạn có thể truy cập vào một địa chỉ, một trang web duy nhất của bạn. Do đó khách hàng sẽ rời bỏ trang web của bạn nhanh chóng và rất có thể sẽ không quay lại lần 2.

5. Dễ dàng quản lý

5 lý do tại sao thiết kế web đáp ứng lại hỗ trợ tốt cho Seo

Thay vì việc bạn duy trì nhiều trang web khác nhau trên các thiết bị khác nhau thì bạn nên phát triển một trang web hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị để dễ dàng quản lý.

Mặt khác khi bạn tạo hai website với nội dung giống nhau bạn sẽ khó để có thể quản lý tốt cả hai trang cùng một lúc, khi có lỗi xảy ra nó sẽ hiên thị trên cả hai trang web, đo đó Google webmaster tool sẽ kiểm tra nhiều lỗi hơn. Nếu hai trang web giống nhau quá nhiều về nội dung sẽ bị Google sẽ bỏ qua một trong hai trang nếu trang nào có chất lượng và lượng truy cập thấp vì trang web không có người truy cập thì sẽ không có giá trị.

Như vậy bạn có thể thấy Web Responsive là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp và khách hàng. Nếu bạn bỏ qua Web Responsive là một sai lầm lớn, bạn đang đưa bạn vào ngõ cụt, nhất là trong thời kỳ khoa học công nghệ phát triển và thị trường cạnh tranh như hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here