5 PHP Frameworks tốt nhất nên học năm 2017

0
2922

Hiện nay ngôn ngữ lập trình thì PHP đang được sử dụng nhiều nhất vì cài đặt miễn phí, thư viện phong phú, sử dụng dễ dàng. Để có thể xây dựng các website và các ứng dựng website tốt nhất bạn có thể sử dụng các frameworks PHP, nó sẽ giúp bạn tốc quá trình phát triển, nâng cao tính bảo mật. 

Bài viết liên quan:

12 thư viện JavaScript hay nhất năm 2017

10 Platforms tốt nhất để thiết kế website năm 2017

Các Code Editors và IDE tốt nhất cho Development PHP năm 2017

12 thư viện JavaScript hay nhất năm 2017

1. Laravel

PHP Frameworks

Frameworks PHP nổi bật nhất là Laravel, nó có nhiều tính năng nổi bật giúp bạn phát triển nhanh các ứng dung. Đặc biệt kể từ phiên bản Laravel 3 đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những Framework PHP phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong kho lưu trữ Laravel trên GitHub có rất nhiều Frameworks PHP dùng để tạo website và các ứng dụng như Symfony, CakePHP, CodeIgniter và Yii …  Xem thêm: học PHP cơ bảnhọc PHP nâng  cao

Laravel cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ và kiến trúc ứng dụng, kết hợp với nhiều tính năng nổi bật của các Framework như CodeIgniter, Yii, ASP.NET MVC, Ruby on Rails, Sinatra…giúp các công việc hàng ngày của bnạ nhẹ nhàng hơn như authentication, queuing, RESTful routing, sessions…

2. CodeIgniter

PHP Frameworks

CodeIgniter phát triển dựa trên mô hình Model-View-Controller (MVC). MVC là mô hình thiết kế sử dụng trong kỹ thuật phần mềm giúp các developer tách ứng dụng thành 3 phần khác nhau là Model, View và Controller. Các thành phần này hoạt động độc lập và có chức năng riêng. CodeIgniter cung cấp cho người dùng một bộ công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra các ứng dụng web với đầy đủ tính năng.

CodeIgniter có nhiều tính năng nổi bật như tốc độ nhanh, cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, hệ thống thư viện phong phú, tính bảo mật cao, dễ tích hợp thêm thư viện từ các frameworks khác…

3. Symfony 2

PHP Frameworks

Symfony là định nghĩa của MVC còn các Frameworks PHP khác chỉ đơn giản là thực hiện theo các quy tắc của MVC. Một số thành phần của Framework Symfony 2 được sử dụng nhiều trong các dự án lớn như hệ thống quản lý nội dung Drupal, forum của phần mềm phpBB và eZ Publish.

Các tiêu chuẩn của Symfony giúp bạn viết code nhanh hơn và hạn chế các lỗi phát sinh. Hiện nay cộng đồng của Symfony đang phát triển mạnh mẽ và Symfony là Frameworks PHP quan trọng để tạo ra các trang web và các ứng dụng web.

4. Yii 2

PHP Frameworks

 

Yii là một Framework lập trình web chung, có nghĩa là nó được sử dụng để phát triển tất cả các loại ứng dụng Web sử dụng ngôn ngữ PHP, nó đặc biệt thích hợp cho việc phát triển các ứng dụng quy mô lớn như cổng thông tin, diễn đàn, hệ thống quản lý nội dung (CMS), các dự án thương mại điện tử, các dịch vụ RESTful Web.

Yii 2 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các Developer Frontend vì nó tích hợp với jQuery và một bộ tính năng của AJAX, được xây dựng trên cơ chế skin và theme.

5. Nette Framework

PHP Frameworks

Nette Framework là một Framework hiệu quả trong việc xây dựng web và các ứng dụng web sử dụng ngôn ngữ PHP. Framework này có nhiều tính năng nổi bật như giúp công việc của các developer nhanh và dễ dàng hơn. Nette Framework sử dụng các công nghệ revolutionary để loại bỏ các lỗ hổng bảo mật hay sử dụng sai mục đích như XSS, CSRF, Dependency Injection, session hijacking, session fixation, etc…

Nette hỗ trợ các kỹ thuật mới như AJAX / AJAJ, Dependency Injection, SEO, DRY, KISS, MVC, Web 2.0, cool URL.

Trên đây là những Frameworks PHP tốt nhất mà bạn nên học năm 2017, là sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng web và các ứng dụng web dựa trên ngôn ngữ PHP. Nó sẽ giúp công việc của các Developer nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chia sẻ bộ video học lập trình php cơ bản tại đây.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 10    Average: 3.6/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here