5 xu hướng thiết kế đồ họa đang thống trị năm 2017

0
482

Xu hướng thiết kế đồ họa luôn luôn thay đổi và mỗi nhà thiết kế đồ họa sẽ có một phong cách và các lĩnh vực khác nhau vì mỗi nhà thiết kế có một thế mạnh riêng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế vẫn chịu ảnh hưởng của xu hướng thiết kế chung, đây là một trong các tiêu chí đánh giá thiết kế của bạn có chuyên nghiệp hay không.

Bài viết liên quan:

4 ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao nhất thế giới

10 Platforms tốt nhất để thiết kế website năm 2017

9 dự đoán tương lai của ngành lập trình

1. Design thinking

Năm 2017 so với các năm trước được đánh giá là khắc nghiệt hơn so với những năm trước đó, những tiêu chí quan trọng của thiết kế có thể bỏ qua nếu lợi nhuận thu được thấp. Theo kết quả điều tra thì 87% số người cho rằng một thiết kế tốt là điều rất quan trọng, nó quyết định tới sự thành công hay thất bại của của một doanh nghiệp, 86% số người nhận thức được rằng tiêu chuẩn đánh giá thiết kế ảnh hưởng tới chất lượng của một thiết kế.

Tuy nhiên không phải mọi thứ đều thuận lợi cho các nhà thiết kế vì họ phải chịu áp lực lớn từ phía cấp trên của mình về việc cắt giảm chi phí. Điều này đồng nghĩa với việc công việc của các nhà thiết kế sẽ khó khăn hơn rất nhiều, sự sáng tạo phải được phát huy một cách tối đa trong khi chi phí hạn hẹp.

Để thành công trên thị trường thì các doanh nghiệp cần phải có một thiết kế đặc trưng của họ nên nhu cầu về thiết kế đồ họa đang tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Xem thêm: lập trình web

Xu hướng thiết kế Design thinking đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây và là trọng tâm phát triển của các công ty thiết kế. Thông qua các hoạt động nhóm các bạn sẽ đưa ra nhiều sáng tạo hơn trong ý tưởng và lĩnh vực mới, giá trị cốt lõi của xu hướng thiết kế này là lấy con người làm trung tâm và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất.

2. Nhu cầu tuyển dụng các nhà thiết kế tăng nhanh

Hiện nay nhu cầu nhân viên thiết kế ngày càng tăng cao, đây là tin tốt đối với các bạn thiết kế mới tốt nghiệp. Theo nhận xét của giám đốc thiết kế của Turner Duckworth thì nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng yêu cầu lại rất chặt chẽ, đòi hỏi các nhà thiết kế phải có những kỹ năng và sự sáng tạo tuyệt vời. Đây sẽ là những thử thách lớn và đầy áp lực với các bạn mới ra trường.

3. Nhu cầu khách hàng cao hơn

Để bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là các dự án lớn thì bạn cần phải có phương pháp tiếp cận khách hàng thật hiệu quả, thiết lập các mối quan hệ lâu dài, tin cậy. Các bạn làm việc với các doanh nghiệp mới thì các bạn phải cung cấp cho họ dịch vụ tốt nhất giúp công việc của họ tốt hơn, nâng cao thương hiệu của khách hàng.

Tuy nhiên, các bạn cần có sự lựa chọn phù hợp, các bạn tham gia vào các hoạt động mới nhưng phải chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để làm việc đó, thiết kế ra những tác phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nếu không các bạn sẽ đánh mất đi thương hiệu của mình, mất lòng tin với khách hàng. Các bạn cần phải biết chọn lọc chứ không phải nhận tất cả các công việc mà khách hàng yêu cầu, bạn cần biết được thế mạnh của bạn là gì.

Xem thêm: Các Bạn có thể tham khảo các bài học php nâng cao tại đây nhé.

4. Xuất hiện các công ty ảo trên mạng

Hiện nay có một xu hướng mới đang phát triển gần đây là sự hoạt động của các cơ quan ảo, tức là không có văn phòng công ty, mọi người làm việc liên lạc với nhau thông qua các thiết bị được kết nối internet.

Nhiều khách hàng nói rằng trong nhiều năm qua họ không nhận được nhiều lợi ích từ các công ty thiết kế mà họ từng hợp tác nên họ muốn tìm một doanh nghiệp mới mang lại cho họ các giá trị bèn vững thật sự. Điều may mắn với họ là họ đã tìm thấy các công ty ảo này, năng suất, sáng tạo và chất lượng làm việc tốt hơn rất nhiều. Công nghệ mới này mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích.

5. Các công ty lớn mua lại công ty nhỏ

Việc thiết kế ngày càng trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp lớn, nhiều doanh nghiệp không chú trọng đầu tư mà chỉ quan tâm tới lợi nhuận dẫn tới lợi nhuận nên dẫn tới thất bại. Các doanh nghiệp lớn tìm cách mua lại các công ty nhỏ, đang có nguy có phá sản. Một trong các công ty lớn đứng ra mua các doanh nghiệp nhỏ như Capital One – hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, Cap Gemini, McKinsey – tập đoàn lớn về lĩnh vực tư vấn CNTT và cuối cùng là nhóm quảng cáo và tiếp thị.

Có rất nhiều xu hướng thiết kế đồ họa nổi bật năm nay, mỗi xu hướng sẽ có những đặc điểm nổi bật nhưng vấn đề chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu và dựa trên các tiêu chí về thiết kế.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 0    Average: 0/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here