7 công cụ Prototyping tốt nhất cho các nhà phát triển web

0
328

Prototyping là bố cục của một trang web, giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về chức năng của một trang web trước khi xây dựng. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu các công cụ Prototyping hiệu quả nhất hiện nay.

công cụ tạo Prototyping

Bài viết liên quan:

5 công cụ mới nhất để phát triển website

6 công cụ photoshop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

3 công cụ giúp thiết kế modular dễ dàng

Bạn có biết sự khác nhau giữ ireframe, mockup và prototype? Đây là 3 thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau vì chúng có cùng một ý nghĩa và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình thiết kế thì tác dụng và cách sử dụng của chúng lại khác nhau hoàn toàn.

Wireframe là một công cụ giúp trực quan giúp bạn xác định thông tin của bản thiết kế như chức năng, hình minh họa cấu trúc, nội dung của một trang web. Đây là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế web.

Mockup là những mô hình được thiết kế sẵn giúp các nhà thiết kế phác họa lại các mẫu thiết kế của mình khi thực hiện trên máy tính. Nói chung Mockup là một tệp tin hình ảnh trong website.

Prototyping: Đây là bố cục của một trang web, giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về chức năng của một trang web trước khi xây dựng. Khi Prototyping được thử nghiệm sẽ cho khách hàng nhiều cơ hội thử tất cả các chức năng mà một trang web sẽ có.

1. InVision

công cụ tạo Prototyping

Đây là một công cụ hữu ích có nhiều tính năng đặc biệt như ứng dụng lưu trữ và chia sẻ trực tuyến(Dropbox), hỗ trợ Email Marketing(MailChimp), dịch vụ chat nhóm(Slack) và được phát triển dựa trên điện toán đám mây.

Với Invision bạn có thể quản lý hình ảnh và trạng thái dự án từ một điểm duy nhất. Hình ảnh trên trang web trung thực, sắc nét và chính xác. Các dự án được theo dõi thực tế và trong thời gian nhất định. InVision cho phép bạn xây dựng các ứng dụng di động dễ dàng.

Khi sử dụng Invision bạn có thể chuyển đổi các thiết kế của mình thành nguyên mẫu đúng như ý tưởng của bạn.

Đây là phiên bản miễn phí vàn bạn có thể chạy dự án của mình tới khi nào bạn muốn. Hiện nay trên thế giới đã có hơn 2 triệu người đăng ký dùng thử Invision.

2. Pidoco

công cụ tạo Prototyping

Khi bạn muốn xác định thông tin của bản thiết kế hay kiểm tra mức độ hiệu quả, mức độ tiện dụng mà dịch vụ của bạn mang lại cho người sử dụng thì Pidoco sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo củ bạn. Bắt đầu với việc xây dựng bản thảo bạn có thể dễ dàng tạo mô hình và có được các Prototyping mà không cần phải lo lắng về vấn đề có tương thích hay không.

Khi dùng Pidoco để tạo các Prototyping sẽ có độ trung thực và chính xác cao, bạn có thể thấy bản thiết kế được thực hiện đúng như ý tưởng ban đầu của mình. Bạn cũng có thể dùng công cụ này để xây dựng một bản kế hoạch chi tiết cho cả nhóm hay có thể trình bày cho khách hàng của bạn.

3. Proto.io

công cụ tạo Prototyping

Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ chất lượng hỗ trợ hoạt động thiết kế ứng dụng di động thì Proto.io là một sự lựa chọn lý tưởng. Nó là một nền tảng tạo các mẫu prototype chuyên dụng trông như thật trên hầu hết các nền tảng mà không cần code.

Proto.io có 3 thành phần chủ yếu là: bảng điều khiển, một Editor và một player. Bảng điều khiển giúp bạn kiểm soát, quản lý dự án. Các Editor giúp bạn mô phỏng thiết kế. Player giúp bạn xem thiết kế của mình trên trình duyệt, tương tác với nó hay thử nghiệm nó trên các thiết bị di động thực sự.

4. Webflow

công cụ tạo Prototyping

Đối với bất cứ ai muốn tạo một Prototyping hiệu quả thì Webflow là một công cụ không thể thiếu. Trước hết với Webflow bạn có thể xây dựng và thử nghiệm các Prototyping với độ chính xác cao, trung thực tới từng chi tiết. Đây cũng chính là công cụ tạo nên sự khác biệt trong việc tạo ra Prototyping của bạn vì Webflow cho phép bạn tạo ra các Prototyping HTML, JavaScript và CSS bằng các công cụ giàu hình ảnh.

Bạn có thể chuyển các Prototyping thành các sản phẩm với độ tương thích cao. Prototyping, thiết kế và phát triển được thực hiện trong cùng một package nên mọi quy trình được thực hiện rất tốt. Đây là công cụ tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu thiết kế các trang web dạng responsive và interactive.

5. PowerMockup

công cụ tạo Prototyping

Đây là công cụ tạo Prototyping được sử dụng nhiều trong phần mềm PowerPoint. PowerMockup là một công cụ thực tế giúp bạn tạo lập dễ dàng các mô hình cho website, prototype mobile, desktop app, mobile app. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như chọn kiểu dáng, yếu tố thiết kế từ thư viện của PowerPoint và cho chúng vào một slide PowerPoint. Sau đó bạn có thể sử dụng trình chiếu trong PowerPoint để xem trước các thiết kế của mình.

Xem thêm: bạn có thể xem thêm các video học php tại đây.

6. Lucidchart

công cụ tạo Prototyping

Lucidchart là một ứng dụng trực tuyến với thư viện phong phú giúp ban xây dưng wireframes, mô hình trang web, thiết kế mobile app nhanh chóng, tiện lợi. Nó có giao diện đơn giản, gọn gàng, khoa học, nó có các công cụ tạo biểu đồ trực tuyến(kéo và thả đối tượng), đặc biệt nó có nhiều phiên bản để mọi người lựa chọn cho phép bạn xây dựng được các mô hình webdite phức tạp.

Lucidchart cũng là một công cụ hữu ích cho việc tạo lập sơ đồ thiết kế chuyên nghiệp, lên ý tưởng, quản lý các dự án.

7. HotGloo

công cụ tạo Prototyping

Hiện nay mức độ tiện dụng, mức độ hiệu quả mà dịch vụ của bạn mang lại là một yếu tố quan trọng để đánh giá thành công của một trang web. Đây là một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế. HotGloo giúp các nhà thiết kế kiểm tra được toàn bộ quá trình làm việc của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào thì HotGloo có sẵn các tài liệu, video hướng dẫn cụ thể, hữu ích đặc biệt họ có những cuộc hội thảo để các bạn có thể trao đổi thông tin.

Đây là những công cụ hữu ích cho các nhà phát triển web. Với việc sử dụng các công cụ trên để thiết kế website sẽ giúp bạn tiết kiêm được nhiều chi phí như thời gian, công sức mà hiệu quả lại rất cao.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 4    Average: 3/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here