7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

0
683

Thanh trượt nội dung hay còn gọi là thanh trình chiếu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế web. Để phát triển trang web hoàn hảo thì bạn nên chú ý tới thanh trượt trên trang chủ thật đơn giản, tùy chỉnh dễ dàng.

Thanh trượt có nhiều tính năng giúp bạn thu hẹp được không gian, nâng cao hiệu suất trang web và cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 7 lý do tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web.

1. Làm nổi bật nội dung chính 

7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

Khi sử dụng thanh trượt thì những nội dung mới nhất trên trang web sẽ được hiển thị ngay khi bạn mới truy cập vào website bằng bất cứ thiết bị nào. Nhưng khi thiết kế bạn nên chú ý không nên để thanh trượt trên hình đại diện hay trên tiêu đề quan trọng, như vậy nó sẽ che khuất ảnh đại diện của doanh nghiệp hay che lấp đi những từ quan trọng trong tiêu đề. Bạn nên chọn vị trí đặt thanh trượt sao cho hợp lý nhất.

Thanh trượt được sử dụng phổ biến trong các bài viết hay video giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp bạn. Những thông tin này sẽ thay đổi thường xuyên nên thanh trượt là công cụ phát huy tối đa hiệu quả của nó, bạn vừa giữ được các thông tin cũ lại vừa làm nổi bật được các thông tin mới. Đây là một trong các yếu tố giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị nên sẽ giữ chân được họ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn.

2. Thể hiện tập trung nội dung quan trọng ngay đầu trang

7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

Hầu hết thanh trượt đều được đặt ở đầu trang chủ nên nội dung website của bạn sẽ được thể hiện đầy đủ, rõ ràng với hình ảnh đẹp, sinh động. Ấn tượng bạn đâu luôn luôn quan trọng, nếu ngay từ lần đầu ấn tượng  tốt thì họ sẽ tiếp tục ở lại, còn nếu không tốt họ sẽ rời bỏ trang web của bạn ngay tức khắc.

Thanh trượt giúp bạn trình bày các nội dung quan trọng tốt nhất, khách hàng không cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin họ cần. Khi truy cập vào một website ai cũng mong muốn sẽ tìm kiếm được các thông tin dễ dàng và nhanh nhất.

3. Thể hiện thông tin qua hình ảnh

7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

Thể hiện thông điệp của doanh nghiệp bạn thông qua hình ảnh là một cách hiệu quả. Đôi khi việc tập trung quá nhiều nội dung dạng text sẽ giết chết trang web của bạn, thay vào đó bạn có thể sử dụng hình ảnh để thay thế. Thông qua hình ảnh thông điệp của bạn sẽ được truyền đạt tới khách hàng một cách đơn giản, ấn tượng. Nếu bạn có nhiều hình ảnh cần giới thiệu với khách hàng thì thanh trượt là công cụ hữu hiệu nhất mà bạn nên sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo những bài học thiết kế web mới nhất tại đây.

4. Điều hướng trang web dễ dàng

Các thanh trượt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hướng trang web. Một website sẽ có rất các mục lớn và trong các danh mục lớn lại chia ra nhiều danh mục nhỏ. Nếu không biết cách điều hướng sẽ làm cho khách hàng nhầm lẫn các thông tin. Việc sử dụng thanh trượt để giới thiệu các danh mục là lựa chọn tối ưu của bạn, giúp người xem có thể xác định hay chuyển tới trang web mà họ mong muốn nhanh chóng, chính xác.

5. Thể hiện sự sáng tạo của bạn

7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

Hiện nay có nhiều website được thiết kế giống nhau tạo nên sự nhàm chán cho khách hàng. Việc bạn sử dụng thanh trượt vào thiết kế là một cách thể hiện sự sáng tạo và mới lạ của bạn đối với khách hàng. Bạn có thể tựu do phát huy sự sáng tạo của mình nhưng bạn nên lưu ý rằng một trang web dễ sử dụng luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.

6. Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Hiện nay các thanh trượt trở thành tiêu chuẩn để đánh giá sự chuyên nghiệp trang các thiết kế. Đối với các website có không gian nhỏ hẹp thì sự sáng tạo của bạn được thể hiện ở việc thiết kế trang web sao cho hợp lý nhất vừa đơn giản nhưng lại thể hiện được đầy đủ nội dung thông tin mà bạn cần.

7. Giúp thiết kế của bạn gọn gàng hơn

7 nguyên nhân tại sao nên sử dụng thanh trượt vào thiết kế web

Một trang web được tổ chức khoa học và điều hướng dễ dàng thì bao giờ cũng được đánh giá cao và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hay giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng thanh trượt dạng pop-up, nó được các doanh nghiệp sử dụng nhiều vì có nhiều tính năng nổi bật, thể hiện được nhiều hình ảnh với kích thước khác nhau mà khách hàng khi truy cập có thể click vào bất cứ hình ảnh nào mà mình muốn xem.

Trên đây là 7 lý do tại sao bạn nên sử dụng thanh trượt vào trong các thiết kế web, nó sẽ làm cho website của bạn trở nên tiện lợi hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn và thể hiện sự sáng tạo chuyên nghiệp của bạn tốt nhất. Nó đang dần trở thành xu hướng thiết kế web chính hiện nay.

Bài viết liến quan:

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

8 sai lầm nên tránh khi thiết kế website

6 nguyên tắc nên và không nên làm trong thiết kế web

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

[Total: 5    Average: 4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here