8 công cụ tốt nhất tùy chỉnh windows 10 của bạn

0
1015

Windows 7 sắp không được hỗ trợ, do đó việc nâng cấp lên Windows 10 là việc bắt buộc phải làm. Windows 10 cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn tùy biến và tính năng nổi bật. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa muốn nâng cấp lên Windows 10 do rất nhiều nguyên nhân như là giao diện khó sử dụng hay bạn phải tự mày mò với cơ sở dữ liệu của nó.

Bạn có thể truy cập vào Windows 10 dễ dàng chỉ với một số thao tác đơn giản nhờ vào sự trợ giúp của của các công cụ mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây. Chính những công cụ này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Windows10.

Bài viết liên quan:

6 cách truy cập vào Boot Options của Windows 10

2 phương pháp đơn giản để tăng tốc độ cập nhật Windows 7

4 công cụ giúp tăng tốc độ trang web hiệu quả

1. Winaero Tweaker

tùy chỉnh giao diện window 10

Winaero Tweaker là một công cụ đơn giản dễ sử dụng. Khi bạn sử dụng công cụ này thì các tùy chọn ẩn đều xuất hiện trên giao diện bạn không mất công tìm kiếm. Tất cả các tùy chỉnh chỉnh đều có giải thích cụ thể giúp bạn sử dụng dễ dàng.

Một số lựa chọn tùy biến của công cụ này tùy chỉnh thanh tiêu đề, điều chỉnh hình ảnh động, thay đổi icon style, vô hiệu hóa tính năng Aero Shake / Aero Snap, tùy chỉnh các thiết lập chuột ẩn, xem thời gian đăng nhập cuối cùng…

2. MyFolders

tùy chỉnh giao diện window 10

Đây là một công cụ đơn giản nhưng rất tiện lợi, sau khi cài đặt MyFolders sẽ tự động tích hợp vào menu của chuột phải giúp bạn truy cập vào hệ thống nhanh chóng, dễ dàng.

MyFolders cho phép bạn chuyển dữ liệu tới bất cứ thư mục nào mà bạn yêu thích và giúp bạn thêm thư mục, quản lý các thư mục này dễ dàng.

Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các thư mục bằng cách click chuột phải vào thư mục và chọn mục Add / Remove, đặc biệt để mở một thư mục bạn chỉ cần dùng lệnh Command Prompt. Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các thư mục nhanh chóng thì MyFolders là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

3. Ultimate Windows Tweaker

tùy chỉnh giao diện window 10

Có thể nói Ultimate Windows Tweaker là cha đẻ của các công cụ tùy biến của Windows 10.

Khi sử dụng công cụ này bạn có nhiều tùy chỉnh giao diện Windows 10 theo ý mình, tăng hiệu suất, tùy chọn cài đặt bảo mật, thêm phím tắt vào trong menu context, tài khoản người dùng…một cách nhanh chóng.

Một số tùy chỉnh đáng chú ý như xóa các mục từ thanh tác vụ, cung cấp tính năng tiết kiệm năng lượng, thay đổi màu sắc, xóa pagefile lúc tắt máy, vô hiệu háo màn hình khóa, thêm hoặc gỡ bỏ các mục từ PC, tắt dịch vụ unrequired, vô hiệu hóa các chương trình hệ thống quan trọng, tùy chỉnh thanh cuôn.

Cũng giống như Winaero Tweaker, công cụ Ultimate Windows Tweaker cũng có những giải thích về tác dụng của từng tùy chỉnh, tất cả những gì bạn phải làm là di chuột qua các tùy chọn.

4. Start10

tùy chỉnh giao diện window 10

Bắt đầu từ Windows 8 Microsfoft đã từ bỏ nút strart khiến bạn khó sử dụng giao diện hay cách thức làm việc của Windows 10. Với sự trợ giúp của công cụ Start10 bạn có thể tìm lại menu Start. Ngoài ra bạn có thể thay đổi kích thước, vị trí và giao diện cho menu start theo ý bạn muốn.

Bạn được sử dụng miễn phí 30 ngày, sau thời gian đó nếu bạn muốn sử dụng công cụ Start10 thì bạn phải trả phí là 4,99$.

5. 7+ Taskbar Tweaker

tùy chỉnh giao diện window 10

 

7+ Taskbar Tweaker cho phép bạn tùy chỉnh thanh Taskbar theo ý mình. Bạn có thể thay đổi chức năng của các nút, thu nhỏ hình ảnh hay cấu hình như thế nào khi tương tác chuột với các thanh tác vụ.

Bạn có thể thêm nhiều chức năng mới và bạn có thể kích hoạt bằng cách click chuột vào bất kỳ điểm trống nào trên thanh tác vụ. Các chức năng bạn có thể thêm là show desktop, mở task manager, tắt âm thanh, thêm thanh công cụ hide taskbar, mở start menu. Bạn có thể loại bỏ Start Menu và hiển thị các nút trên desktop từ thanh tác vụ.

6. RocketDock

tùy chỉnh giao diện window 10

 

RocketDock là một công cụ hiệu quả cho bất cứ ai khi sử dụng power user Windows. Công cụ này cho phép bạn sử dụng các thiết lập có sẵn để điều chỉnh thanh dock theo ý bạn muốn và truy cập vào Windows 10 từ bất kỳ nơi nào. Xem thêm: học PHP trực tuyến

Bạn có thể cấu hình độ mờ của dock, sử dụng các chủ đề khác nhau, thay đổi kích thước, màu font chữ, tự động ẩn dock…đặc biệt, công cụ này hỗ trợ cho nhiều addons để tăng cường chức năng của nó, ví dụ như tạo ra nhiều docks, thêm đồng hồ, và nhiều chức năng khác của Windows trong dock.

7. WindowBlinds

tùy chỉnh giao diện window 10

WindowBlinds cho phép bạn thiết lập giao diện tùy chỉnh cho Windows 10. Bạn có thể tùy chỉnh độ trong suốt, màu sắc, font chữ cho thanh tác vụ, cửa sổ ứng dụng và Start Menu nhanh chóng. Đặc biệt, WindowBlinds cung cấp rất nhiều theme mặc định để bạn lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng thêm mọt số skin khác từ WinCustomize.com, nhưng để sử dụng các skin này bạn phải trả một khoản phí là 3-9$.

Ngoài các theme mặc định bạn có thể sử dụng các theme khác trong WinCustomize.com nhưng bạn chỉ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày, sau đó bạn muốn sử dụng tiếp thì phải trả phí là 9,99$.

8. CustomizerGod

tùy chỉnh giao diện window 10

Bạn có thể sử dụng CustomizerGod để tùy chỉnh các icon của Windows 10 theo ý thích của bạn. Sau đó bạn chọn các icon mong muốn thì click vào nút Change để tải các biểu tượng mới => chọn biểu tượng muốn thay đổi. Bạn có thể kiểm soát kích thước, hình dạng của các icon hiện tại hay các icon đã tải lên.

Các icon hiển thị theo thể loại như thanh tác vụ, biểu tượng âm thanh, biểu tượng mạng, biểu tượng thư mục, biểu tượng pin… Đặc biệt CustomizerGod hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh phổ biến như BMP PNG, JPG với kích thước 64 × 64.

Trên đây là 8 công cụ giúp bạn tùy chỉnh window 10, các công cụ này có dụng lượng nhẹ, dễ cài đặt, nhất là không chứa các chương trình quảng cáo hay virus độc hại nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé. Nếu các bạn biết bất kỳ công cụ nào khác để tùy chỉnh Windows 10 thì có thể chi sẻ với chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here