8 thủ thuật hay tăng lợi nhuận từ ứng dụng game di động

0
623

 Làm thế nào để bạn vừa tạo ra một game di động được nhiều người sử dụng đồng thời kiếm được nhiều lợi nhuận thông qua các trò chơi này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hay nhất giúp bạn kiếm tiền nhanh nhất từ các game bạn tạo ra.

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để bán được Games trên website của mình

Các công cụ tốt nhất phát triển game di động

Để phát triển được một ứng dụng game di động có số lượng người chơi lớn đồng thời đem lại doanh thu lớn thì trước tiên bạn cần phải nghĩ ra một trò chơi đặc sắc, độc đáo gây chú ý của nhiều người chơi trong thời gian dài mà không gây sự nhàm chán. Tiếp theo bạn cần thiết kế một giao diện game đẹp mắt, chọn hệ điều hành phù hợp với các game đó…Một khi trò chơi của bạn được nhiều người sử dụng thì bạn cần phải lên kế hoạch để kiếm tiền từ các game này sao cho hiệu quả nhất.

game di động

1.Trọng tâm của game là người sử dụng

Tâm điểm của các thiết kế ứng dụng game là người sử dụng. Các trò chơi của bạn sẽ nhanh chóng phổ biến nếu người sử dụng thấy nó thú vị và hấp dẫn từ đó giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao thu nhập của mình. Hiện nay các game di động cạnh tranh rất lớn, chỉ một khi các trò chơi của bạn độc đáo, đặc sắc, thu hút nhiều game thì mới có thể tồn tại lâu dài được. Đặc biệt trong khi nhu cầu của người chơi càng cao và số lượng game ứng dụng trên các cửa hàng càng nhiều thì đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng di động có những biện pháp tối ưu nhất.

2. Thường xuyên cập nhật các tính năng mới

Bạn cần phải thường xuyên cập nhật các ứng dụng, tính năng mới để thu hút người chơi tránh tình trạng nhàm chán khi chơi bằng cách cung cấp cho người dùng các ứng dụng tùy biến mới, thay đổi giao diện mới lạ, khuyến khích người chơi bằng những món quà trong game…

3. Tạo sự thoải mái cho người chơi

Trong quá trình người chơi mua các ứng dụng cần chắc chắn rằng người sử dụng sẽ không bị làm phiền bởi quá nhiều tin nhắn giới thiệu về game của bạn. Nếu bạn quảng cáo quá nhiều thì nó sẽ phản tác dụng, gây sự khó chịu cho người chơi.

4. Quảng cáo ứng dụng game trong ứng dụng đối thủ

Đẩy mạnh quá trình quảng cáo các ứng dụng game di động của bạn. Một trong các phương pháp hiệu quả nhất là trao đổi quảng cáo với các nhà ứng dụng khác. Bạn nên tìm kiếm, liên hệ với các nhà phát triển ứng dụng trò chơi đối thủ để mở rộng thị trường của mình, bạn có thể giới thiệu, quảng bá thông tin game của mình trong ứng dụng của họ và ngược lại. Đây là phương pháp tinh tế tế đem lại hiệu quả cao.

5. Sử dụng các Freemium mẫu

game di động

Hầu hết người sử dụng muốn được tải các trò chơi này miễn phí. Bạn có thể sử dụng mô hình Freemium, đây là một mô hình kinh doanh hiệu quả, thu hút được nhiều người chơi. Lúc đầu bạn sẽ miễn phí các tính năng cơ bản, sau đó thu phí các tính năng cao cấp hơn. Bạn có thể cung cấp một phần mềm ngắn gọn của một ứng dụng miễn phí và hệ thống quản lý quyền truy cập vào các giai đoạn nâng cao hơn trong khi chơi game.

Bạn cần làm cho người chơi thấy rằng việc trả phí cho việc mua trò chơi của bạn là xứng đáng bởi nó rất thú vị với nhiều tính năng mới, giao diện đặc sắc.

6. Chơi game bằng tiền thật

Nếu có thể bạn hãy tạo cảm giác thật cho người chơi bằng cách trả tiền thật khi chơi game. Tất nhiên điều này không thể áp dụng đối với tất cả các trò chơi, và không phải nước nào cũng cho phép điều này. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra một thị trường trong một khu vực với một số game nhất định. Đây là một phương pháp tạo hưng phấn cho người chơi đồng thời là một nguồn doanh thu tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Nếu thực hiện cách thức mày bạn cần có những biện pháp để quản lý chặt chẽ hiệu quả để không xảy ra những điều đáng tiếc. Hiện nay Anh là thị trường lớn nhất cho RMG hoặc chơi game bằng tiền thật.

7. Sử dụng công cụ Analytics phân tích khách hàng

Đây là công cụ hiệu quả để bạn tìm hiểu về mong muốn của người chơi. Bạn nên sử dụng các dữ liệu để phân tích về hành vi, yêu cầu của người sử dụng khi chơi game. Các ứng dụng trò chơi của bạn nên căn cứ vào nhu cầu của người chơi từ đó nâng cao sự trải nghiệm của người dùng khuyến khích họ trung thành với game của bạn.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn học thiết kế web cơ bản và nâng cao tại đây.

8.Giữ cho game của bạn luôn là trung tâm

game di động

Cuối cùng bạn nên đảm bảo rằng các ứng dụng của bạn luôn là trung tâm được nhiều người biết tới đồng thời bạn nên chú ý tới những khách hàng tiềm năng. Đẩy mạnh các ứng game trên tất cả các mạng xã hội lớn và xây dựng các kênh quảng cáo cho mỗi bản cập nhật mới nhất. Đó là cơ hội lớn để các doanh nghiệp kiếm tiền.

Đây là những phương pháp hiệu quả để bạn tăng doanh thu của mình từ việc phát triển các ứng dụng game di động. Nó được nhiều hãng game lớn trên thế giới áp dụng để nâng cao lợi nhuận cũng như thương hiệu của mình.

Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here