9 website tốt nhất để học HTML và CSS

0
3645

Học HTML và CSS không khó khăn chút nào vì có rất nhiều nguồn tài liệu trên mạng, nhưng để có thể học nhanh và hiệu quả nhất cũng như rút ngắn quá trình học thì các bạn cần có những phương pháp khoa học.

Để giúp đỡ các bạn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 9 trang web hỗ trợ đắc lực cho các bạn học HTML và CSS nhé. Những website này sẽ giúp các bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng lập trình của mình.

Bài viết liên quan:

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

6 nguyên tắc nên và không nên làm trong thiết kế web

1. HTML Cheat Sheet

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

HTML Cheat Sheet là trang web hữu ích cho các bạn lập trình viên, cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin và kiến thức về HTML cùng với những ví dụ cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Bạn có thể tổ chức, sắp xếp các tags theo thứ tự bảng chữ cái hay theo category và thậm chí các bạn có thể tải nó dưới dạng PDF.

Bạn có thể truy cập vào Website HTML Cheat Sheet tại đây nhé.

2. CSS Cheat Sheet  

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu về CSS thì đầu tiên các bạn chỉ cần học những kiến thức cơ bản nhất như các thẻ và các thuật ngữ kỹ thuật được tổng hợp thành những bài học cụ thể, đơn giản dễ hiểu. CSS Cheat Sheet là công cụ hữu ích để các bạn học CSS nhanh và hiệu quả.

Bạn có thể xem chi tiết trang web tại đây nhé.

3. CSS-Tricks

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

CSS-Tricks được phát hành vào năm 2007, đây là trang web cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức về CSS và HTML, đây chắc chắn là một trang web hữu ích để các bạn tham khảo nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn có thể xem chi tiết trang web tại đây nhé

4. CSS Wizardry

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

CSS là ngôn ngữ đơn giản nhưng cũng rất khó để bạn làm chủ hoàn toàn nó. Nhưng với CSS Wizardry bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cụ thể về CSS với những hướng dẫn dễ hiểu. Dù là các kiến thức CSS khó tới đâu bạn cũng có thể học được và bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó.

Bạn có thể tìm hiểu trang web CSS Wizardry rõ hơn tại đây nhé.

5. CodePen’s Yearly Top Pens

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Một trong những cách hay nhất để học HTML, CSS là phân tích các ví dụ của các chuyên gia lập trình khác từ đó giúp các bạn hiểu được bản chất vấn đề một cách nhanh nhất. CodePen’s Yearly Top Pens là một website chuyên nghiệp để các bạn theo học với giao diện đơn giản, thân thiết với người dùng và các bài học chuyên sâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn lập trình viên.

Để biêt thêm chi tiết các bạn có thể truy cập vào website CodePen’s Yearly Top Pens tại đây nhé.

6. Web Design Weekly

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Những kiến thức về HTML và CSS sẽ không ngừng phát triển để phù hợp với sự phát triển của công nghệ và phục vụ tốt nhất nhu cầu người sử dụng. Để cập nhật các phương pháp và tính năng mới nhất của CSS và HTML thì Web Design Weekly là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, mỗi tuần Web Design Weekly sẽ cập nhật bản tin mới nhất trên trang web của họ.

Để tìm hiểu thêm về bạn có thể tìm hiểu về trang web Web Design Weekly tại đây nhé.

7. Responsive Design Weekly

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Thiết kế web Responsive là một trong những thiết kế quan trọng và vai trò của nó được phát huy tối đa trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay. Webbsite Responsive Design Weekly cung cấp cho các bạn những nội dung thiết kế tốt nhất bằng những bài học được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng hay tiến hành các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các leaders về công nghệ vào thứ 6 hàng tuần.

Để tham khảo các bài học của Responsive Design Weekly bạn có thể tìm hiểu tại đây.

8. Create non-rectangular layouts with CSS shapes

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Sara Soueidan được biết đến với phong cách giảng dạy tận tình, chu đáo với các bài hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và toàn diện. Ở đây trang web hướng dẫn các bạn sử dụng hình thức CSS và giải quyết những khó khăn trong quá trình bạn tìm hiểu về CSS.

Để tìm hiểu rõ hơn về trang web bạn có thể truy cập tại đây nhé.

9. Jen Simmons Lab

9 website tốt nhất để học HTML và CSS

Jen Simmons Lab cung cấp cho các bạn các thuộc tính mới nhất và hướng dẫn các bạn sử dụng chúng theo cách thực tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu và phát huy tối đa sự sáng tạo của mình thì bạn nên sử dụng Jen Simmons Lab.

Để tìm hiểu thêm về trang web bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

CSS và HTML là ngôn ngữ quan trọng để xây dựng trang web nó giúp trang web của bạn hấp dẫn hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nếu muốn trở thành một chuyên gia về lập trình web thì bạn cần phải thành thạo HTML và CSS. Trên đây là những trang web tuyệt vời để bạn tìm hiểu về CSS và HTML.

Các bạn có thể tìm hiểu các bài hướng dẫn lập trình web tại đây nhé.

Chúc các bạn học lập trình web thành công!

[Total: 7    Average: 3.4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here