Bài jQuery 13: Các Hàm Callback trong jQuery

0
558

Xin chào các bạn, trong bài học ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các hàm Callback trong jQuery.

Các Hàm Callback

Các câu lệnh JavaScript được thực thi theo từng dòng. Nhưng, vì hiệu ứng jQuery cần một chút thời gian để hoàn thành dòng code tiếp theo nên nó có thể thực thi trong khi hiệu ứng trước đó vẫn đang chạy. Để ngăn điều này xảy ra, jQuery cung cấp một hàm callback (hàm gọi lại) cho mỗi phương thức hiệu ứng.

Hàm callback là một hàm được thực thi sau khi hiệu ứng hoàn thành. Hàm callback được truyền dưới dạng đối số cho các phương thức hiệu ứng và chúng thường xuất hiện dưới dạng đối số cuối cùng của phương thức. Ví dụ, cú pháp cơ bản của phương thức hiệu ứng slideToggle() với hàm callback:

Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét ví dụ sau, trong đó chúng ta đã đặt các câu lệnh slideToggle()alert() cạnh nhau. Nếu bạn thử đoạn code này, alert sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn nhấp vào nút kích hoạt mà không cần chờ hiệu ứng chuyển đổi slide hoàn thành.

Còn đây là đoạn code mình sửa lại, trong đó chúng ta đã đặt câu lệnh alert() bên trong hàm gọi lại cho phương thức slideToggle(). Nếu bạn thử đoạn code này, alert sẽ được hiển thị sau khi hiệu ứng chuyển đổi slide hoàn thành.

Tương tự, bạn có thể định nghĩa các hàm callback cho các phương thức hiệu ứng jQuery khác, như show(), hide(), fadeIn(), fadeOut(), animate(), v.v.

Ví dụ:

Kết luận

Như vậy trong bài học ngày hôm nay mình đã giới thiệu đến các bạn các hàm callback trong jQuery. Trong bài học tiếp mình chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Getter và Setter trong jQuery.

Chúc các bạn học tập tốt!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây