Các chi phí cần có để phát triển ứng dụng di động

0
2879

Hiện nay ứng dụng di động là một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để kinh doanh, giải trí…Các doanh nghiệp nhận thức được tiềm năng của các ứng dụng di động nên đã phát triển, duy trì chúng với mục đích marketing và quảng bá thương hiệu.

Các ứng dụng giúp nhà phát triển có lợi nhuận cao không chỉ bằng việc bán các ứng dụng đó mà còn từ việc quảng cáo các ứng dụng hay một số phương pháp kiếm tiền từ ứng dụng đó. Vậy phát triển một ứng dụng di động cần những chi phí gì? Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập tới tất cả các chi phí cần thiết để phát triển một ứng dụng di động cụ thể như sau:

1. Types of Apps

công nghệ mobile

Những chi phí phát triển một ứng dụng di động phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn muốn phát triển là gì?

Ứng dụng basic: Đây là ứng dụng đơn giản và ít tốn kém nhất. Nó phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ với nguồn ngân sách ít.

Ứng dụng Business: Đây là ứng dụng phức tạp hơn, liên kết nhiều cơ sở dữ liệu. Yêu cầu các doanh nghiệp phải quản lý nội dung thật tốt.

Ứng dụng game: Đây là một ứng dụng phức tạp nhất, nhất là khi kết hợp với hiệu ứng 3D. Yêu cầu nhà phát triển phải có kỹ năng cao, kỹ thuật chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của các phần mềm hiện có như accelerometer, cemara, và tính năng của GPS để phát triển các ứng dụng này. Khi kết hợp các tính năng vào ứng dụng thì bạn cần phải đầu tư thêm một khoản chi phí nữa.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các khóa học lập trình web cơ bản tại đây.

2.Actual App Development Cost

Trên thực tế khi bạn phát triển một ứng dụng di động thì bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

Your Budget

Thứ nhất bạn cần xác định được ngân sách của bạn hiện tại của bạn. Bạn có thể chi cho việc phát triển ứng dụng này là bao nhiêu?

Các chi phí cần thiết là: thuê một developer, đầu tư cho kỹ thuật porting, marketing ứng dụng và một số chi phí phát sinh khác.

App Functionalities

Thứ hai là bạn cần xác định những chức năng trong ứng dụng mà bạn muốn phát triển là gì, nền tảng của ứng dụng và đối tượng mà bạn hướng tới là ai. Các ứng dụng cơ bản bạn chi phí thấp nhưng có thể không mạng lại cho bạn nhiều lợi nhuận, còn các ứng dụng phức tạp thì bạn sẽ chi phí nhiều hơn nhưng đi đôi với điều đó là lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Hiring a Developer

Chi phí để thuê một Developer là khá cao. Nếu ngân sách của bạn ít thì bạn có thể thuê một công ty gia công. Tuy nhiên, khi thuê một công ty gia công bên ngoài thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên bạn vẫn cần những kỹ năng chuyên ngành để phát triển ứng dụng và làm cho nó có thể hoạt động được.

App Design

Tiếp theo bạn cần phải quan tâm tới thiết kế trong ứng dụng. Bạn phải có một thiết kế thật ấn tượng, thu hút người sử dụng. Việc thiết kế sẽ bao gồm các khía cạnh như biểu tượng, hình ảnh…

Submitting Your App

công nghệ mobile

Bước tiếp theo là bạn phải đưa các ứng dụng này lên các app stores để mọi người có thể download được. Các doanh nghiệp sẽ xây dưng cho mình một app stores, đây là kho ứng dụng lớn nhất trong các ứng dụng cho điện thoại. Nếu không có app stores thì các ứng dụng của bạn sẽ không có gì đặc biệt. Ty nhiên để xây dựng cho mình một app stores thì các doanh nghiệp cần phải đầu tư một khoản chi phí cho nó.

Ngoài ra bạn cần đầu tư chi phí cho việc thuê một nhân viên chuyên nghiệp để quản lý, phát triển và marketing các ứng dụng của bạn.

Qua bài viết này bạn thấy tổng các chi phí cần thiết cho một ứng dụng di động là gì. Tuy nhiên, chi phí này sẽ không cố định, có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh, ngân sách và cách thức thực hiện của từng nhà phát triển.

Khi bán một ứng dụng mỗi nhà phát triển sẽ đưa ra những mức giá khác nhau tùy thuộc vào chi phí đầu tư, chất lượng của ứng dụng như thế nào. Ví dụ một ứng dụng di động công ty bạn đang làm việc dự định bán với giá 10.000$, trong khi đó công ty khác dự đoán bạn sẽ bán với giá 50.000$

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đầu tư vào chất lượng của ứng dụng nhiều hơn việc tính đến chi phí mà bạn đầu tư là bao nhiêu. Bởi vì khi ứng dụng của bạn thực sự tốt thì sẽ được nhiều người sử dụng, bạn sẽ bán được giá cao hơn. Nếu ứng dụng của bạn chất lượng kém thì sẽ không mấy ai sử dụng, việc bạn bán ứng dụng này sẽ rất khó khăn, thậm chí bạn không thể bán được nó.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về ứng dụng di động sau:

Các yếu tố quan trọng tác động tới phát triển di động

Phát triển ứng dụng di động có lợi nhuận hay không?

Chúc bạn luôn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây