Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

0
681

Một chiến lược kinh doanh hay cụ thể là một dự án web thành công hay không bắt đầu bằng việc trang web của bạn có thu hút được nhiều khách hàng hay không và tỷ lệ chuyển đổi tăng cao không. Do đó các doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải có một trang web thật hiệu quả.

Công nghệ thông tin thay đổi mỗi ngày nên xu hướng thiết kế web cũng thay đổi theo. Điều quan trọng là bạn cần phải biết được xu thế tại thời điểm hiện tại là gì để có hướng đi đúng đắn nhất. Trong bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số tính năng không thể thiếu khi thiết kế website để thu hút và giữ chân khách hàng ở lâu trên trang web cũng như tỷ lệ chuyển đổi cao nhé.

Các bài viết liên quan:

8 sai lầm nên tránh khi thiết kế website

3 sai lầm nên tránh khi điều hướng trang web

3 sai lầm mà các nhà thiết kế web luôn gặp phải

1. Nội dung

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng thì nội dung trang web là điều quan trọng nhất vì khách hàng luôn quan tâm tới lợi ích sẽ nhận được khi truy cập vào trang web của bạn là gì, nội dung đó có đáp ứng đúng nhu cầu mà họ đang cần hay không. Do đó các thông tin bạn cung cấp cho khách hàng phải chính xác, đa dạng, chất lượng và khách hàng chỉ cần đọc qua nội dung là có thể hiểu được ý nghĩa trang web mà bạn muốn cung cấp là gì.  Bạn không nên dùng quá nhiều từ chuyên ngành, khó hiểu. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hành động tiếp theo của khách hàng, thúc đẩy việc họ thực hiện hành động tiếp theo của mình.

2. Điều hướng trang web

Nếu nội dung là yếu tố thu hút khách hàng thì điều hướng trang web là yếu tố giữ chân khách hàng lâu hơn trên trang web. Khách hàng truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau nếu trang web của bạn có tính tùy biến, khả năng điều hướng trang web tốt thì sẽ làm khách hàng hài lòng và tất nhiên họ sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn rồi. Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ yêu thích một trang web mà khả năng tìm kiếm các thông tin được nhanh chóng, dễ dàng.

3. Thiết kế Web đơn giản

Trang web của bạn cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố đơn giản, dễ hiểu. Không khách hàng nào mong muốn sẽ truy cập vào một trang web phức tạp, khó hiểu, tìm kiếm thông tin khó khăn mà thiếu chuyên nghiệp.

Trang web của bạn nên được bố trí rõ ràng, nội dung rõ ràng dễ hiểu, màu sắc hấp dẫn. Bạn nên lưu ý kích thước font chữ dễ hiểu, khoảng cách giữa các chữ, các nội dung thích hợp.

4. Tốc độ trang web

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của trang web, ảnh hưởng tới số lượng khách hàng truy cập vào trang web mỗi ngày. Nếu bạn truy cập vào một trang web mà tốc độ chậm thì bạn sẽ muốn rời bỏ ngay nó để không mất thời gian của mình. Không có khách hàng nào đủ kiên nhẫn để chờ đợi cho dù thông tin của bạn có hay như thế nào.

Các bạn có thể tìm hiểu các video học thiết kế web tại đây nhé.

5. Giao diện đẹp mắt, thân thiện

Đối với một trang web thì giao diện là yếu tố gây sự chú ý tới khách hàng, là một trong yếu tố cơ bản để thu hút khách hàng. Nếu bạn tru cập vào một trang web mà có giao diện xấu, màu sắc phản cảm, bố cụ lộn xộn thì bạn có còn hứng thú để thực hiện các thao tác tiếp theo hay không. Vì bạn nên biết rằng tâm lý chung của khách hàng là không thích những trang web phức tạp làm mất nhiều thời gian của họ.

Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng nếu trang web của bạn có thiết kế ấn tượng, đẹp mắt, kích thích sự tò mò và khám phá của khách hàng.

6. Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

Trong thời đại công nghệ như hiện nay các phương tiện truyền thông xã hội có vai trò rất quan trọng trong website. Các phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tăng cường yếu tố seo, tạo uy tín của doanh nghiệp, tạo lòng tin với khách hàng trung thành và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, đặc biệt là tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn nên tạo các tài khoản như Facebook, Twitter, Google+, YouTube, v.v … để chia sẻ nội dung của doanh nghiệp bạn trên các trang web này.

7. Công cụ seo thân thiện

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

Seo luôn là yếu tố bị bỏ qua nhất khi thiết kế web vì họ nghĩ rằng nó không có vai trò gì trong trang web. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm vì Seo sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập vào vì theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có tới 93 % lượng khách hàng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm trên google. Mặt khác seo sẽ là yếu tố giúp bạn xác định được nhu cầu của khách hàng là gì để có thể thiết kế được một trang web hoàn hảo. Một trong những chiến thuật hiệu quả nhất được sử dụng để thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì vậy, một trang web thân thiện Seo giúp công ty cải thiện thứ hạng cuả mình trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

8. Thiết kế website thân thiện với di động

Các tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website

Hiện nay khách hàng chủ yếu sử dụng di động để truy cập vào các trang web nên việc thiết kế website thân thiện với di động là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khách hàng có thể sử dụng di động để truy cập vào trang web bất cứ khi nào họ muốn chỉ cần thiết bị của họ được kết nối internet, họ có thể dành hàng giờ để đọc tin tức trên web mà không thấy phiền phức gì.

Trên đây là những tính năng chính không thể thiếu khi thiết kế website, nếu bạn bỏ qua các yếu tố này thì hiệu quả trang web của bạn sẽ giảm đi đáng kể, sự cạnh tranh của bạn sẽ không cao và bạn đang bỏ lỡ đi nhiều cơ hội của mình.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 3    Average: 4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here