Các vấn đề cần xem xét khi phát triển ứng dụng di động

0
647

Phát triển ứng dụng di động đang rất phát triển hiện nay, có thể nói là đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Đó là sự đa dạng của các thiết bị di động cũng như hệ điều hành của nó. Phát triển ứng dụng di động và quảng cáo di động là bắt buộc với mỗi công ty, doanh nghiệp, bất kể là quy mô lớn hay nhỏ.

Việc phát triển ứng dụng di động là một quá trình dài, làm thế nào để các ứng dụng này không nhàm chán, quan trọng hơn là cố gắng để làm thế nào để các ứng dụng này thu hút nhiều người, có các chiến lược tiếp thị tốt, chi phí là thấp nhất.

Chủ đề chính của bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét các một số vấn đề quan trọng trước khi phát triển một ứng dụng di động.

công nghệ mobile

Chalk out a Clear Budget

Điều đầu tiên quan trọng là bạn cần phải xác định ngân sách của bạn như thế nào. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc phát triển một ứng dụng, duy trì ứng dụng đó, chi phí bao nhiêu cho hoạt động quảng cáo. Sẽ không có một con số chính xác liên quan tới các chi phí tất cả đều phụ thuộc vào cách kiếm tiền từ niche site của bạn, các loại ứng dụng bạn muốn phát triển, số lượng nội dung mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để đầu tư cho một ứng dụng iphone rất đơn giản bạn phải mất khoảng 30.000$.

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm, đủ khả năng để tạo ra các ứng dụng cho riêng bạn mà không cần phải thuê lập trình viên thì bạn sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu cần thiết phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp, thậm chí là một nhóm nào đó thì bạn cần phải làm việc này, nhưng bạn cần lưu ý thảo luận, thương lượng về số tiền mà bạn trả là bao nhiêu ngay từ đầu. Bạn nên xem xét ngân sách của mình như thế nào để thuê những cá nhân hay công ty phù hợp với mình.

Trong trường hợp ngân sách của bạn có hạn mà số tiền đầu tư thì cần nhiều bạn có thể tìm đối tác hợp tác để cùng thực hiện dự án này.

Plan Your Course of Action

Quá trình phát triển một ứng dụng di động gồm nhiều giai đoạn. Các giai đoạn quan trọng nhất là quản lý dự án, phát triển ứng dụng, thiết kế mô hình, viết mã chương trình, kiểm tra các ứng dụng, kiểm tra hiệu suất ứng dụng và cuối cùng là triển khai ứng dụng.

Trước hết bạn nên phát hành phiên bản Beta cho các ứng dụng. Bạn cần phải kiểm tra nghiêm ngặt, có thể đưa cho bạn bè, đồng nghiệp xem thử để mọi người nhận xét và cho ý kiến tốt nhất. Nếu kết quả tốt bạn mới phát hành phiên bản chính thức.

Choose the Right Mobile Platforms

công nghệ mobile

 

Tiếp theo là bạn cần chọn nền tảng di động cho ứng dụng của bạn, đó sẽ là một sự khởi đầu mới. Các nền tảng phổ biến nhất hiện nay là iOS, Android và Windows. Để có thể lựa chọn cho mình một nền tảng tốt nhất bạn nên xem xét khả năng ứng dụng , tính năng ứng dụng, đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới, mục tiêu lợi nhuận của bạn là thế nào.

Xem thêm: Các bạn có thể xem thêm khóa học thiết kế web cơ bản và nâng cao tại đây.

Mặt khác bạn phải lựa chọn Native App, Web App hay Hybrid App. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm của nó, bạn sẽ phải mất thêm chi phí để xây dựng các ứng dụng riêng cho mỗi nền tảng mà bạn chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ thu được những lợi ích lớn từ các tính năng độc đáo của hệ điều hành này.

Nếu mà bạn hiểu và làm theo những bước trên thì việc phát triển ứng dụng di động sẽ thuận lợi hơn nhiều. Bạn cần phải chắc chắn rằng ứng dụng của bạn mang lại một cái gì đó thật độc đáo và hữu ích. Điều quan trọng nữa là bạn cần phải xem xét hệ điều hành và các app để phát triển các ứng dụng di động này.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về ứng dụng game trên di động tại đây:

5 cuốn sách hay nhất về game di động

Game Super Mario ứng dụng trên nền tảng Android

Chúc các bạn thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here