IPhone 7 Plus phát nổ khói bốc nghi ngút

0
2695

Hôm qua một video về hình ảnh chiếc Iphone 7 Plus của Apple phát nổ, bốc khói nghi ngút được đăng tải nhiều trên các trang mạng xã hội Twitter. Sự việc khiến nhiều người hoang mang, lo sợ.

iphone 7 plus phát nổ

Đây là vụ nổ Iphone 7 plus đầu tiên của Apple, chủ nhân của chiếc Iphone 7 plus là một cô gái 18 tuổi có tên là Brianna Olivas. Theo như lời cô gái này kể thì chiếc iphone 7 plus của cô mới bị nổ vào thứ 4 tuần này(22/2). Sau khi đoạn video được phát sóng đại diện của Apple đã tìm cách liên lạc Brianna Olivas để điều tra vấn đề và tìm ra nguyên nhân của vụ phát nổ này.

Chia sẻ với Gizmodo, chủ nhân của chiếc điện thoại này cho biết chiếc Iphone 7 plus này  được mua vào đầu tháng 1/2017. Một ngày trước khi xảy ra vụ nổ cô đã không thể mở được nguồn chiếc điện thoại này, cô đã trực tiếp mang tới của hàng mà cô mua để họ kiểm tra. Tại của hàng, nhân viên của họ đã kiểm tra và khẳng định là không có vấn đề gì xảy ra và thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Sự cố bất ngờ đã xảy ra vào ngày hôm sau. Cô chia sẻ” Cô chia sẻ chiếc điện thoại bỗng nhiên bốc cháy khi đang đặt trên tủ quần áo. Tôi giật mình hét lên, bạn trai tôi đang trong nhà vệ sinh khi nghe thấy tiếng la hét của tôi, anh vội chạy ra ngoài thì thấy chiếc điện thoại đang cháy. Anh nhanh chóng cầm điện thoại ném nó vào nhà vệ sinh… sau đó chiếc điện thoại nổ và bắt đầu bốc khói nghi ngút.

 IPhone 7 Plus của Apple phát nổ
Ảnh cắt từ video

Cho tới thời điểm hiện tại thì Apple vẫn chưa công bố nguyên nhân của vụ nổ này. Sự việc nổ Iphone 7 plus lần  này của Apple khiến chúng ta liên tưởng tới cụ nổ Galaxy Note7 của Samsung. Sau sự cố nổ Galaxy Note7 các nhà nghiên cứu đã cảnh báo rằng nếu dùng pin lithium ion trên điện thoại thì nguy cơ cháy nổ rất cao. Nhưng trong trường hợp của phone 7 plus thì vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể nào.

Bạn có thể tham khảo 14 cách tiết kiệm pin cho Iphone tại đây.

Brianna Olivas cho biết đại diện của Apple đã đổi cho cô một chiếc điện thoại mới. Đại diện của hãng Apple nói với cô rằng họ đang tiến hành kiểm tra và sẽ mất khoảng một tuần sẽ thông báo kết quả chính thức.

Mặc dù sự cố một chiếc điện thoại bị bốc cháy không còn xa lạ gì với mọi người nhưng sự việc của cô  Brianna Olivas thì rất đáng chú ý vì nó bị bốc cháy khi không hề sạc hay xảy ra bất cứ va chạm nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

[Total: 6    Average: 3.5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here