Chứng chỉ Mobile Developer của Google’s có quan trọng hay không

0
949

Để theo kịp xu hướng của thế giới Google đã đưa ra một kế hoạch mới là cấp chứng nhận cho các Mobile Developer. Mục đích của chứng nhận này là công nhận năng lực của các Mobile Developer.

Chứng chỉ Mobile Developer

Để có được chứng nhận này bạn cần phải tham gia một cuộc thi đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các Mobile Developer chứng tỏ năng lực, trình độ của mình đồng thời được giao lưu học hỏi kinh nghiệm của nhiều Mobile Developer khác trên thế giới. Đây không hoàn toàn là một bài học đơn giản mà là cuộc thi với nhiều Mobile Developer chuyên nghiệp tham gia nên nếu bạn là người có năng lực, trình độ và kỹ năng về Mobile thì có thể tham gia.

Yêu cầu chính của cuộc thi là:

  • Các trang web phải được tối ưu hóa.
  • Tốc độ trang web di động phải nhanh và hiệu quả.
  • Trong thiết kế Web di động phải đảm bảo có yếu tố thiết kế UX.
  • Tốc độ Site và hiệu suất UX được đảm bảo.
  • Các trang web di động áp dụng các công nghệ và các ứng dụng web tiên tiến như AMP và PWA. Xem thêm: học PHP onlinehọc PHP cơ bản

Nội dung của cuộc thi bao gồm hai phần là phần kiểm tra lý thuyết và phần phỏng vấn trực tiếp. Lệ phí khi tham gia cuộc thi là 149 USD (hay 6500 rupi), thời gian làm bài là 48h, nếu trả lời đúng 80% câu hỏi thì xem như bạn đã hoàn thành bài thi tốt. Chứng chỉ này sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm.

Chứng chỉ Mobile Developer

Hạn chế của cuộc thi:

  • Cuộc thi này vẫn còn tồn tại một số hạn chế vì bài kiểm tra của Google chỉ tập trung vào dự án AMP của họ mà không tập trung nhiều vào Mobile(iOS, Android hay các hệ điều hành khác). Thành phần tham gia cuộc thi chủ yếu là các Mobile Developer nên họ vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện tất cả năng lực, kỹ năng của mình.
  • Cuộc thi chỉ tập trung đánh giá tốc độ trang web là chủ yếu mà chưa đề cao tới thiết kế UX. Cho dù tốc độ trang web nhanh nhưng website đó có đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng ở lại lâu hơn hay không.

Qua bài viết này bạn có thể thấy được chứng chỉ Mobile Developer của Google’s có quan trọng hay không đó là tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Khi tham gia các cuộc thi này sẽ giúp kỹ năng thiết kế của bạn được nâng cao, đây là cơ hội để bạn quảng bá thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp bạn đang làm việc. Một chứng nhận sẽ là bằng chứng cho trình độ và năng lực và sáng tạo của bạn. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể khẳng định mình trong mắt các nhà tuyển dụng hay đối tác của mình, là tiêu chuẩn chuyên nghiệp đối với các Mobile Developer ngày nay.

Bài viết liên quan:

Thị trường Samsung quá tải vì điện thoại thông minh.

iOS 10 và Android 7.0 Nougat- Theo bạn hệ điều hành nào tốt nhất.

8 plugins để chuyển trang WordPress của bạn thành các ứng dụng di động.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viêt!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here