Cuốn sách ảnh ghi lại thiết kế của Apple

0
628

“Designed by Apple in California” là một cuốn sách với kiểu dáng sang trọng được các nhiếp ảnh gia ghi lại những thiết kế của Apple trong 20 năm qua.

Cuốn sách chứa đựng 450 hình ảnh về các thiết kế của apple để người dùng hiểu về ý tưởng, công nghệ của hãng trong suốt 20 năm qua. Tiêu đề cuốn sách khá đơn giản” thiết kể bởi Apple tại California” nội dung chính của cuốn sách tái hiện lại chặng đường phát triển của hãng thông qua các bức ảnh của Apple từ khi Imac ra đời vào năm 1998 cho tới Apple Pencil ra mắt năm 2015. Những tác phẩm trong cuốn sách đều do nhiếp ảnh gia Andrew Zuckerman chụp lại nhằm xây dựng thương hiệu của tập đoàn.

thiết kế web

 

Mặc dù đây là một cuốn sách thiết kế nhưng nó không nói về đội ngũ thiết kế, quá trình sáng tạo và phát triển của sản phẩm. Giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive nói”. Nó là đại diện cho công việc của chúng tôi nhưng lại không mô tả chúng tôi là ai”

Nó mô tả cách chúng tôi làm việc, thể hiện giá trị của chúng tôi, những mối quan tâm chính của chúng tôi và mục tiêu của chúng tôi là gì. Chúng tôi luôn nghĩ giá trị của mình được thể hiện qua những gì chúng tôi làm hơn là những gì chúng tôi nói.

Như bạn mong đợi từ một công ty thiết kế hàng đầu thế giới đã thiết kế nên một cuốn sách tuyệt vời, mọi khía cạnh của cuốn sách đã được xem xét cẩn thận. Sử dụng loại mực Epple tùy chỉnh, in trên chất liệu đặc biệt là giấy Heaven 42 được nhập khẩu tại Đức,viền sách được mạ bạc. Với không gian chủ yếu là màu trắng nên các tác phẩm được thể hiện rất nổi bật. Đây là một cuốn sách cao cấp của Apple không khác gì một sản phẩm công nghệ của hãng.

thiết kế web

Bìa sách được bọc vải lanh rất sang trọng và sử dụng màu nhuộm bespoke. Đây cũng là cách để Apple và mọi người nhớ tới người sáng lập ra tập đoàn là Steve Jobs với những thiết kế tuyệt vời đã làm nên danh tiếng của ông và của Apple.

Với ý tưởng cố gắng làm một cái gì đó tuyệt vời cho nhân loại là động lực của Steve ngay từ đầu và nó là lý tưởng và mục tiêu mà Apple hướng tới trong tương lai. Cuốn sách được xem như là một bộ sưu tập nhỏ gọn các sản phẩm của hãng đã thiết kế trong nhiều năm qua, chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại nhiều hiểu biết và là nguồn tài liệu quan trọng cho các sinh viên ngành thiết kế.

thiết kế web

Cuốn sách chính thức được bán trên website của hãng từ ngày 16/11. Có hai kích thước cho bạn lựa chọn, sách có kích thước nhỏ 10.20 x 12.75 bán với giá 169 £, sách với kích thước lớn 249 £.

Cuốn sách được xuất bản bởi chính Apple thể hiện công nghệ, thương hiệu, bộ mặt của hãng trong suốt 20 năm qua. Không thể phủ nhận được rằng Apple vẫn luôn là hãng đi đầu trong thế giới công nghệ.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here