Điểm danh 5 ông trùm ngành game giàu nhất thế giới

0
426

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, game là hình thức giải trí đặc biệt cuốn hút của tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi và tầng lớp trong xã hội. Ngay cả các tỉ phú giàu nhất thế giới như Gaben Newell, Mark Zuckerberg hay Markus Persson cũng rất đam mê với game. Mặc dù công việc bận rộn như thế nào thì họ cũng không từ bỏ sở thích chơi game của mình, họ coi đó chính là công cụ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Không chỉ là một trò giải trí thông thường mà nó còn là phương tiện để các doanh nhân làm giàu, có rất nhiều người đã trở thành tỉ phú với gia tài két xù từ các trò chơi điện tử, họ có thể là những doanh nghiệp trực tiếp phát triển các trò chơi hoặc cung cấp nền tảng game. Chúng ta sẽ cùng điểm danh 5 trong số những tỉ phú tỉ phú giàu nhất trong thế giới ngành game được tạp chí uy tín Forbes công bố gần đây nhất nhé.

Bill Gates 

diem-danh-5-ty-phu-nganh-game-giau-nhat-the-gioi1

Đứng đầu danh sách của chúng ta là Bill Gates hay công ty của ông không trực tiếp tạo ra các game mà là người cung cấp nền tảng và phần mềm để phát triển game. Ông đã thấy được giá trị của mảnh đất này nên đã tập trung một khoản tài chính lớn và đội ngũ nhân lực đầy tài năng để khai thác nó. Hiện tại ông đang sở hữu giá trị tài sản lên tới 86,2 tỷ USD, tên tuổi được thế giới biết tới với việc tạo ra nhiều ứng dụng game giúp cho các game có nhiều trải nghiệm thú vị và thực tế hơn. Đặc biệt gần đây Microsoft đã phát triển thành công ứng dụng Xbox – cỗ máy console chơi game mạnh nhất trên thế giới từ trước tới nay. Chính điều này đã làm cho tên tuổi của Bill Gates và công ty ngày càng đi lên kèm theo những khoản thu nhập khổng lồ. Theo công bố mới nhất thì Microsoft đã thu được hơn 3 tỷ USD vào ngân sách của mình nhờ vào việc cung cấp các phần mềm cho game.

Ma Huateng 

diem-danh-5-ty-phu-nganh-game-giau-nhat-the-gioi2

Trung Quốc là một trong những nước có nhiều người trở thành tỉ phú nhờ vào game và đứng đầu danh sách là Ma Huateng, người sáng lập ra tập đoàn Tencent. Hiện tại ông đang sở hữu 16,3 tỉ USD, là cổ đông lớn nhất của hãng Riot Games, một trong những người có cổ phiếu cao nhất tại Epic Games và một số công ty game nổi tiếng của Trung Quốc, các nước trên thế giới. Mới đầu đây chỉ là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ internet , dịch vụ tin nhắn thông thường và một số dịch vụ khác chứ không phải là công ty phát triển game. Tuy nhiên, với khả năng tư duy và đầu óc nhạy bén ông đã đưa công ty phát triển vượt bậc và trở thành một trong những công ty game hàng đầu thế giới. Khi ông tham gia vào việc giới thiệu các game mới thì doanh thu của công ty đã tăng nhanh một cách chóng mặt. Ông đã hợp tác với các công ty phát triển game như 2K và Activision để đưa game Call of Duty Online về với các game thủ của Trung Quốc, phát hành một loạt các game miễn phí. Đi theo con đường phát triển game ông đã trở thành một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới.

William Ding

diem-danh-5-ty-phu-nganh-game-giau-nhat-the-gioi3

Đứng trong top 3 của danh sách chính là tỉ phú William Ding, người thành lập công ty NetEase. Hiện tại giá trị tài sản của ông lên tới 6,6 tỉ USD, đây không phải là một con số nhỏ và là con số mơ ước của nhiều doanh nhân không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả các nước trên thế giới.

Ông chính là người biến một công ty game nhỏ chỉ với 10 nhân viên năm 1997 thành một công ty game khổng lồ được cả thể giới biết tới với hơn 8.000 nhân viên – NetEase đế chế của các game online và game di động.

Tên tuổi của William Ding gắn liền với các trò chơi đang hot là World of Warcraft, Hearthstone, Long Kiếm, Mộng Ảo Tây Du, Võ Hồn…

Shi Yuzhu

diem-danh-5-ty-phu-nganh-game-giau-nhat-the-gioi4

Lại là tỉ phú ngành game của Trung Quốc, Shi Yuzhu hiện đang sở hữu khối tài sản là 3,9 tỉ USD, là người sáng lập ra công ty Giant Interactive. Bên cạnh lĩnh vực game ông còn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác, nhưng game chính là nguồn thu lớn nhất của ông, là lĩnh vực mà Shi Yuzhu sẽ đầu tư lâu dài.

Nếu là người hoạt động trong ngàng giải trí game thì khi nói tới Shi Yuzhu các bạn sẽ nhớ ngay tới các game nổi tiếng như Elsword, Chinh Đồ, Allods Online…

Kwon Hyuk Bin

diem-danh-5-ty-phu-nganh-game-giau-nhat-the-gioi5

Kwon Hyuk Bin là tỉ phú người Hàn Quốc, chủ tịch của tập đoàn game SmileGate với khối tài sản là 2 tỉ USD. Ông đã tham gia vào lĩnh vực game từ rất lâu và thu được những những khoản lợi nhuận lớn từ lĩnh vực này, đặc biệt là khi làm đại diện phát hành cho game18+ Azera và Sky Legend. Gần đây nhất Kwon Hyuk Bin đầu tư một khoản chi phí lớn để giới thiệu game chiến dịch huyền thoại do chính công ty phát triển là Lost Ark.

Game luôn là mảnh đất màu mỡ đem lại một nguồn doanh thu khổng lồ cho những ai biết cách tận dụng và khai thác các thế mạnh của nó. Bên cạnh những tên tuổi huyền thoại trên các bạn cũng sẽ ngạc nhiên về một số tỉ phú khác với khối lượng tài sản khổng lồ mà họ đang sở hữu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây