Học PHP – Tự Học Lập Trình PHP Cơ Bản – Học Lập Trình Web PHP Online Miễn Phí

15Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là gì?

PHP là viết tắt của từ PHP: Hypertext Preprocessor, là ngôn ngữ lập trình sử dụng mã nguồn mở, có ưu điểm dễ dàng tích hợp với web và nhúng vào HTML .PHP ra đời từ năm 1994, và đến nay PHP ngày càng phát triển và trở thành Ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng nhiều nhất trong lập trình web để phát triển các ứng dụng phần mềm. PHP cú pháp đơn giản nhỏ gọn, tốc độ nhanh, tính cộng đồng cao, lập trình web PHP hay thiết kế web PHP rất phổ biến nên bạn có thể học PHP cơ bản dễ dàng. Dưới đây là dòng lệnh cơ bản khi các bạn làm việc với PHP.

Hiện nay PHP có nhiều các Framework được xây dựng từ PHP, CMS mã nguồn như OpenCart, WordPress, NukeVie nên nó đáp ứng hầu hết các website từ các blog cá nhân cho tới các trang web lớn.

Để có thể học lập trình PHP thì trước hết bạn cần chăm chỉ và chịu khó 1 chút, PHP là ngôn ngữ dễ học nhưng nếu bạn không chú tâm vào nó thì cũng khó thể nào học được tốt. Hôm nay mình xin chia sẻ bộ video bài học lập trình web PHP cơ bản đến nâng cao để các bạn có thể hoàn toàn tự học PHP một cách dễ dàng. Mình có chia ra các phần như học lập trình PHP cơ bản, học lập trình PHP nâng cao để các bạn tiện theo dõi, rất tiện cho các bạn muốn học php online hay là tự học php qua video.

Sau khi nghiên cứu về học lập trình PHP cơ bản, các bạn có thể tham khảo thêm về các hàm hay sử dụng trong PHP, các thủ thuật, ứng dụng của PHP trong thực tế, để có thể áp dụng, học thiết kế web bằng PHP.

1. Video học Lập trình PHP cơ bản

2. Video học Lập trình web hướng đối tượng trong PHP

3. Video tổng hợp các hàm hay sử dụng trong lập trình PHP

4. Thủ thuật trong học PHP

  • Đang cập nhật

5. Ứng dụng PHP trong các dự án lập trình web thực tế

  • Đang cập nhật

Một số điều cần biết về PHP

  • PHP ra đời từ năm 1994, đến nay đã trải qua rất nhiều phiên bản và hiện nay phiên bản mới nhất là phiên bản PHP7.
  • Facebook, Yahoo, Wikipedia… tất cả đều sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP.
  • Tính đến thời điểm hiện nay PHP vẫn là 1 trong những ngôn ngữ lập trình hot nhất trong năm 2017.
  • PHP là 1 trong những ngôn ngữ rất dễ học, tuy nhiên nếu bạn biết 1 chút về HTML, C… thì bạn sẽ càng thấy nó dễ hơn đó.

Ngay bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào và đi tìm hiểu về PHP nhé.

Các video bài học php online đều được chia sẻ miễn phí. Video được cập nhật liên tục, các bạn chú ý theo dõi nhé. Chúc các bạn học tập tốt.

[Total: 51    Average: 4.3/5]

11 COMMENTS

  1. Cảm ơn ad đã chia sẻ, video học theo khá là ok. Em là người chưa biết gì về lập trình mà xem cũng thấy khá dễ hiểu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here