iOS 10.3 beta 6 phát hành với nhiều tính năng mới

0
3825

iOS 10 là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, nó luôn được cập nhật những phiên bản mới với nhiều tính năng nổi bật. Phiên bản beta thứ 6 của iOS 10.3 dành cho iPhone, iPad và iPod touch đã được Apple cho thử nghiệm công khai.

phiên bản beta 6 của iOS 10.3

iOS 10.3 được bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn dành cho dịch vụ iMessage. Bên cạnh chức năng soạn thảo thông thường, bạn còn có thêm 3 tùy chọn mới là Camera(gửi ảnh chụp trực tiếp qua tin nhắn), Store (cửa hàng tiện ích) và Effects (hiệu ứng). Ngoài ra bạn có thể cài đặt thêm gói tiện ích Assembly giúp bạn tạo ra những stickers độc đáo chỉ với một số thao tác đơn giản. Đây được xem là một trong các tính năng được cải tiến nhất của iOS 10.3

phiên bản beta 6 của ios 10.3

iMessage được  bổ sung thêm tính năng mới là nén ảnh trước khi gửi, bạn chỉ càn gửi một lần thay vì nhiều lần, giúp bạn tiết kiệm được 3G khi không có wi-fi. Để truy cập tinhs ănng này bạn vào Settings => chọn Messages => chọn Low Quality Image Mode.

Phiên bản beta 6 của iOS 10.3 được cải thiện tính năng công nghệ 3D Touch, Apple đã nâng cấp hệ thống Control Center  và chia nó làm hai phần riêng biệt giúp bạn có thể sử dụng 3D Touch để mở nhanh các tùy chọn thường xuyên dùng thông qua các biểu tượng bộ đếm giờ, đèn pin, camera…

phiên bản beta 6 của ios 10.3

Apple nâng cấp tính năng Find My AirPods(cho phép người dùng gửi âm thanh tới chiếc tai nghe bị mất để họ có thể dễ dàng tìm thấy nó), tính năng Find My iPhone(bạn có thể biết được vị trí chiếc iphone của mình bị mất, khóa điện thoại không cho người khác sử dụng và gửi tin nhắn tới cho người nhặt được điện thoại của mình), tính năng iCloud Analytics(tìm mã theo dõi, ID theo dõi hoặc một số thuộc tính trong tài khoản Analytics của bạn), tính năng Wi-Fi Calling cho khách hàng của nhà mạng Verizon(gửi và nhận tin nhắn hay cuộc gọi qua Wi-Fi khi các thiết  bị được liên kết với iCloud).

phiên bản beta 6 của iOS 10.3

Phiên bản beta 6 nâng cấp thêm tính năng Apple File System- tối ưu hóa dữ liệu nhằm giải phóng bộ nhớ, cải thiện tình trạng bộ nhớ đầy, nâng cao hiệu suất của thiết bị. Đối với các trò chơi và thông tin cá nhân thì sẽ được bảo mật tốt hơn.

Phiên bản beta 6 của iOS 10.3 cải tiến tính năng CarPlay tích hợp các ứng dụng trên Iphone với hệ thống kỹ thuật số của ô tô giúp bạn lái xe thuận tiện, an toàn hơn. Bạn có thể điều khiển CarPlay bằng 3 cách là dùng tính năng Siri, dùng bảng điều khiển trên màn hình cảm ứng của ô tô và dùng nút bấm vật lý trên xe(giúp bạn điều chỉnh âm lượng, chuyển bài hát…).

phiên bản beta 6 của iOS 10.3

iOS 10.3 tích hợp một số ứng dụng đa phương tiện và các ứng dụng du lịch khác. Đặc biệt, Apple cũng bổ sung thêm một tính năng mới cho các nhà phát triển trên AppStore, giúp họ có thể trả lời những đánh giá, nhận xét của khách hàng khi sử dụng các ứng dụng mới lần đầu.

Từ phiên bản Beta 1 Apple đã hỗ trợ tính năng Siri(trợ lý ảo- điều khiên bằng giọng nói) và nó tiếp tục được nâng cấp trong phiên bản beta 6. Tính năng này đã được áp dụng trong các môn thể thao ở Ấn Độ như Cricket(môn thể thao dùng gậy chơi bóng) và Premier League(bóng đá).

iOS 10 đang dần được hoàn thiện với nhiều tính năng được nâng cấp và cập nhật nhiêu tính năng mới tốt hơn. Hy vọng Apple sẽ sớm phát hành phiên bản chính thức, trong khi chờ đợi bạn có thể sử dụng phiên bản beta để trải nghiệm nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 22    Average: 3.2/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here