jQuery Ajax (P.1)

0
1066

[ VIDEO TUT ]

  • Đang cập nhật…
Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

1. Giới thiệu

Trong loạt bài về jQuery Ajax này tôi sẽ không đề cập đến những khái niệm basic nhất về jQuery cũng như làm việc với Ajax như thế nào cho người chưa biết gì, nội dung loạt bài hướng dẫn này sẽ tập trung về cách sử dụng Ajax trong jQuery cũng như xây dựng một ứng dụng thực tế (tìm kiếm giống Google) có sử dụng kiến thức này.

Nội dung bài hôm nay, chỉ nhằm giới thiệu các khái niệm cũng như cần chuẩn bị một số kiến thức nhất định để có thể hiểu và thực hành tốt các bài tiếp theo mà thôi.

2. Ajax là gì ?

Ajax không phải là một ngôn ngữ lập trình, mà nó chỉ là công nghệ, nói chính xác nhất thì nó là một giải pháp giúp Javascript có thể tương tác được với ngôn ngữ phía máy chủ, giúp cho việc xử lý dữ liệu trở nên thân thiện hơn (mọi người vẫn hay gọi là tải dữ liệu bất đồng bộ)

Thông thường nếu muốn tải lại một vùng dữ liệu nào đó thì các bạn cần phải tải lại cả trang web chưa vùng dữ liệu đó, với Ajax, các bạn chỉ cần tải lại đúng vùng dữ liệu cần đó thôi mà toàn bộ dữ liệu xung quanh không hề bị tải lại.

3. jQuery là gì ?

jQuery là một Javascript Framewok (thư viện của Javascript) giúp cho việc xây dựng các hiệu ứng bằng Javascript trở nên nhanh hơn, tương thích với các trình duyệt web tốt hơn.

4. Kiến thức cần chuẩn bị

  • jQuery cơ bản
  • PHP & MySQL cơ bản

Các bạn tham khảo các bài học ajax khác tại đây.

Thầy Giáo Quốc Dân: Tuấn Hoàng

[Total: 7    Average: 3/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here