Làm thế nào để nhà thiết kế trẻ tự tin phát triển

0
583

Sự tự tin và sợ hãi luôn tồn tại trong con người các nhà thiết kế, nhất là các nhà thiết kế trẻ. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao lại hai yếu tố này lại luôn tồn tại cùng lúc và làm thế nào để các nhà thiết kế trẻ tự tin phát triển trong bài viết dưới đây nhé.

thiết kế web

Vào năm 1978 bài hát “At first I was afraid, I was petrified” của Gloria Gaynor rất nổi tiếng. Lời bài hát mô tả sự trưởng thành của một người sau khi chia tay người yêu. Bạn sẽ khá thất vọng khi tôi nói rằng bài hát này không phải viết bởi Gaynor mà là do Dino Fekaris sáng tác, anh là một nhân viên của hãng Motown Records vừa mới bị sa thải. Nếu bạn nghe hết bài hát bạn sẽ thấy sự sáng tạo của tác giả khi kết hợp sự tự tin và sợ hãi lại với nhau.

Tôi không chỉ bị sa thải một lần mà rất nhiều lần, khi mới 16 tuổi tôi đã bị đuổi việc tại một trung tâm, công việc của tôi là làm vườn, đó có thể coi là một cú sốc đối với tôi. Tôi thì không hề biết gì về những cây cảnh trong khu vườn này, tôi không thể trả lời được những câu hỏi của khách hàng trong khi khu vườn của họ lại tồn tại khá nhiều vấn đề.

Khi tôi làm việc ở một công ty khác với vị trí quảng cáo sáng tạo, nó không khác gì với công việc tôi làm trước đó. Tôi cố gắng làm theo những ví dụ, hướng dẫn của người khác và tỏ ra  bình tĩnh khi Giám đốc sáng tạo đi qua bàn của tôi. Lúc này tôi thấy sợ hãi và thiếu tự tin hơn bao giờ hết. Lúc đầu do kỹ năng của bạn còn yếu nên bạn phải cố gắng rất nhiều để có thể theo kịp công việc và nâng cao kỹ năng của mình nếu không bạn sẽ bị đẩy lùi về phía sau. Đây là điều rất bình thường đối với những nhà thiết kế trẻ.

Nhưng so với những năm đầu thì sự sợ hãi của tôi có khác hơn nhiều. Sau một năm làm việc với vị trí là nhân viên quảng cáo sáng tạo thì tôi sợ sự tầm thường, sự kém cỏi hơn so với người khác. Tôi lo lắng về việc không thể tự mình thiết kế ra một quảng cáo độc đáo hay mình lại bị sa thải. Giám đốc sáng tạo Dave Trott đồng thời là một nhà văn từng nói: bạn bị sa thải ngay từ ngày đầu bạn nhận được công việc này, bởi vậy bạn bắt đầu sợ hãi, bạn dừng mọi công việc của mình cho dù đó là điều gì đi nữa. Vậy làm thế nào có được sự tự tin?

Vượt lên chính nỗi sợ hãi của mình

Nếu bạn sợ kẻ tầm thường, có nghĩa là bạn tuyệt vời, bạn có sự tự tin với chính bản thân mình và đó là những gì bạn đang hướng tới. Nếu nỗi sợ bắt đầu lấn át bạn, leo lên trên sự tự tin của bạn thì bạn hãy cố vượt lên trên và đẩy lùi nó ra xa. Bạn không nên thất vọng hay sợ hãi khi mình bị sa thải ở một công ty nào đó, vì có nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đã bị sa thải không chỉ một lần mà là rất nhiều lần.

Nhưng sau đó họ đã vươn lên và giành được rất nhiều giải thưởng, thậm chí là mở công ty riêng của mình. Họ không quan trọng việc bị sa thải hay không mà quan trọng là kỹ năng mình có là thế nào.

Tôi luôn nghĩ rằng sự sợ hãi là một phần tất yếu của cuộc sống, sự sợ hãi là cái gì đó mà bạn không thể lường trước được, đó là nỗi sợ hãi của tập thể bởi vì không ai là không có nỗi sợ hãi. Điều quan trọng là bạn không bị đánh bại vì nó, bạn phải vượt lên chính nỗi sợ hãi của bạn, biến nó thánh sức mạnh để bạn vượt qua tất cả khó khăn, làm một điều gì đó mang dấu ấn cá nhân, bạn cần phải lấy lại sự tự tin cho mình.

Đưa ra mục tiêu và cố gắng thực hiện

Sự sợ hãi và tự tin có thể tồn tại một lúc, nghe có vẻ như trái ngược nhưng trên thực tế thì điều đó xảy ra rất nhiều. Sự sự hãi sẽ giúp bạn có thêm tự tin để đưa ra quyết định, và ngược lại sự tự tin sẽ giúp bạn thực hiện mọi quyết định bất chấp sự sợ hãi

Mike Tyson đã từng nói: “Khi tôi đưa ra quyết định là lúc tôi có sự tự tin cao nhất, nhưng cũng chính lúc đó tôi rất sợ, sợ sẽ mất tất cả mọi thứ mà từ trước tới giờ tôi cố gắng phấn đấu để có được, tôi sợ thất bại, tôi sợ bị coi thường”

Xem thêm: Bạn có thể tham khảo khóa học lập trình php tại đây.

Đôi khi tôi sợ chính bản thân mình, tôi nghĩ rằng người đàn ông này có khả năng sẽ làm tôi thất bại, tôi mơ thấy anh ta đánh tôi. Đôi khi nỗi sợ hãi chiếm lấy hết tâm trí tôi và luôn nghĩ rằng tôi rất sợ anh ta, sợ chính bản thân mình. Nhưng càng đi tôi càng thấy quyết định của mình là đúng đắn, tôi càng thấy mình tự tin hơn và kết quả tôi nhận được sẽ rất tốt.

Bạn hãy cố gắng bảo vệ sự tự tin đó của mình thật cẩn thận bởi vì đối thủ của bạn, những người không thích bạn sẽ cố gắng làm bạn mất tự tin và làm tăng nỗi sợ hãi của bạn. Bạn đặt cho mình những mục tiêu lớn, nếu cuộc sống của bạn không có mục tiêu thì không bao giờ bạn có thể trở nên tài giỏi được, bạn sẽ luôn sống trong sợ hãi. Khi bạn đặt ra mục tiêu bạn sẽ cố gắng, phấn đấu để đạt được mục tiêu đó, bạn chăm chỉ học hỏi, tiếp thu các kỹ năng mới từ bạn bè, đồng nghiệp hay các chuyên gia đi trước, lúc này bạn sẽ đạt được sự tự tin. Trong con người bạn bao giờ cũng có hai yếu tố tồn tại là sự tự tin và sự sợ hãi, hai yếu tố này sẽ hỗ trợ cho nhau và tồn tại song song với nhau.

D & AD nó có ý nghĩa là sự sáng tạo xuất sắc. Đây là các tổ chức mà bây giờ tôi đang cộng tác, đó là tất cả những gì mà bạn và tôi đều mong muốn và cố gắng phấn đấu để có được. Nhiệm vụ chính của tổ chức này là đưa ra các kỹ năng cần thiết để đạt được sự nổi bật trong ngành công nghệ. Tôi đã sử dụng các kỹ năng này để theo đuổi mục tiêu của mình để dung hòa hai yếu tố là sự tự tin và sự sợ hãi.

Chúng tôi sẽ đề cập tới các chủ đề về công việc của bạn như xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn, danh tiếng của một dự án….Cho dù bạn mới bắt đầu bước chân vào nghề hay làm việc trong 5 năm,10 năm bạn sẽ trải qua những những cung bậc cảm xúc sợ hãi, tự tin, hy vọng và sự xuất sắc.

Bài viết liên quan:

8 sai lầm nên tránh khi thiết kế website

6 nguyên tắc nên và không nên làm trong thiết kế web

Chúc các bạn thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here