Laravel 09 – Truyền dữ liệu sang View

0
2643

[ VIDEO TUT ]

Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

Chú ý: Các bạn lựa chọn video ở chế độ 720HD để xem được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất nhé.

Chào các bạn, ở bài trước chúng ta đã sử dụng controller gọi ra một view để hiển thị dữ liệu, vậy khi controller muốn truyền và hiển thị dữ liệu ở bên view thì làm như thế nào? để giải đáp vấn đề trên, chúng ta hãy cùng nhau đi vào bài học hôm nay nhé!

1. Truyền tham số cho View

Controller luôn truyền tham số sang View theo dạng mảng, và kết quả View nhận được sẽ là các giá trị được lưu trữ trong các biến được tạo bởi các KEY từ các phần tử mảng mà Controller truyền sang.

a. Tạo route

Trong file web.php các bạn tạo ra một route mới như sau:

b. Tạo controller

Ở đây tôi tạo một controller là MyFirstController

Như các bạn thấy ở trên trong MyFirstController tôi có tạo ra một phương thức getView, trong phương thức tôi gọi ra file MyFirstView.php đồng thời truyền cho nó một mảng có tên $data.

c. Tạo view

Trong thư mục view tôi tạo ra một file MyFirstView.php với nội dung như sau:

Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao bên view tôi lại in ra giá trị của biến $user đúng không? bởi vì khi các bạn truyền mảng $data từ bên controller thì bên view sẽ nhận được kết quả được lưu trữ trong các biến được tạo bởi các key trong phần tử mảng, ở đây mảng $data có key là user vì thế bên view sẽ nhận được một biến là $user.

Các bạn vào trình duyệt, gõ địa chỉ sau:

Kết quả hiển thị

1

2. Lời kết

Qua bài này, chắc các bạn cũng đã biết được cách truyên và nhận dữ liệu trong view rồi đúng không nào? ở bài sau chúng ta sẽ tìm hiểu về Blade Template trong laravel. Chúc các bạn học tập tốt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài học tiếp theo nhé.

Cập nhật bài học laravel tại đây.

[Total: 11    Average: 4.8/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here